Business Focus
 
หน้าแรก >Education > วิทยาลัยเพาะช่าง มทร.รัตนโกสินทร์ จัดอาร์ตเวิร์คช็อป ศิลปินนานาชาติตอบรับล้นหลาม
 
วิทยาลัยเพาะช่าง มทร.รัตนโกสินทร์ จัดอาร์ตเวิร์คช็อป ศิลปินนานาชาติตอบรับล้นหลาม
  www.mrthaijob.com  วันที่  24  ก.พ  2555
 

วิทยาลัยเพาะช่าง มทร.รัตนโกสินทร์
จัดอาร์ตเวิร์คช็อป ศิลปินนานาชาติตอบรับล้นหลาม                 วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์(มทร.รัตนโกสินทร์) ร่วมกับสภาศิลปกรรมไทยแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการทัศนศิลป์และนิทรรศการนานาชาติ (INTERNATIONAL VISUAL ARTS WORKSHOP AND EXHIBITION) เมื่อวันที่ 14-17 กุมภาพันธ์ 2555 ณ วิทยาลัยเพาะช่าง โดยมีศิลปินแห่งชาติ ศิลปินในประเทศและนานาชาติด้านทัศนศิลป์ให้การตอบรับร่วมงานกว่า 180 ท่าน

                 
โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการทัศนศิลป์ เป็นโครงการที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ได้ดำเนินการมาเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะในปีนี้เป็นโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เจริญพระชนมายุครบ 7 รอบ 84 พรรษา โครงการนี้จึงจัดขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองให้กับพระองค์ผู้ทรงเป็นอัครศิลปิน และเพื่อสนุบสนุนส่งเสริมการเรียนการสอนด้านศิลปกรรม ทำให้นักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ นักวิชาการ และบุคคลผู้สนใจทั่วไปได้มีโอกาสเห็นการสร้างสรรค์งานศิลปกรรมของศิลปินอย่างหลากหลาย ทั้งศิลปินแห่งชาติ ศิลปินนานาชาติ ศิลปินชั้นนำ ศิลปินอาจารย์และศิลปินศิษย์เก่า ฯลฯ 

                
ทั้งนี้ การที่ศิลปินมาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานศิลปกรรมตั้งแต่เริ่มต้นจนสำเร็จในงานนี้ จะก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์และศิลปวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน อันเป็นประโยชน์อย่างกว้างขวาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์และสภาศิลปกรรมไทยแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา จึงได้ร่วมกันจัดโครงการดังกล่าวขึ้น

                
พิธีเปิดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการทัศนศิลป์ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555 ณ วิทยาลัยเพาะช่าง โดยมีศิลปินแห่งชาติ อาทิ ดร.กมล ทัศนาญชลี ดร.ถวัลย์ ดัชนี อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ฯลฯ ศิลปินดารา ติ๊ก ชีโร่ รวมทั้ง ศิลปินจากทั่วประเทศ และศิลปินนานาชาติอีก 17 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา คาซัคสถาน เนเธอแลนด์ อเมริกาใต้ โดมินิกัน ญี่ปุ่น อินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม พม่า ศรีลังกา ลาว เกาหลี และจีน 

                
ผลงานที่ได้จากการสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินทั้งหมดจะนำมาจัดแสดงนิทรรศการ ณ หอศิลป์เพาะช่าง วิทยาลัยเพาะช่าง โดยพิธิเปิดนิทรรศการจัดให้มีขึ้นในช่วงเวลา 9.00-10.00 น.และเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมได้ทุกวันในเวลาราชการตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์- 9 มีนาคม 2555 นอกจากนั้น มทร.รัตนโกสินทร์ยังจัดให้มีการแสดงนิทรรศการนานาชาติสัญจร ณ บ้านดำ อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี จังหวัดเชียงราย ในระหว่างวันที่ 19 มีนาคม -30 เมษายน 2555 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจที่อยู่ต่างจังหวัดและนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมผลงานจากศิลปินชั้นนำเหล่านี้


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 500  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย