Business Focus
 
หน้าแรก >โฟกัสแรงงาน > สรรพสาร จัดงาน Job Fair มจธ.-ม.เกษตร ครั้งใหญ่รับปีมังกรทอง
 
สรรพสาร จัดงาน Job Fair มจธ.-ม.เกษตร ครั้งใหญ่รับปีมังกรทอง
  www.mrthaijob.com  วันที่  1  มี.ค  2555
 

          สรรพสาร จัดงาน Job Fair มจธ.-ม.เกษตร ครั้งใหญ่รับปีมังกรทอง            สื่อในเครือสรรพสาร โดยนิตยสาร  Job Request นิตยสารงาน การศึกษาและอาชีพ นิตยสาร Job Cyber หนังสือพิมพ์สมัครด่วน นิตยสาร Job Fair และเว็บไซต์ www.mrthaijob.com จับมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) และสำนักจัดหางานกรุงเทพเขตพื้นที่ 7 กรมการจัดหางาน จัดงาน ‘มหกรรมนัดพบแรงงาน KMUTT JOB FAIR 2012’ ตำแหน่งงานว่างกว่า 14,000 อัตรา มีบริษัทชั้นนำเข้าร่วมงาน 144 บริษัท ณ โรงฝึกพลศึกษาชั้น 3 อาคารพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ 190 ปี มจธ. เมื่อวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา

             นายกวี อุรัสยะนันทน์ กรรมการบริหาร บริษัท สรรพสาร จำกัด กล่าวว่า การจัดมหกรรมนัดพบแรงงาน KMUTT JOB FAIR 2012 ในครั้งนี้เพื่อเป็นสื่อกลางในการสมัครงานและจ้างงานระหว่างนักศึกษา บุคคลทั่วไปที่สนใจ และบริษัทต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นการอำนวยความสะดวก ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายให้แก่นักศึกษาและบัณฑิต ได้มีโอกาสเลือกสมัครงานกับบริษัทที่ได้มาตรฐาน โดยกิจกรรมภายในงานมีการพูดคุยกับศิษย์เก่าดีเด่น ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ที่มาร่วมเปิดใจถึงการใช้ชีวิตในขณะเป็นนักศึกษาที่ มจธ. พร้อมเปิดเผยถึงหลักที่ใช้ในการเรียนและการทำงาน และยังฝากข้อคิดไปยังนักศึกษาที่กำลังจะจบการศึกษาและก้าวเข้าสู่วัยทำงานอีกด้วย

             ด้าน รศ.ดร.เชาวลิต ลิ้มมณีวิจิตร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) กล่าวว่า การที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีจัดงานในวันนี้ขึ้นมาถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่จะช่วยเหลือให้นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาไปแล้ว และที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาทั้งจาก มจธ. และสถาบันการศึกษาอื่น ๆ ตลอดจนประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสเลือกสมัครงานกับบริษัทชั้นนำจำนวนมากในคราวเดียวกัน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผู้ที่สำเร็จการศึกษาจาก มจธ. ได้รับการตอบรับในตลาดแรงงานเป็นอย่างดีทั้งในด้านความรู้ความสามารถ จริย ธรรมและคุณธรรม ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงแก่มหาวิทยาลัยตลอดมา

           สำหรับกิจกรรมภายในงานยังมีการร่วมสนุกชิงของรางวัลจากบริษัท สรรพสาร จำกัด มากมาย บรรยากาศในงานผู้สมัครงานมีความยินดีที่ทางมหาวิทยาลัยได้จัดงานลักษณะเช่นนี้เพื่อคนหางาน และได้เปิดโอกาสให้ผู้หางานได้พบปะกับสถานประกอบการโดยตรง ประหยัดทั้งเงินและเวลา

             นอกจากงานมหกรรมนัดพบแรงงานข้างต้นแล้ว ทางบริษัท สรรพสาร จำกัด และสำนักจัดหางานกรุงเทพเขตพื้นที่ 2 กรมการจัดหางาน ยังได้ร่วมมือกันจัดงาน ‘มหกรรมนัดพบแรงงาน วันสร้างงาน ดงตาล สานฝัน JOB FAIR ครั้งที่ 9’ ที่มีตำแหน่งงานว่างกว่า 10,000 อัตรา มีบริษัทชั้นนำกว่า 150 บริษัท ณ อาคารชูชาติ กำภู คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อช่วยให้นิสิต นักศึกษา และผู้ว่างงานได้มีงานทำ เมื่อวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา

             สำหรับกิจกรรมภายในงานมีบริษัทชั้นนำที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ มาเปิดบู๊ธรับสมัครงานมากมาย อาทิ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) กลุ่มบริษัทชัยโย เอเอ กลุ่มบริษัทล็อกซเล่ย์ บริษัท สหมิตรถังแก๊ส จำกัด (มหาชน) บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท อาปิโก ไฮเทค จำกัด (มหาชน) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ปูนซิเมนต์เอเชีย จำกัด (มหาชน) บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ฯลฯ

             ทั้งนี้ กิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นทั้ง 2 งาน มีส่วนช่วยให้นักศึกษาและประชาชนได้มีงานทำ โดยสามารถพบกันใหม่ในงานนัดพบแรงงานครั้งหน้า ซึ่งสามารถติดตามได้ที่หนังสือในเครือบริษัท สรรพสาร จำกัด ทุกเล่ม ได้แก่ นิตยสาร Job Re-quest นิตยสารงาน การศึกษาและอาชีพ นิตยสาร Job Cyber หนังสือพิมพ์สมัครด่วน และสมัครด่วน Extra นิตยสาร Job Fair รวมทั้ง www.mrthaijob.com และ www.facebook.comJobsapphasarn แล้วพบกัน อย่าพลาดงานหน้าหน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 896  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย