Business Focus
 
หน้าแรก >Interview > สามมิตรมอเตอร์สฯ รับเด็กจบใหม่/มีประสบการณ์
 
สามมิตรมอเตอร์สฯ รับเด็กจบใหม่/มีประสบการณ์
  www.mrthaijob.com  วันที่  25  เม.ย  2555
 

สามมิตรมอเตอร์สฯ รับเด็กจบใหม่/มีประสบการณ์เน้นขยันและอดทน เข้าร่วมงานหลายอัตรา

           ความขยันและความอดทนเป็นคุณสมบัติหลักที่องค์กรหลายองค์กรต้องการจากตัวบุคลากร แต่องค์กรนั้น ๆ หวังเพียงแต่จะได้เพียงอย่างเดียวโดยไม่ให้หรือมีสิ่งใดตอบแทน บุคลากรเหล่านั้นก็คงจะไม่อดทนอีกต่อไป สิ่งที่หลายต่อหลายคนต้องการอาจไม่ใช่เงินเดือนหรือค่าตอบแทนที่สูง แต่อยากได้ความมั่นคง ความรักและการเอาใจใส่ ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่พร้อมด้วยสวัสดิการที่ดี ซึ่งไม่จำเป็นต้องเลิศหรูอลังการ หากหลายคนกำลังมองหาสิ่งนี้อยู่ ที่ ‘สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริง’ มีให้เสมอ

              คุณปรานี แสงค้า ผู้จัดการแผนกบริหารอัตรากำลัง บริษัทสามมิตรฯ กล่าวว่า “บริษัท สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริง จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2502 ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ก่อตั้งขึ้นมาประมาณ 53 ปีแล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินงานด้านอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนรถยนต์และรถบรรทุกเฉพาะกิจ พร้อมทั้งผลิตไฮดรอลิกและเพลา ประกอบรถดัดแปลง ผลิตแม่พิมพ์และจิ๊กประกอบ รวมทั้งผลิตรถและเครื่องจักรกลการ เกษตร โดยมีโรงงานในเครืออีก 3 โรงงานด้วยกัน ซึ่งขณะนี้ทางบริษัทกำลังขยายงานเพิ่ม และต้องการรับทดแทนการลาออก อีกทั้งทางบริษัทได้เริ่มนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาช่วยในการทำงาน ทั้งนี้ เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งระบบการทำงานนี้เราจะใช้หุ่นยนต์เป็นตัวทำงาน โดยมีคนเป็นผู้ควบคุมหุ่นยนต์อีกทีหนึ่ง ซึ่งตำแหน่งงานที่ต้องการตอนนี้ ได้แก่ วิศวกรเพื่อเข้ามารองรับกับระบบต่าง ๆ เช่น ระบบการผลิต การวางแผนการผลิต

               ต้องบอกว่าเราต้องการเยอะจริง ๆ อีกอย่างตอนนี้ทางบริษัทได้ทำการรวมศูนย์ซ่อมบำรุงเข้ามาอยู่ที่ส่วนกลาง คือโดยปรกติศูนย์ซ่อมบำรุงจะอยู่ประจำโรงงาน แต่ตอนนี้นำมารวมอยู่ที่เดียวกัน เป็นเซ็นเตอร์ รวมอยู่ที่สำนักงานใหญ่เพียงแห่งเดียว จึงต้องการบุคลากรเพิ่มเป็นจำนวนมากมารองรับงานในส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งช่างเทคนิคเขียนแบบ ช่างเทคนิครับประกัน วิศวกรออกแบบ วิศวกรวางแผน ผู้แทนขาย เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่เว็บมาสเตอร์ เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูล เป็นต้น โดยวุฒิการศึกษาที่ต้องการเป็นวุฒิปริญญาตรีขึ้นไป โดยเป็นสาขาที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งงานนั้น ๆ โดยตรง

              นอกจากเรื่องของวุฒิการศึกษาที่เกี่ยวข้องแล้ว เรื่องของความอดทนก็เป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่สามมิตรมอตอร์สฯ อยากได้จากผู้สมัคร เพราะว่าปัจจุบันการเทิร์นโอเวอร์ค่อนข้างสูง เวลาเราไปอยู่ในโรงงงานบางคนก็ทนความร้อนไม่ได้ เหนื่อย งานหนักก็ไม่อยู่แล้ว แต่ถ้าคนที่เรียนทางด้านนี้มาส่วนมากก็น่าจะเข้าใจว่าหน้าที่ความรับผิดชอบนี้บางครั้งมันต้องอยู่ในโรงงานด้วย ดังนั้น น่าจะต้องทนความร้อนได้ บางทีมันเป็นความร้อนที่ร้อนแบบอบอ้าว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะอยู่ตรงนั้นตลอด อยากให้น้อง ๆ ที่จบใหม่ ๆ ดูนิดหนึ่งว่ามันต้องอดทน แต่เท่าที่รู้เด็กสมัยนี้มักจะขาดคุณสมบัตินี้ ไม่ค่อยอดทนสักเท่าไหร่ แต่ในเรื่องของความสามารถยอมรับว่าเด็กสมัยนี้เก่ง ๆ มีเยอะ แต่ก็อยากให้อดทนด้วย จากการที่พี่เองทำหน้าที่สรรหาบุคลากรมาหลายปี จะพบว่ามีการเทิร์นโอเวอร์ค่อนข้างสูง พองานหนักหน่อยก็ไม่สู้ ร้อนหน่อยก็ไม่ทน เงินเดือนน้อยก็ไม่เอา อะไรอย่างเนี้ย แต่เราก็เข้าใจว่าพวกเขามีสิทธิที่จะเลือก มันเป็นสิทธิของน้อง ๆ

                 นอกจากเด็ก ๆที่จบใหม่แล้วทางบริษัทเองก็ยังเปิดรับผู้ที่มีประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านคอมพิวเตอร์ พวกเอสเอ เว็บมาสเตอร์ เป็นต้น ซึ่งนอกจากค่าตอบแทนที่สูงแล้วทางบริษัทยังมีค่าประสบการณ์ให้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ความสามารถของแต่ละคน

                สำหรับคนที่มีประสบการณ์แล้วทางเรามองว่าคนเหล่านี้น่าจะเป็นคนที่เข้ามาพัฒนาองค์กรให้ก้าวไปข้างหน้า นำความรู้ความสามารถที่เขาสะสมมาช่วยพัฒนาและเติมเต็มระบบต่าง ๆ ของบริษัทให้ดีขึ้นไปอีก ซึ่งก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อองค์กรของเราที่ได้คนมีประสบการณ์เข้ามาร่วมงานด้วย

               สำหรับวิธีการคัดเลือกที่สามมิตร ฯ  จะมีทั้งการสอบสัมภาษณ์กับฝ่าย HR และฝ่ายต้นสังกัด ซึ่งการสัมภาษณ์จะมีทั้งเรื่องทั่วไป เรื่องขององค์กรและหน้าที่ความรับผิดชอบ เป็นต้น ซึ่งดูแล้วถ้ามีความตั้งใจจริงและอยากที่จะทำงานตรงนั้นก็น่าจะผ่านไปได้

              ทางด้านสวัสดิการจะมีในส่วนของโบนัสปีหนึ่งจ่าย 2 ครั้งตามผลประกอบการ บางปีจ่าย 3 ครั้งก็มี นอกจากนี้ยังมีค่าอาหารกลางวันให้ มีค่าเบี้ยขยันเมื่อครบการทดลองงาน 500 บาท เบี้ยขยันสะสมตอนปลายปี พักร้อนหากพนักงานไม่ใช้เราก็จะคืนเงินให้ การปรับเงินประจำปีทุกปี รถรับส่ง มีประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ซึ่งทางบริษัทเราให้ค่อนข้างเยอะ

              ในส่วนของฝ่าย recruit อยากให้น้อง ๆ มองถึงความก้าวหน้าในสายอาชีพและความมั่นคงขององค์กรเป็นที่ตั้ง และเมื่อเราตัดสินใจร่วมงานกับบริษัทนั้น ๆ แล้ว อยากให้ทุกคนนำความรู้ความสามารถที่ร่ำเรียนมานำออกมาใช้ให้เต็มที่ เต็มกำลัง ใช้ให้คุ้มค่ากับที่เราเรียนมาตั้งหลายปี เพราะตอนเรียนกับตอนทำงานมันไม่เหมือนกัน ตอนเรียนเราจะทำอย่างไรก็ได้ แต่การทำงานมันไม่ใช่ เราต้องจริงจังและตั้งใจในสิ่งที่เรารัก แล้วเราก็จะมีความสุขและประสบความสำเร็จได้ในที่สุด”

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 2174  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 

ความคิดเห็นที่ 1


t8Nrc7 <a href="http://hnidewvnzdad.com/">hnidewvnzdad</a>, [url=http://mxofsezciksy.com/]mxofsezciksy[/url], [link=http://swdmwxjtpimg.com/]swdmwxjtpimg[/link], http://fybxsvhcvjti.com/

โดย : csjhdzygokh    2016-06-11 22:43:42

ความคิดเห็นที่ 2


wyCamF Wow, that as what I was seeking for, what a stuff! present here at this website, thanks admin of this website.

โดย : fiverr editor    2016-04-06 08:20:08

ความคิดเห็นที่ 3


This is my first time i visit here. I found so many entertaining stuff in your blog, especially its discussion. From the tons of comments on your posts, I guess I am not the only one having all the enjoyment here! Keep up the excellent work. ???????????? http://www.fetang.com/

โดย : ????????????    2013-08-09 06:21:20

ความคิดเห็นที่ 4


อยากร่วมงานด้วยครับ มีป่ระสบการ4ปี ทางด้าน R&D
ทำท่อยางรถยนต์

โดย : อดิศร egolf555@gmail.com    2013-05-15 22:31:58


ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์