Business Focus
 
หน้าแรก >Business Focus > อาชีพน่าสนใจ ธุรกิจทางเลือก
 
อาชีพน่าสนใจ ธุรกิจทางเลือก
  job 433  วันที่  2  เม.ย  2552
 

อาชีพน่าสนใจ ธุรกิจทางเลือก                Business Focus ฉบับนี้ถือโอกาสเทศกาลวันหยุดยาว รวบรวมงานน่าสนใจที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก แถมด้วยข้อมูลจากผู้รู้ที่พร้อมจะถ่ายทอดให้แก่ผู้สนใจ ผู้ที่มองหาอาชีพอิสระในยุคที่ต้องยิ่งกว่าปากกัดตีนถีบ ลองศึกษาดูนะเผื่อว่าจะมีเหมาะสำหรับผู้อ่านทุกท่าน

                 เริ่มที่ "Waffle House" แฟรนไชส์น้องใหม่ที่เปิดตัวมาไม่นานก็ได้รับความนิยมมีถึง 10 สาขา โดยมีจุดเด่นที่ คุณชมน์มณี อุดมเฉลิมเดช เจ้าของธุรกิจกล่าวถึงคือ "อันดับแรกเลย คือเรื่องราคาที่ผู้บริโภคสามารถซื้อได้ง่ายในราคา 10 บาท และที่สำคัญ คือตัวแป้ง ที่สูตรแป้งจะเป็นสูตรเฉพาะตัว มีกลิ่นหอม เวลารับประทานจะเหนียวนุ่มปาก สำหรับผู้สนใจแฟรนไชส์เราจะปั้นแป้งเป็นลูกมาให้ เรียกว่ามาถึงก็ทำขายได้เลยทีเดียว"

               
รูปแบบร้านจะมีแบบคีออสและแบบตั้งเป็นเคาน์เตอร์เล็ก ๆ ในร้านกาแฟ ราคาแฟรนไชส์ 30,000 บาท โดยจะมีคีออส เตาอบวัฟเฟิล 2 ตัว อุปกรณ์ในการทำและแป้งแถมให้ ที่ต้องหาเพิ่มเองคือตู้แช่เย็นและไดร์เป่าผมเพื่อใช้เป่าแป้งให้ละลาย สนใจธุรกิจแฟรนไชส์ Waffle House สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 08-9455-6547

                 แฟรนไชส์ "ภิตินันท์ ก๋วยจั๊บญวน" ที่ คุณภิตินันท์ อนุสาร บอกถึงจุดเด่นที่น่าสนใจไว้ว่า "
แฟรนไชส์นี้จะฉีกแนวของก๋วย เตี๋ยวทั่วไป ของเราจะเป็นก๋วยจั๊บญวน ที่ปรกติเวลาจะกินก๋วยจั๊บญวนต้องหากินตามร้านอาหารเวียดนาม ซึ่งเรามองว่าในตลาดระดับล่างสินค้านี้ยังไม่มี ข้อดีจึงทำให้เราไม่มีคู่แข่งในตลาดระดับนี้ ส่วนสูตรที่ได้มาจะเป็นสูตรน้ำซุปสมุนไพร เน้นสุขภาพของผู้บริโภคเป็นหลัก เป็นสูตรเฉพาะที่คิดค้นขึ้นมาเอง จะมีน้ำซุปสมุนไพรที่มีรสชาติเข้มข้น เรียกได้ว่า "อร่อย ไม่ต้องปรุง" เลยทีเดียว"

               
สำหรับผู้สนใจมีรูปแบบร้านอยู่ 3 รูปแบบ สำหรับผู้ที่มีหน้าร้านอยู่แล้วและอยากเพิ่มความหลากหลายมากขึ้น ราคา 29,000 บาท แบบรสเข็นคีออส พร้อมอุปกรณ์พร้อมขาย 39,000 บาท และแบบบู๊ธขายตามห้างสรรพสินค้า หรือศูนย์อาหาร ราคา 49,000 บาท สนใจลองติดต่อที่ โทร. 08-9799-4926, 08-9669-4779 

                 ธุรกิจสเต๊กราคาถูก แฟรนไชส์ "โมบายสเต๊ก" โดย คุณกมลพร ขันสุวรรณ กรรมการผู้จัดการบริษัท โมบายสเต๊ก จำกัด "
โมบายสเต๊กเปิดมาตั้งแต่ปลายปี พ.ศ. 2545 มีการปรับเมนูเพิ่มเข้ามาตลอดเวลา เพราะบริษัทเราไม่หยุดนิ่ง จะหาเมนูแปลก ๆ มาเสริมตลอดเพื่อให้เกิดความหลากหลาย ในตอนนี้เรามีรายการอาหารมากถึง 70 รายการ แล้ว ราคาสเต๊กจานละ 49 บาท มีจุดเด่นอยู่ที่สูตรน้ำซอสที่คิดค้นขึ้นเอง รวมไปถึงเรื่องของศิลปะในการจัดจาน เพื่อให้เป็นจุดสนใจของลูกค้าด้วย"

               
ราคาแฟรนไชส์อยู่ที่ 40,000 บาท มีทั้งโลโก้ เครื่องแบบพนักงานให้ 2 ชุด และมีการอบรมให้ฟรี สอบถามธุรกิจแฟรนไชส์ "โมบายสเต๊ก" โทร. 0-2539-1225, 0-2539-1295

                 ธุรกิจที่เข้ากับหน้าร้อน แฟรนไชส์วุ้นมะพร้าวน้ำหอม "Coco Para dise" โดย คุณเจริญรัตน์ คงศุภมานนท์ ที่มองถึงการเผยแพร่จุดเด่นเมืองไทยพร้อมสร้างรายได้ไปในตัว "
มองว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อน แล้วก็อยากจะเผยแพร่ให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ถึงของดีในเมืองไทย และนำไปขายต่อยังต่างประเทศ จึงเปิดธุรกิจนี้ขึ้นมา โดยเราเอาใจใส่ในเรื่องของความสะอาด การควบคุมคุณภาพของสินค้าเป็นพิเศษ โดยเฉพาะวัตถุดิบที่เป็นมะพร้าวน้ำหอม วุ้น และน้ำตาลที่เป็นส่วนผสมหลัก จึงทำให้วุ้นมะพร้าวของเราอร่อย เนื้อไม่แข็งไม่นิ่มมาก อร่อยแบบพอดีคำ" 

               
ราคาแฟรนไชส์ 14,000 บาท มีบู๊ธ ตู้ใสใส่วุ้นมะพร้าว ฟิวเจอร์บอร์ด ชุดธงแขวน มีให้เลือกทั้งแบบคีออสและบู๊ธ แล้วแต่ความเหมาะสมของผู้ซื้อแฟรนไชส์ ด้วยนโยบายพึ่งพาอาศัยและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 08-7561-4101

                 แซนด์วิช ขนมปังสามเหลี่ยมสารพัดไส้กับเทคนิคการขายที่สร้างความแตกต่าง "N'JOY แซนด์วิชร้อน" เพื่อสุขภาพอร่อยไม่เหมือนใครนุ๊ม...นุ่ม โดย คุณปรียนันท์ กิจจาขจรพัฒน์ จุดเริ่มต้นจากความชอบ "
ครอบครัวชอบกินขนมปัง โดยเฉพาะแซนด์วิช จึงคิดที่จะทำแซนด์วิชที่มีรสชาติมากกว่าในท้องตลาด และให้มีความนุ่มน่ากิน จุดเด่นของเอ็นจอยแซนด์วิช สามารถเก็บได้นานกว่า 2 วัน รวมถึงความแปลก ต้องย่างแซนด์วิชบนเตาร้อน ๆ พร้อมมีไส้ต่าง ๆ ตั้งแต่ไส้พื้นฐาน 10 ไส้ ไส้พิเศษอีก 5 ไส้ ให้เลือกรับประทานตามใจ"

