Business Focus
 
หน้าแรก >Entertainment > ทีวีไดเร็ก โชว์เอกสารจ่ายเงิน ฉะ ตา สุรางคณา ข้อมูลมั่ว
 
ทีวีไดเร็ก โชว์เอกสารจ่ายเงิน ฉะ ตา สุรางคณา ข้อมูลมั่ว
  www.sanook.com  วันที่  30  มี.ค  2554
 

ทีวีไดเร็ก โชว์เอกสารจ่ายเงิน ฉะ ตา สุรางคณา ข้อมูลมั่ว


             เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ดาราสาวใหญ่ ตา สุรางคณา พร้อมทนาย ได้ยื่นเรื่องดำเนินคดีฟ้องร้อง หุ้นส่วน บ.เวลฟอร์ม ที่จำหน่ายสินค้าผ่าน บ.ทีวีไดเร็ก จำนวน 5 คน เหตุเบี้ยวค่าพรีเซ็นเตอร์ และไม่จ่ายเงินปันผล 10% แถมปลดเธอกลางอากาศจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ ซึ่ง ตา สุรางคณา ฟ้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงินสูงถึง 129 ล้านบาท ! ล่าสุด ผู้บริหารบริษัททีวีไดเร็ก ได้ออกชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมโชว์หลักฐานการจ่ายเงิน เชื่ออีกฝ่ายอาจเข้าใจข้อมูลบางอย่างผิดพลาด

           
“วันนี้ผมมาอธิบายว่าข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเป็นยังไง ไม่ได้มาต่อกรกัน หรือต่อว่ากัน ประเด็นสำคัญของทีวีไดเร็กเราตั้งมา 12 ปี ผมทำงานกับดารามาประมาณ 130 กว่าคน มีดาราที่เราทำงานด้วยอย่างใกล้ชิดมาประมาณ 5 คน มี คุณเงาะ กชกร, คุณตา สุรางคณา, คุณน้ำฝน กุณณัฏฐ์, คุณพิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, อารอง เค้ามูลคดี ทั้ง 5 คนนี้เป็นคนที่เราทำงานกันมา คุณเงาะก็ทำมา 8 ปีแล้ว คุณตาประมาณ 4 ปีในทีวีไดเร็ก คุณพิมพ์ประมาณ 6 ปี อารองประมาณ 5 ปี น้ำฝนประมาณ 6-7 ปีแล้ว เราก็ทำงานกันมาด้วยดีตลอด”

            
“ดังนั้นในกรณีของคุณตา หากมีความเข้าใจผิดใดๆ ก็แล้วแต่ ทางบริษัทยินดีอยู่แล้ว ถ้าเราบกพร่องเราดูแลให้เสมอ แต่กรณีนี้เราไม่มีโอกาสได้ดูแล มันก็เลยกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต  และที่ต้องมาพูดคุยในวันนี้เพราะว่าทั้งตัวผมเองและกรรมการบริษัท ช่วงหลังๆ ยังมีคนสอบถามเรื่องนี้กันอยู่มากพอสมควร จริงๆ ผมอยากให้เรื่องนี้จบไม่เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต บริษัทเองก็ได้รับผลกระทบในวงกว้าง ก็เลยจำเป็นต้องมานั่งคุยกับทุกท่าน หวังว่าคำอธิบายต่างๆ พร้อมเอกสารหลักฐานต่างๆ น่าจะเพียงพอที่จะทำให้สังคมเข้าใจถูกต้องว่าเราทำงานอย่างโปร่งใส และตรงไปตรงมา”

           
“คุณวัชระรัศมี สุนทรพนาเวศ อันนี้เป็นชื่อใหม่ของคุณตา แกเปลี่ยนชื่อสัก 3 ครั้งแล้วถ้าผมจำไม่ผิด ในสัญญาจะมีชื่อไม่เหมือนกันในแต่ละปี ในสำนวนการฟ้องคุณตาฟ้องร้องความเสียหายมาเป็นจำนวน 129 ล้าน แยกออกเป็นประเด็นสัก 11 ประเด็นด้วยกัน ประเด็นแรกในสำนวนการฟ้องคุณตาบอกว่าต้องการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ อันที่2 คือปิดบริษัทวีฟอร์มจำกัด อันที่3 การลงทุนในบ.วีฟอร์มจำนวน 4 แสนบาทและต้องการผลตอบแทน 4 ปีที่ผ่านมาคิดเป็นเงิน 22 ล้าน ข้อที่4 คุณตาไม่ได้รับปันผลของบ.ทีวีไดเร็กในฐานะผู้ถือหุ้น ประมาณ 34,000 หุ้น ราคาหุ้นละ 5 บาท ข้อ5 คุณตาไม่ได้รับส่วนแบ่ง 10% จากผลกำไรของผลิตภัณฑ์และเรียกร้องส่วนแบ่งจำนวน 11 ล้านบาท”

           
“ข้อที่6 คุณตาต้องการส่วนแบ่ง 0.75 เป็นเวลา 6 เดือนของส่วนแบ่ง คิดเป็นส่วนแบ่งประมาณ 6 แสนบาท ข้อที่7 คุณตาไม่ได้รับเงินเดือนในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ข้อที่8 คุณตาไม่ได้รับค่าคอมมิชชั่นในเดือนพ.ย.และธ.ค. ข้อที่9 คุณตาบอกว่าไม่ได้แม้กระทั่งค่าเดินทางอะไรต่างๆ ด้วย ซึ่งข้อที่9 นี้บริษัทก็ยังคงจ่ายเงินให้อยู่ ผมมีหลักฐานให้ดู ส่วนข้อ 11 คุณตาบอกว่าจากการที่เราบอกเลิกสัญญา คุณตาเกิดความเสียหายขึ้น ก็ทราบจากทางผู้บริหารว่ามีการคุยกัน แต่เพิ่งมาปิดปีนี้เท่านั้นเอง”

           
“อันนี้เป็นหนังสือรับรองของบริษัทวีฟอร์ม ข้อที่ 3 การลงทุนในบ.วีฟอร์มจำนวน 4 แสนบาทและต้องการผลตอบแทน 4 ปีที่ผ่านมาคิดเป็นเงิน 22 ล้าน อันนี้ก็คงต้องเป็นเรื่องของคุณตากับหุ้นส่วนว่าตอนทำบิซิเนสแพลนกับหุ้นส่วนทำกันยังไง ส่วนของที่ 4 คุณตาไม่ได้รับปันผลของบ.ทีวีไดเร็ก ตั้งแต่ปี 51 เวลาที่บริษัทจ่ายเช็คออกไป มีเช็คออก มีวอยเชอร์ และมีเอาเช็คไปตัดเงิน ในช่วงเวลาปี 50, 51, 52 และ 53 เราตัดปันผล 2 ครั้ง เดือนพฤษภาคมครั้งนึง เช็คทั้งหมดในการปันผลถูกตัดเรียบร้อยแล้ว มีหลักฐานเรียบร้อย เข้าบุญชีคุณตาเรียบร้อย ส่วนของปี 53 คุณตายังไม่ได้รับ ผมก็เพิ่งทราบตอนที่มีเรื่องนี่แหละว่าทำไมคุณตาไม่ได้รับ เหตุผลคือคุณตาได้แจ้งกับทางบริษัทว่า หากมีการส่งเมล์ติดต่อคุณตาไปที่บ้าน กรุณาส่งไปที่บ้านน้องตะวัน เรามีเอกสารลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว เราได้ส่งเช็คเงินปันผลไปให้คุณตาที่บ้านน้องตะวันเช่นกัน เอกสารยังไม่ได้ถูกแกะลองดูได้ (โชว์เอกสาร)”

           
“ทุกคนคงสงสัยว่าน้องตะวันคือใครใช่มั้ย ดาราแต่ละคนที่เราทำงานด้วย 5 คน เราจะจ้างเจ้าหน้าที่ 1 คนของบริษัทดูแล เวลาออกงาน จะกินน้ำกินท่า จะอะไรแบบไหน ของคุณตาเนี่ย คุณตะวันเป็นคนดูแล แต่ตอนหลังเปลี่ยนชื่อจาก ตะวัน เป็น ณัฐสภัส นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในเรื่องเงินปันผลช่วงที่2 ในปี 53 คุณเงาะก็ได้ คุณพิมพ์พรรณก็ได้เหมือนกัน ข้อที่5 คุณตาไม่ได้รับส่วนแบ่ง 10% จากผลกำไรของผลิตภัณฑ์วีฟอร์ม จากที่ผมอ่านข่าวคุณตาอาจจะเข้าใจผิด คำว่า 10% ของผลกำไร หมายถึง ผลกำไร แต่คุณตาพูดเหมือน 10% จากยอดขาย มันคนละตัวกันนะครับ ในสื่อหลายๆ สื่อที่ผมอ่านผมคิดว่าคุณตาอาจจะเข้าใจผิดตรงนี้”

            
ทำไม ตา สุรางคณา ถึงเปลี่ยนคนดูแล?

              
“น้องตะวันดูแลคุณตามาตั้งแต่แรก ดูแลกันมา 4 ปีเต็ม อาจจะเกิดความเข้าใจผิดหรือไม่ถูกโฉลกกันในบัดดล อ่ะเมื่อไม่ชอบก็ไม่เป็นไร เราก็เปลี่ยนให้ ผมก็ถามน้องเขาว่ามีอะไรหรือเปล่า เขาก็บอกว่าไม่มีอะไร ผิดปกติในความสัมพันธ์ เพราะหลังๆ คุณตาก็มีคุณแม่เข้ามาเยอะหน่อย เอาไปด้วยทุกที่ ก็ห่างๆ กัน พอห่างไปห่างมาก็ห่างเลย ผมเข้าใจว่าอย่างนั้นนะ”

            
ที่เขาบอกว่าไม่แฮปปี้ที่จะทำด้วยกัน?

              
“ผมไม่แน่ใจ มันคงหลายๆ เรื่องรวมกัน ในแง่ของคำตอบนี้คงต้องไปถามคุณตาว่ามันเกิดอะไรขึ้น ผมคงตอบแทนไม่ได้ สำหรับผมเองเราแฮปปี้ในทุกประเด็น เราไม่ได้เจอปัญหานี้เป็นปัญหาแรก ทำงานก็ต้องเจอปัญหาอยู่แล้ว”

           
จะดำเนินการเอาเรื่องมั้ย?

             
“วันนี้ที่มาไม่ได้คิดจะเอาเรื่องเลย ประเด็นของเราก็คือความเสียหายได้บังเกิด ผมไม่คิดว่าจะแถลงข่าวด้วยซ้ำไป ก็รอให้เรื่องเงียบๆ ไป แต่ตอนนี้เราหลายๆ คน ทั้งผู้บริหารและกรรมการ คนนั้นถามทีคนนี้ถามที ก็เลยต้องรบกวนพี่ๆ สื่อมวลชนทั้งหลายให้ช่วยผมนิดนึง ในการอธิบายต่อสังคมว่าเราไม่ได้เป็นและไม่ได้ทำอย่างที่คุณตาบอก ดังนั้นในการที่เราจะเอาเรื่องเขามั้ยมันอยู่ที่คณะกรรมการ ตรงนี้มันเลยจุดของผมไปแล้ว ในฐานะ CEO ผมทำได้ประมาณนี้ ทางทนายก็เตรียมสำนวนฟ้องอยู่ แต่ผมหวังว่าเราน่าจะจบด้วยดี (ขบวนการตรงนี้อยู่ในขั้นตอนไหน?) ส่วนของคุณตา ผมต้องไปศาล 11 เมษายนนี้ ไปไกล่เกลี่ยกัน”

            
มีกระแสเม้าท์หนาหูว่า ทนายความ ของดาราสาวใหญ่ ตา สุรางคณา ได้ขอถอนตัวออกจากคดีดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนความคืบหน้านัดไกล่เกลี่ยจะลงเอยอย่างไร  ทีมข่าวจะรายงานให้ทราบในครั้งต่อไป...
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 468  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์