Business Focus
 
หน้าแรก >Interview > ดี เอช เอ สยามวาลา รับคนเก่ง มีศักยภาพ รักความก้าวหน้า
 
ดี เอช เอ สยามวาลา รับคนเก่ง มีศักยภาพ รักความก้าวหน้า
  www.mrthaijob.com  วันที่  20  เม.ย  2555
 

ดี เอช เอ สยามวาลา รับคนเก่ง มีศักยภาพ รักความก้าวหน้า             บริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา จำกัด ผู้ผลิต จำหน่าย ส่งออกและนำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องเขียนสำนักงาน และอุปกรณ์ศิลป์ชั้นนำมากกว่า 100 ปี อาทิ แฟ้มตราช้าง ดินสอสีมาสเตอร์อาร์ต ปากกาควอนตั้ม ปากกา Cross เป็นต้น ต้องการผู้ร่วมงานที่ชอบความท้าทาย รักความก้าวหน้า มีความคิดสร้างสรรค์ และกระตือรือร้นในการทำงาน 

             คุณนัทพล วงศ์ประเสริฐ ผู้จัดการฝ่าย ฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์และธุรการ บริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา จำกัด เปิดเผยว่า แนวทางใหม่ในการเปิดรับพนักงานของสยามวาลาคำนึงถึงคนเก่ง ไม่คำนึงถึงรูปร่างหน้าตา เราต้องการคนเก่ง ซึ่งถือเป็นนโยบายของเรา และเชื่อมั่นว่าแม้มีปริมาณไม่เยอะ เขาจะทำงานให้เราได้มากกว่าคนที่ไม่เก่ง ฉะนั้น เรายินดีจ่ายให้สูงกว่าผู้สมัครทั่ว ๆ ไป ขอเน้นย้ำว่า เรายินดีจ่ายแพงเพื่อให้ได้คนเก่งเข้ามาทำงานในองค์กร

            ในการสรรหาพนักงานเมื่อเราต้องการคนเก่ง เราจึงไปสรรหาพนักงานตามงาน JOB FAIR ไปตามมหาวิทยาลัย ต่าง ๆ ทำทุกอย่างที่จะสามารถเดินเข้าไปหากลุ่มเป้าหมายของเราได้ หากไปตามมหาวิทยาลัย เราต้องการหัวกะทิของมหาวิทยาลัย ไปสรรหาคนตามสาขาวิชาเฉพาะ คัดหัวกะทิเข้ามาทำงาน เราไม่รอให้เขามาสมัคร เราทำงานเชิงรุกมากกว่า HR ที่นั่งโต๊ะเฉย ๆ เราเดินเข้าไปหาเสมือนเป็นเซลส์แมนคนหนึ่ง แต่สินค้าของเราเอาตำแหน่งงานไปแล้วสรรหาคนเข้ามา เราพิสูจน์แล้วว่าคนเก่งสามารถจ่ายงานให้เรากลับได้ดีกว่า resource ที่เท่ากัน resource น้อยกว่า ค่าตัวอาจจะแพงกว่า แต่ต้นทุนถูกกว่า

            ในการพิจารณาคัดเลือกพนักงาน ฝ่ายบุคคลจะมีแบบทดสอบในการคัดเลือกพนักงาน และวิธีการคัดเลือกอื่น ๆ สุดท้ายก็จะได้คนเก่งเข้ามาทำงาน ซึ่งเราจะมีวิธีดูแลคนเก่งเพื่อให้เขามีรายได้ มีการเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด ที่นี่คนเก่งจะเติบโตแบบก้าวกระโดด ถ้าเก่งจริง เงินเดือนคุณจะปรับปีละ 2-3 ครั้ง แบบไม่จำกัด คือจะแตกต่างจากพนักงานธรรมดา โดยเราจะแบ่งกลุ่มพนักงานไว้ชัดเจน ไม่ใช่คนไม่เก่งเราจะไม่รับเลย แต่ก็จะมีคนระดับกลาง ๆ เข้ามาทำงานโดยทั่ว ๆ ไปอยู่แล้ว แต่ว่ากลุ่มคนเก่งกับกลุ่มคนธรรมดาจะมี career path ที่ต่างกัน มีการปรับค่าจ้าง มีการจ่ายสวัสดิการ จ่ายผลตอบแทนที่ต่างกัน ทำให้เมื่อคนเก่งอยู่กับเราไปได้ระยะหนึ่ง แม้วันที่เข้ามาพร้อมกับพนักงานที่จบปริญญาตรีใหม่ ๆ เหมือนกัน เริ่มต้นเงินเดือนเท่ากัน ไม่ได้หมายความว่าเมื่อเวลาผ่านไป 1-3 ปี แล้ว 2 คนจะรายได้เท่ากัน ขึ้นอยู่กับความสามารถ พนักงานยิ่งเก่งมากจะมีผลการปรับค่าจ้าง การประเมิน การจ่ายต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น 