               
แซนด์วิชหลากไส้ มีราคาให้เลือก 2 ชุด ทั้งชุด A ราคา 25,000 บาท มีคีออสแบบพับได้ วัตถุดิบ และอุปกรณ์ครบชุด และชุด B ราคา 29,000 บาท กับคีออสแบบตู้ สอบถามรายละเอียดได้ที่คุณปรียนันท์ กิจจาขจรพัฒน์ โทร. 0-3424-3750, 08-9604-7217, 08-1743-7474 

                 "EARRING INDY" ต่างหูดีไซน์ใหม่ งานแฮนด์เมดโดย คุณลมัย ไชยชมภู ที่ขายดีจนงานเสริมกลายเป็นงานหลักไปแล้ว "
จากที่ต้องการหารายได้พิเศษ ช่วงแรกก็รับสินค้ามาขายตามเปิดท้ายฯ เลือกสินค้าที่เราชอบ คือของแฮนด์เมดที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร เพื่อให้สินค้าไม่ซ้ำกันมากในตลาด ช่วงแรกรับงานกิฟต์ คาดผมเพนต์ลาย/เสื้อสกรีนลายแฮนด์เมด ต่างหู สำหรับสินค้าจะมีความน่าสนใจอยู่ที่ลวดลายที่โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร เน้นลายแนวแปลก สดใส ลายไอเดีย เช่น คน สัตว์ สิ่งของ กราฟิค จำหน่ายขายส่ง 100 คู่ คละลาย มีลายแปลกใหม่นำเสนอตลอด สำหรับผู้ต้องการทำเป็นของพรีเมียม มีตัวต่างหูและแป้นที่ใช้เน้นความโดดเด่น สะดุดตา เพิ่มมูลค่าให้ต่างหู"

               
สอบถามได้ที่โทร. 08-6530-4064 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.earringindy.co.cc หรือ www.earring-indy.co.cc

                 "บ้านคุณย่า" ศูนย์รวมเครื่องหอมไทย ผลงานอนุรักษ์สร้างรายได้ของ คุณมณีนาถ อินทรประสิทธิ์ เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องหอมไทย จากผู้รักกลิ่นหอมแบบไทย ๆ ทุ่มเทพัฒนาจนได้สินค้าแบรนด์ดัง "
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์จากร้าน "บ้านคุณย่า" คือการผสมผสานระหว่างวัตถุดิบธรรมชาติกับเคมีที่ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หรือจุดสัมผัสต่าง ๆ รวมถึงกลิ่นและสีที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีเฉพาะสินค้าของทางร้านบ้านคุณย่า"

                
ทั้งน้ำหอม น้ำปรุง น้ำอบไทย หรือพิมเสนน้ำ กับราคาจำหน่ายที่ไม่สูง ทำให้ตลาดยังไปได้อีกไกล สนใจติดต่อโดยตรงที่ คุณมณีนาถ อินทรประสิทธิ์ เลขที่ 62/101 หมู่ที่ 3 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางเมืองใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ 10270 โทร. 08-9132-3191 หรือ 08-9133-1835

                 "บริษัท กระเบื้องไม้งาม จำกัด" ผู้จำหน่ายกระเบื้องซีเมนต์มุงหลังคาสไตล์ล้านนาโบราณ งานหัตถศิลป์ที่สืบ ทอดกันมาหลายชั่วอายุคน มีรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า เหมาะสมกับรูปแบบของงานสถาปัตยกรรมท้องถิ่นตามแต่ละภูมิภาค ทั้งแบบว่าว รังผึ้ง รูปคลื่น หรือกลีบบัว คุณสุกฤษฎิ์ สุขิตเจริญสุข กรรมการผู้จัดการ ผู้บุกเบิกและอนุรักษ์การผลิตกระเบื้องซีเมนต์ล้านนาชนิดต่าง ๆ ที่ตอนนี้กำลังการผลิตไม่เพียงพอต่อความต้องการ "
ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์กระเบื้องมุงหลังคาอื่น ๆ เพราะมีการนำเอาวิทยาศาสตร์ เข้าไปช่วยเพิ่มคุณสมบัติของกระเบื้อง และนำเทคโนโลยีเข้าไปช่วย ทำให‰กระบวนการผลิตรวดเร็วขึ้น ประหยัดแรงงาน และสามารถ ควบคุมคุณภาพให้คงที่มากขึ้น" 

               
ผู้สนใจผลิตภัณฑ์กระเบื้องซีเมนต์มุงหลังคาแบบล้านนาโบราณของ บจก.กระเบื้องไม้งาม สามารถติดต่อได้ที่ เลขที่ 77/8 หมู่ที่ 3 ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ 50130 โทร. 0-5333-8776, 0-5338-4534 แฟกซ์ 0-5338-5007 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.maingamtiles.com

               สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจเข้ารับการช่วยเหลือและสนับสนุนเพื่อพัฒนาธุรกิจของตนเองจากโครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (iTAP) สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สวทช. สำนักงานกลาง (กทม.) โทร. 0-2564-8000 หรือ สวทช. เครือข่าย ภาคเหนือ โทร. 0-5322-626 หรือที่เว็บไซต์ www.nstda.or.th และ www.nn.nstda.or.th

               หมอนดีทำให้นอนหลับสบาย "Sana dream" ผลิตภัณฑ์ สุขภาพที่ คุณเทวา สง่ามั่งมูล เจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นหมอน ที่ นอน ถุงเท้าเพื่อสุขภาพที่ผลิตจากธรรมชาติ 100% โดยเริ่มจากการใช้หมอนเพื่อสุขภาพแล้วเห็นผลจึงเกิดเป็นธุรกิจขึ้น แม้ราคาจะแพงแต่หลายคนก็ยอมจ่าย "
หมอนของเราเป็นหมอนที่สามารถผ่อนคลายได้ หมอนทั่วไปจะกดทับเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ พอตื่นขึ้นมาจะรู้สึกชา มึนงง ปวดหัว ปวดคอ เป็นอาการเกิดจากหมอนเป็นต้นเหตุ แต่หมอนที่ทำจากธรรมชาติจะค่อย ๆ ลดอาการพวกนี้ได้ ใช้ประมาณ 3-4 วันจะค่อย ๆ ดีขึ้น สามารถผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเส้นเลือดได้ โดยเฉพาะหมอนที่ทำจากเปลือกบัควีทถ้านำไปใช้แล้วอาการปวดหัว ปวดคอ ไมเกรนไม่หายก็สามารถนำมาคืนได้ หรือถ้าไม่ชอบรูปแบบก็สามารถนำมาเปลี่ยนได้ด้วย"

             
ราคาไม่แพง ไม่พอใจรับเปลี่ยน อายุประกัน 10 ปี ถ้าใครสนใจสอบถามเรื่อง "Sanadream" ได้ที่ เลขที่ 247/37 หมู่ที่ 2 หมู่บ้านเจริญสุข 5 ถนนเพชรเกษมสายใหม่ ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี 70000 หรือโทร. 08-6623-2810, 08-1623-2804, 0-3231-3975 ค่อย ๆ ศึกษาไป สนใจธุรกิจไหนลองโทร.ไปปรึกษาพูดคุยกันก่อนได้


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 1962  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 

ความคิดเห็นที่ 1


QOFIDm <a href="http://bpkfzznsjyvk.com/">bpkfzznsjyvk</a>, [url=http://ghdoaaqubxfc.com/]ghdoaaqubxfc[/url], [link=http://jtnkzupebzfn.com/]jtnkzupebzfn[/link], http://ojnzdaglninl.com/

โดย : anarfdiw    2016-10-25 01:57:27

ความคิดเห็นที่ 2


M7b33o <a href="http://qjnkmmkwdotr.com/">qjnkmmkwdotr</a>, [url=http://taooshggeubx.com/]taooshggeubx[/url], [link=http://xnulauixooji.com/]xnulauixooji[/link], http://iaxwbkwhsxsb.com/

โดย : mtsfcjcgvr    2016-06-04 02:53:48

ความคิดเห็นที่ 3


ใช้สินค้ากระเบื้องไม้งามแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ สวยและคุณภาพดีมากๆครับ

โดย : zoom@hotmail.com    2009-08-21 21:06:49


ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์