Business Focus
 
หน้าแรก >Entertainment > เจ๊เบียบกรี๊ด! มิวสิควีดีโอ“อ้าช้าๆให้เป็นรูปตัวM”
 
เจ๊เบียบกรี๊ด! มิวสิควีดีโอ“อ้าช้าๆให้เป็นรูปตัวM”
  www.sanook.com  วันที่  14  ก.พ  2555
 

เจ๊เบียบกรี๊ด! มิวสิควีดีโอ“อ้าช้าๆให้เป็นรูปตัวM”

           เหลือเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงจะถึงวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ หลายหน่วยงานต่างออกมารณรงค์ให้เยาวชนเรียนรู้ถึงเรื่องเพศสัมพันธ์อย่างเหมาะสมโดยเฉพาะสื่อออนไลน์ ซึ่งก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วันก่อนจะถึงวันวาเลนไทน์กลับมีมิวสิควีดีโอสุดสยิวปรากฎขึ้นบนหน้าเว็บไซต์จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

           
นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช อดีตรองประธานคณะกรรมาธิการกิจการสตรีเยาวชนและผู้สูงอายุ ออกมาแสดงความคิดเห็นภาพและเนื้อหาของมิวสิควิดีโอเพลง M-LEG ว่า “ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่เสรี เสรีจนเรียกว่าไม่รู้จักคำว่ารับผิดชอบต่อสังคมไม่ว่าจะเป็นเพลง มิวสิควิดีโอ หรือการถ่ายแบบแฟชั่นที่ออกมาในขณะนี้ล้วนแต่โน้มน้าวให้เด็กและเยาวชนเดินทางไปสู่ความเสื่อม มีแต่เรื่องยั่วยุปลุกเร้าทางเพศ ตนก็พูดมาเยอะแล้วแต่ก็ไม่มีหน่วยงานไหนจะเข้ามาดูแลเรื่องแบบนี้สักที”

           
พร้อมกันนี้ยังระบุว่ากระทรวงวัฒนธรรมกระทรวงศึกษาธิการ รวมไปถึงกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการสื่อสาร (ไอซีที)ควรเข้ามาดูแลอย่างจริงจังจะได้เหลือพื้นที่ดี ๆ ให้กับเด็ก ๆและยังเป็นอันตรายกับสังคมไทยในอนาคตเป็นอย่างมากในตอนนี้ที่ทำได้ก็ต้องช่วยกันปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีให้กับเด็กและเยาวชนให้รู้จักแยกแยะและเลือกรับข้อมูลทางเทคโนโลยีที่ดี

           
มิวสิควิดีโอดังกล่าวเป็นของ illslick ซึ่งเป็นฉายาแร็พเปอร์ใต้ดิน  illslick สนใจและเริ่มทำเพลงมาตั้งแต่อายุ 17 ปี เป็นศิลปินที่รู้จักกันดีในแวดวงเพลงใต้ดิน จนกระทั่งเมื่อปลายปี 2554เพลงของ illslick เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จากการบอกปากต่อปาก และแชร์คลิปเพลงผ่านโซเซียล มีเดีย เช่น เพลง รักเมียที่สุดในโลก , ใจร้าย

           
สำหรับเนื้อเพลง M-LEG มีความหมายของเพลงต้องการจะสื่อว่าขอให้ผู้หญิงนั่งถ่างขาออกให้เหมือนกับ ตัวอักษร M นอกจากนี้ภาพประกอบมิวสิควิดีโอที่นำนางแบบหลายคนสวมบิกินี่เต้นยั่วยวน คลอเคลียกับนักร้องนำพร้อมทั้งมีการเต้นในลักษณะท่าทางที่ถ่างขาตรงตามกับเนื้อเพลง

           
เพลง M-LEG มีการอับโหลดผ่านทาง เว็บไซต์ยูทูป ตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาจนมาถึงในปัจจุบันนี้ มิวสิควิดีโอเพลงดังกล่าวมีคนเข้าไปชมแล้วกว่า 350,000 อีกทั้งยังเกิดกระแสการเต้นขยับขาให้เป็นรูปตัว "เอ็ม"กันในหมู่วัยรุ่น ที่หัดร้องเพลงนี้ ตลอดไปถึงเต้นท่าทางขยับขากางออกตามเนื้อเพลงดังกล่าว
 


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 883  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์