              บริษัทมีเกณฑ์ในการพิจารณาคัดเลือกพนักงานโดยมีแบบทดสอบของอาจารย์ชัยพร จากจุฬาฯ ซึ่งเป็นการวัดผลจากการทำแบบทดสอบ คนเก่งจะทำได้ดีมาก นอกนั้นก็จะมีการสัมภาษณ์ ดูผลการเรียน มีการทดสอบความสามารถเฉพาะด้านภาษาอังกฤษ ภาษาจีน การทดสอบบุคลิกภาพ ซึ่งเหล่านี้จะพิจารณาประกอบกันทั้งหมด ซึ่งเรามีระบบการกรองที่ดี และในปีนี้เริ่มพัฒนาระบบการคัดเลือกให้ตรงความต้องการมากขึ้น เราพยายามสรรหาคัดเลือกพนักงานให้เป็นวิทยาศาสตร์มากขึ้น และใช้ความรู้สึกน้อย ซึ่งบททดสอบจะพิสูจน์ได้ว่าคนที่ได้ A หรือ D จะมีการทำงานและวิธีการแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน 

             เนื่องจากบริษัทได้ก่อตั้งมามีอายุ 105 ปี บริษัทจะทำตัวให้เป็นหนุ่มสาวตลอดเวลา เข้าใจ Gen y อย่าคิดว่าตำแหน่งผู้จัดการต้องอายุมาก อายุน้อยได้ถ้าเก่ง อย่าคิดว่าเข้างานมาแล้วต้องเป็นพนักงาน ก้าวแรกคุณอาจจะเป็นซูเปอร์ไวเซอร์ได้ถ้าเก่ง ทำงาน 2 ปี อาจได้เป็นซูเปอร์ไวเซอร์ทันทีถ้าคุณมีศักยภาพ ทำงาน 2 ปี อาจจะได้เป็นผู้จัดการ คุณอาจจะเป็นผู้จัดการอายุ 25-26 ปีก็ได้ ให้ Gen y ได้โชว์ศักยภาพอย่างเดียว พัฒนาเขาขึ้นไปเป็นระดับผู้บริหาร สิ่งที่คนเก่งตอบกลับมาให้บริษัทมากกว่าสิ่งที่ต้องจ่ายไป

              ที่นี่ทดลองงาน 119 วันตามกฎหมายแรงงาน แต่ในระหว่างทดลองงานคุณมีโอกาสโชว์ความสามารถได้ตลอด  สามารถเลื่อนตำแหน่งก่อนผ่านโปรได้ถ้าเก่ง ที่ผ่านมามีพนักงานโชว์ศักยภาพหนึ่งเดือนปรับเงินเดือน เดือนต่อมาเก่งอีกปรับตำแหน่งก่อนผ่านโปรก็มี

              “วันนี้สยามวาลายินดีต้อนรับทุกคน สิ่งเดียวที่อยากได้คือ ให้คุณเข้ามาโชว์ศักยภาพ เมื่อมาโชว์ศักยภาพแล้วเห็นว่าคุณมีศักยภาพเราจะเลี้ยงดูปูเสื่อเป็นอย่างดี เราเปิดกว้าง ขอให้มีความสามารถ ขอเชิญชวนทุกคนเข้ามาร่วมงานกับเราแล้วจะรู้ว่าแตกต่างอย่างไรกับบริษัทที่ผ่านมา ที่นี่รายได้ก้าวกระโดด ตำแหน่งก้าวกระโดด” คุณนัทพล กล่าวทิ้งท้าย

             ตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครดังต่อไปนี้

 1. Export Sales Executive

 - Male/Female, age 24-28 years old. Bachelor’s or Master’s degree in Marketing, Business Administration, International Business, Economics or related fields. At least 2 years experience in export. Strong leadership. Good management and analytical skills. Good command of English and computer literacy

 2. Marketing Executive

 - Male/Female, age between 25-32 years old. Bachelor's or Master’s degree in Marketing, Business Management or related fields. 0-3 years experience in marketing. Good command of English. Strong communi cation, negotiation and interper sonal skills

 3. Accounting Supervisor (China)

 - Male/Female, age 28-35 years old, good personality. Bachelor’s degree in Accounting. At least 5 years experience in accounting field is an advantage. Able to operate Microsoft Office and Accounting software. Willing to work with challenge on problem solving, self-learning and easily work under pressure with minimum supervision. Good communication and negotiation skills with good human relations and team working. Good command of reading, writing and speaking Thai and Chinese. Able to work in China

 4. ผู้จัดการเขต/ผู้บริหารงานขาย (Sales Supervisor/Sales Representative)

 - เพศชาย/หญิง อายุ 22-35 ปี วุฒิปริญญาตรี สาขาการตลาด หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง มีรถยนต์ที่สามารถนำมาใช้ในการปฏิบัติงานได้ ประเภทลูกค้าที่คุณต้องการและเลือกให้ตรงกับความสามารถที่มี งานขายร้านเครื่องเขียน งานขายร้านค้าต่างจังหวัด งานขายผู้ใช้เอกชนและราชการ งานขายโรงพิมพ์ งานขายห้างสรรพสินค้า (Modern Trade)

 5. พนักงานขาย (ออกบู๊ธแสดงสินค้า และ Event)

 - เพศชาย อายุ 22-30 ปี วุฒิปริญญาตรี ทุกสาขา สามารถขับรถยนต์ได้ รักงานขาย ชอบงานบริการ อดทน ขยัน ตรงต่อเวลา หากมีประสบการณ์ด้านการขายและสต็อกสินค้าจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ สามารถเดินทางไปปฏิบัติงานต่างจังหวัดได้ (เป็นครั้งคราว)

 6. เจ้าหน้าที่ประสานงานขาย/ธุรการฝ่ายขาย

 - เพศชาย/หญิง อายุ 22-30 ปี วุฒิปริญญาตรี สาขาตลาด การจัดการ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง มีทักษะด้านการสื่อสาร การติดต่อประสานงาน อดทน ขยัน ตรงต่อเวลา

 7. เจ้าหน้าที่บัญชี/การเงิน

 - เพศชาย/หญิง อายุ 22-30 ปี วุฒิปริญญาตรี สาขาบัญชี การเงิน เศรษฐศาสตร์ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง มีประสบการณ์ 1-2 ปี ด้านบัญชี/การเงิน ละเอียดรอบคอบ ขยันและอดทน

 8. เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน

 - เพศหญิง อายุ 22-30 ปี วุฒิปริญญาตรี สาขาบัญชี การสอบบัญชี หากมีประสบการณ์ด้านงานตรวจสอบภายในจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ สามารถทำงานภายใต้ภาวะความกดดันได้เป็นอย่างดี

 9. Graphic Design

 - เพศชาย/หญิง อายุ 22-30 ปี วุฒิปริญญาตรี สาขาศิลปกรรม ออกแบบนิเทศศิลป์ ศิลปอุตสาหกรรม จิตรกรรม หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง สามารถใช้งานโปรแกรม Photoshop, 3DS Max, Illustrator, DreamWeaver ได้ สามารถใช้คอมพิวเตอร์ MAC และ PC ได้ Sketch มือได้ มีความคิดสร้างสรรค์

 10. วิศวกร

 - เพศชาย อายุ 25-30 ปี วุฒิขั้นต่ำปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมไฟฟ้ากำลัง เครื่องกล แมคาทรอนิกส์ อิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหการ มีประสบการณ์ตรง 2-8 ปี สามารถใช้งานโปรแกรม PLC ได้ สามารถใช้งานโปรแกรม AutoCAD  ได้  มีประสบการณ์งานออกแบบและสร้างเครื่องจักรอัตโนมัติ

 11. ช่างเทคนิค

 - เพศชาย อายุ 25-30 ปี วุฒิขั้นต่ำ ปวส. สาขาวิชาไฟฟ้ากำลัง อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องกล ช่างกลโลหะ ช่างกลโรงงาน

 - มีประสบการณ์ตรง 3-5 ปี สามารถใช้โปรแกรม PLC ได้ สามารถใช้งานเครื่องจักรกลโรงงานได้ เช่น เครื่องกลึง เครื่องไส เครื่องเจียระไน สามารถอ่านแบบเครื่องจักรกลได้

             สนใจสมัครได้ด้วยตนเองที่ ฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์ บริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา จำกัด 210 ถ.สุรวงศ์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 โทร. 0-2668-0123 ต่อ 5112 E-mail: recruit@dhas.com www.dhas.com (รถประจำทางสายที่ผ่านหน้าบริษัท ได้แก่ สาย 16, ปอ.16, สาย 93, ปอ.93)


 

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 1641  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย