Business Focus
 
หน้าแรก >Interview > มิยาบิ กริลล์ รับไม่จำกัดวุฒิขอเพียงรักงานบริการ อดทน กล้าคิดและตั้งใจ
 
มิยาบิ กริลล์ รับไม่จำกัดวุฒิขอเพียงรักงานบริการ อดทน กล้าคิดและตั้งใจ
  www.mrthaijob.com  วันที่  8  มี.ค  2555
 

มิยาบิ กริลล์ รับไม่จำกัดวุฒิขอเพียงรักงานบริการ อดทน กล้าคิดและตั้งใจ          มิยาบิ เซ็นทรัล คิทเช่น จำกัด ร้านอาหารญี่ปุ่น Miyabi บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น เจเนอเรชั่นใหม่ ธุรกิจของคนไทย เปิดโอกาสให้กับทุกคนที่รักงานบริการ เข้าร่วมงานหลายอัตรา ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา ให้โอกาสทั้งเด็กจบใหม่และผู้มีประสบการณ์

           คุณเตชิต หร่มระลึก กรรมการผู้จัดการ บริษัทมิยาบิ กริลล์ กล่าวว่า “บริษัทมิยาบิ กริลล์ คือธุรกิจบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น เจเนอเรชั่นใหม่ ที่เสิร์ฟความอร่อยภายใต้สโลแกน ‘สดเนื้อ ๆ สุขเน้น ๆ’ ซึ่งเป็นจุดเด่นของ ‘มิยาบิ’ ที่แตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่ใช้เกลือโบลิเวียมาเป็นส่วนผสมสำคัญ ทำให้เป็นรสชาติใหม่ของอาหารญี่ปุ่น ตลอดจนการเลือกสรรคุณภาพของวัตถุดิบให้ใกล้เคียงกับประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการรักษาความสดใหม่แบบวันต่อวันจนกว่าจะถึงมือลูกค้า ปัจจุบันมี 4 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์ เดอะมอลล์ ท่าพระ เดอะมอลล์ บางแค และซีคอนสแควร์ และกำลังจะเปิดให้บริการเพิ่มอีก 3 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ เดอะมอลล์ บางกะปิ และเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ เร็ว ๆ นี้

           การที่เราขยายสาขาเพิ่มแน่นนอนว่าบุคลากรมีส่วนสำคัญ เพราะคนเป็นตัวขับเคลื่อนให้ธุรกิจดำเนินไปข้างหน้า ดังนั้น เราจึงต้องการผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทั้งรองรับการขยายงานและทดแทนส่วนที่ยังขาด

          สำหรับตำแหน่งที่เราต้องการนั้นต้องบอกว่าเรารับตั้งแต่ระดับล่างขึ้นไปจนถึงระดับผู้จัดการ รับเยอะและต้องการด่วนจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานเสิร์ฟ กุ๊ก ผู้ช่วยกุ๊ก พนักงานล้างจาน พนักงานบริการหน้าร้าน Operation Manager ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เชฟใหญ่ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีในส่วนของฝ่ายสำนัก งาน บัญชี ธุรการ เจ้าหน้าที่กราฟิค ดีไซน์ ฯลฯ โดยต้องมีคุณสมบัติหลัก คือ เป็นคนที่รักงานบริการ มีอัธยาศัยดี อดทน ใฝ่รู้ ส่วนเรื่องอื่น ๆ ผมไม่เน้น คือต้องบอกว่าที่นี่เราให้โอกาสทุกคนที่มีใจรักงานบริการ เรื่องวุฒิการศึกษาผมไม่เน้นเท่าไหร่ เราอยู่กันแบบพี่น้อง ไม่จำเป็นต้องขยันมากแต่ขอให้เก่ง ตั้งใจทำ งาน คิดบวก คิดดี ทำดี กล้าคิดกล้าแสดงออก คิดต่อยอดในสิ่งที่มอบหมายเท่านี้พอครับ ส่วนเรื่องอื่น ๆ เราสามารถฝึกฝนและพัฒนาได้ ทางเราให้ความสำคัญในเรื่องของการฝึกอบรมเป็นอย่างมาก คือผมอยากให้ที่นี่เป็นเหมือนโรงเรียนที่สอนและให้ความรู้แก่พวกเขาจนชำนาญ เชี่ยวชาญ หลังจากนั้นเขาจะอยู่หรือไปก็แล้วแต่

            อย่างที่บอกเรื่องคนสำคัญและดูจะเป็นปัญหาที่สุด มันเป็นอะไรที่ควบคุมไม่ได้จริง ๆ บางครั้งก็ต้องพยายามสร้างแรงจูงใจให้กับพนักงาน โดยแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ incen tive ต่าง ๆ เรื่องของกิจกรรมภายในองค์กร สุดท้ายคือการทำ CSR การทำประโยชน์เพื่อสังคม ผมว่าวิธีนี้มันจะช่วยร้อยรวมคนในองค์กรเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ก็ยังมีสวัสดิการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นประกันสังคม เซอร์วิสชาร์จ (ได้เฉพาะพนักงานประจำหน้าร้าน) เงินทิปรายวัน อาหารพนักงานฟรี เบี้ยขยันรายเดือน 500-1,000 บาท เงินกู้ยืมพิเศษล่วงหน้า ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุกลุ่ม ฟรี ตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นตามสายความก้าวหน้าใน incentive 5 อย่าง ปรับเงินเดือนเมื่อผ่านการทดลองงาน ปรับเงินเดือนประจำปี ปรับเงินเดือนเลื่อนตำแหน่ง เงินเดือนเพิ่มพิเศษตำแหน่งดรีมทีม มีโอกาสได้รับเงินโบนัส จัดสัมมนาฝึกอบรมเพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถในอาชีพ

              สุดท้ายใครที่สนใจอยากจะเข้ามาร่วมงานกับเราก็สามารถสมัครได้เลยทั้งที่สาขาใกล้บ้าน หรือจะสะดวกมาที่สำนักงานใหญ่มิยาบิ กริลล์ รามคำแหง ซอย 81/1 ทางเรายินดีให้โอกาสกับทุกคนที่รักความก้าวหน้า เพราะเราต้องการคนเยอะจริง ๆ ซึ่งผมการันตีด้วยตัวเองว่าเข้ามาร่วมงานกันแล้วผมจะไม่ทำให้ผิดหวังครับ ผู้บริหารหนุ่มกล่าวทิ้งท้าย สามารถโทร.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 08-7126-5218, 08-4535-8635


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 1093  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์