Business Focus
 
หน้าแรก >Education > สรรพสาร-ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตจัดงาน TU Academic Fair & Job Fair 2012
 
สรรพสาร-ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตจัดงาน TU Academic Fair & Job Fair 2012
  www.mrthaijob.com  วันที่  25  เม.ย  2555
 

สรรพสาร-ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตจัดงาน TU Academic Fair & Job Fair 2012 สร้างงาน สร้างอาชีพ งานว่างกว่า 15,000 อัตรา             เมื่อเร็ว ๆ นี้ สื่อในเครือสรรพสาร โดยนิตยสาร Job Request นิตยสารงาน การศึกษาและอาชีพ นิตยสาร Job Cyber หนังสือพิมพ์สมัครด่วน และสมัครด่วน Extra นิตยสาร Job Fair และเว็บไซต์ www.mrthaijob.com จับมือกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และสำนักงานจัดหางานจังหวัดปทุมธานี กรมการจัดหางาน จัดงานวิศวะยูงทอง วิชาการ ’55 (TU Academic Fair & Job Fair 2012) พร้อมตำแหน่งงานว่างกว่า 15,000 อัตรา บริษัทชั้นนำกว่า 80 บริษัท ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 4-5 เมษายน 2555 ที่ผ่านมา 

            รศ.ดร.ประภัสสร์ วังศกาญจน์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต กล่าวว่า การจัดงานวิศวะยูงทอง วิชาการ ’55 (TU Academic Fair & Job Fair 2012) เป็นกิจกรรมของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่จัดขึ้นเพื่อประโยชน์ในการให้คำปรึกษาและการจัดหางานแก่นักศึกษาของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ตลอดจนบุคคลทั่วไปและสถานศึกษาต่าง ๆ เพื่อให้รับทราบถึงแนวโน้มของตลาดแรงงาน เมื่อจบการศึกษาแล้วสามารถตัดสินใจที่จะสมัครงานกับสถานประกอบการที่มารับสมัครงาน เป็นการสะดวกและได้งานตรงความต้องการ นอกจากนี้ การจัดงานในครั้งนี้อยากให้นักศึกษาที่จบปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษาได้ออกมาแสดงผลงานที่เขาทำก่อนจะจบการศึกษา

            ฝากถึงนักศึกษาที่จบการศึกษา ต่อจากนี้ไปชีวิตจะเปลี่ยน ชีวิตวัยทำงานในสังคมจะเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง การสมัครงานเหมือนกับเราขายตัวเราเองให้บริษัทเขารู้ว่าเรามีอะไรดี เราจะสามารถทำอะไรให้กับเขาได้ ให้พรีเซนต์ตัวเองว่ามีอะไรที่โดดเด่น สามารถทำอะไรได้บ้าง เราก็จะได้งานนั้น เราอาจจะต้องสมัครงานหลายที่และเลือกเอาที่ไหนที่เราอยากจะทำ แต่อยากจะให้เริ่มต้นกับบริษัทใหญ่ซึ่งเขามีระบบการทำงานที่ดี เราจะได้รู้ระบบในการทำงาน หลังจากนั้นเราค่อยไปทำบริษัทเล็ก ๆ เราจะได้นำระบบการทำงานจากบริษัทใหญ่ ๆ ไปปรับปรุงบริษัทเล็ก ๆ ให้เจริญก้าวหน้าตามบริษัทใหญ่ ๆ ได้

              สำหรับเด็กจบใหม่ บางคนมีโอกาสเลือกงาน บางคนไม่มีโอกาสเลือก แต่ว่าการทำงานที่แรกไม่ใช่สิ่งสำคัญ เสมือนเราได้ทดลองงาน เราสะสมประสบการณ์ ต่อไปเราจะเลือกที่ทำงานได้ พร้อมที่จะก้าวไปสู่ตลาดแรงงาน และอยากจะฝากเรื่องมนุษย สัมพันธ์ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราเข้ากับเพื่อนร่วมงาน เข้ากับเจ้านาย เข้ากับลูกน้องได้ ต่อจากนี้ไปเราไม่สามารถอยู่คนเดียวได้ เราต้องอาศัยเพื่อนร่วมงาน อาศัยลูกน้อง อาศัยเจ้านายมาสนับสนุนเรา ต้องทำงานเป็นทีม

              สำหรับกิจกรรมภายในงานมีบริษัทชั้นนำต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงมาเปิดบู๊ธรับสมัครงานมากมาย เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้หางานได้พบปะกับสถานประกอบการโดยตรง ประหยัดทั้งเงินและเวลา ซึ่งบริษัทต่าง ๆ ที่มาร่วมออกบู๊ธรับสมัครงาน อาทิ  บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท ซัมมิท โอโตซีท อินดัสตรี จำกัด โรงพยาบาลเปาโล บจล.ทหารไทย บริษัท ไทยพาณิชย์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย) ฯลฯ

              ทั้งนี้ ในการจัดงานในครั้งนี้มีส่วนช่วยให้นักศึกษา ผู้สนใจ และประชาชนได้มีงานทำ โดยสามารถพบกันใหม่ในงานนัดพบแรงงานครั้งหน้า ซึ่งสามารถติดตามได้ที่หนังสือในเครือบริษัท สรรพสาร จำกัด ทุกเล่ม ได้แก่ นิตยสาร Job Request นิตยสารงาน การศึกษาและอาชีพ นิตยสาร Job Cyber หนังสือพิมพ์สมัครด่วน และสมัครด่วน Extra นิตยสาร Job Fair รวมทั้ง
www.mrthaijob.com และ www.facebook.com/Jobsapphasarnหน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 975  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย