Business Focus
 
หน้าแรก >Education > Road Map To Young Executive RYE
 
Road Map To Young Executive RYE
  www.mrthaijob.com  วันที่  2  พ.ค  2555
 

Road  Map  To  Young  Executive  RYE  เส้นทาง  สู่ความสำเร็จ  นักบริหารรุ่นใหม่  มทร.ธัญบุรี             “ช่วงหาที่เรียน  เป็นระยะที่เครียด  บางคนกดดันมาก  แต่อย่างไรก็ตามขอให้ทุกคนพยายาม  ซึ่งเป็นช่วงที่สามารถชี้ชะตา  อนาคตการทำงานของเราได้”  น้ำเสียงที่มุ่งมั่นของ  “ต๋อมเอ”  นางสาวศศิวรรณ  โชติวุฒิวินิจ  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่  6  ร.ร.  บดินทรเดชา  (สิงห์  สิงหเสนี 2)  นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการเส้นทาง  สู่ความสำเร็จ  ของนักบริหารรุ่นใหม่  Road  Map  To  Young  Executive  RYE  ครั้งที่  10 

               “เบส”  นายเอกสิทธิ์  เกิดกฤษฎานนท์  ผู้ดูแลโครงการและหนึ่งในติวเตอร์  เล่าว่า  กว่า  9  ปี  โครงการดังกล่าวได้ทำสืบเนื่องกันมาจนถึงปีที่  10    ซึ่งตอนแรกเริ่มที่ใต้ถุนสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์  ซึ่งตอนนั้นตนเองยังศึกษาอยู่ในสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์  โดยปัจจุบันตนเองได้สำเร็จการศึกษาแล้ว  จากประสบการณ์การเรียนและในฐานะของติวเตอร์  GODLIKE  อยากจะถ่ายทอดความรู้  แนวข้อสอบ  เพิ่มโอกาสให้กับน้องๆ  ที่ต้องการจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย  โดยเกณฑ์คัดเลือกจะคัดเลือกนักเรียนระดับปานกลาง  คือ  เกรดเฉลี่ยต้อง  2.5  ขึ้นไป  แต่ไม่เกิด  3.5  และส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนต่างจังหวัด  นอกจากนั้นระหว่างที่เรียนจะมีการเสริมแนะนำและสร้างสรรค์  การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยฯ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปรับตัว  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสันทนาการคลายเคลียด  เวลา  12  วันที่ติวเตอร์ครั้งนี้จะช่วยให้น้องๆ  ทบทวนความรู้เดิม  หรือมีแนวข้อสอบไปใช้ในการสอบ  กว่า  52%  น้องๆ  ที่เข้าร่วมโครงการสามารถสอบเข้าที่  มทร.ธัญบุรี

              “ปอย”  นางสาววรัญญา  กิจจานนท์  นักศึกษาชั้นปีที่  1  สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์  เล่าว่า  ปีที่แล้วเข้าร่วมโครงการในฐานะน้องๆ  ที่มาติวเตอร์  แต่ปีนี่ได้เป็นรุ่นพี่เข้ามาช่วยงานในโครงการนี้  ในการดูแลน้องๆ  ให้คำแนะนำ  หรือ  ช่วยอธิบายในโจทย์ที่น้องๆ  ไม่เข้าใจ  รู้สึกดีใจที่สอบเข้าคณะที่ตนเองอยากเรียนได้  เมื่อตนเองสอบเข้าได้  อยากให้น้องๆสอบเข้ามาศึกษาได้เหมือนกัน  เพียงแค่มีความพยายามอ่านหนังสือ  ไม่มีอะไรยากเกิดความสามารถ  ถ้าตั้งใจจริง  อนาคตของเรา  ตัวเรากำหนดเองได้

              “ต๋อมเอ”  นางสาวศศิวรรณ  โชติวุฒิวินิจ  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่  6  ร.ร.  บดินทรเดชา  (สิงห  สิงหเสนี  2)  เล่าว่า  ทราบโครงการนี้มาจากเว็บไซต์แห่งหนึ่ง  สมัครสอบ  สาขาวิชาการตลาด  คณะบริหารธุรกิจ  ซึ่งมีรุ่นพี่แนะนำให้สอบเข้าที่นี่  เนื่องจากอนาคตอยากทำงานเกี่ยวกับการตลาด  เพราะว่า  เป็นเรื่องใกล้ตัว  สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้  ความรู้บางเรื่องได้คืนอาจารย์ไปหมดแล้ว  ดีใจที่พี่จัดติวเตอร์  อย่างน้อยถือเป็นการทบทวนความรู้ที่เคยเรียนมาตั้งแต่  ม.4   “การสอบเข้าในระดับมหาวิทยาลัยฯ  คือ  การสอบเข้าไปศึกษาหาความรู้ในสาขาวิชาที่เราสนใจ”

               “บี”  นาณัฐวุฒิ  จิตนารินทร์  นักเรียนชั้น  ปวช.3  โรงเรียนพณิชยการเชียงใหม่  เล่าว่า  จบสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจมา  จึงศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี  เพื่อเพิ่มความรู้ในสาขาวิชา  “ในการสอบตรงเข้ามหาวิทยาลัยฯ  ตนเองจะเสียเสียในวิชาทั่วไป  ไม่ว่าจะเป็น  วิชาคณิตศาสตร์  เคมี  แต่จะได้เปรียบในสาขาวิชาเฉพาะ”  เมื่อมาติววันนี้ทำให้ได้รับความรู้เพิ่มขึ้น  ถึงจะไม่เข้าใจหรือเก่งเหมือนเด็กสามัญ  แต่คิดว่าจะนำความรู้  เทคนิคต่างๆ  ไปใช้ในการสอบ  “ช่วงสอบหรือใครที่ยังหาที่ศึกษาไม่ได้ไม่ต้องเครียดหรือวิตกกังวล  อย่างให้เพื่อนๆ  ผ่อนคลาย  ทำใจให้สบาย  พกความตั้งใจเข้าห้องสอบ” 

              Road  Map  To  Young  Executive  RYE  ครั้งที่  10  โครงการต่อเนื่องถ่ายทอดความรู้รุ่นสู่รุ่น  นอกจากความรู้ที่น้องจะได้รับจากพี่แล้ว  ถือเป็นการผูกความสัมพันระหว่างพี่กับน้องก่อนเข้าสู่รั้ว  มทร.ธัญบุรี  ตบมือให้กับความรักและจิตอาสาของพี่บริหารธุรกิจ  มทร.ธัญบุรี 
       ชลธิชา  ศรีอุบล

      กองประชาสัมพันธ์  มทร.ธัญบุรี  0-2549-4994  
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 386  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 

ความคิดเห็นที่ 1


s37Fiz <a href="http://yuzyscljtqgn.com/">yuzyscljtqgn</a>, [url=http://nacieezgarhs.com/]nacieezgarhs[/url], [link=http://yplfkrbfjbva.com/]yplfkrbfjbva[/link], http://omisfvnmwbjk.com/

โดย : krhvxmq    2016-06-12 20:02:02


ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์