Business Focus
 
หน้าแรก >Business Focus > กรอบนอก…นุ่มใน
 
กรอบนอก…นุ่มใน
  www.mrthaijob.com  วันที่  17  มี.ค  2554
 

กรอบนอก…นุ่มใน กับปาท่องโก๋ย่างโบราณ             ปาท่องโก๋ที่ใคร ๆ ก็คิดว่าจะต้องกินได้เฉพาะกับกาแฟตอนเช้าเท่านั้น แต่ปัจจุบันปาท่องโก๋มีวิวัฒนาการที่มากขึ้น ไม่จำเป็นต้องกินเฉพาะตอนเช้ากับกาแฟเพียงเท่านั้น แต่สามารถกินได้กับไอศกรีม กับซอสต่าง ๆ ได้แล้ว เพียงเพราะผู้บุกเบิกได้ทำให้จุดด้อยของปาท่องโก๋มาเป็นจุดเด่นอย่างไม่น่าเชื่อ โดยการรีดน้ำมันเพื่อกลุ่มคนที่ดูแลสุขภาพโดยเฉพาะ

            นายฐิติกร โชคะสุต ทายาทรุ่นที่ 2 ร้านปาท่องโก๋ เล่าว่า ได้ทำธุรกิจนี้มา 60-70 ปี ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ ซึ่งเดิมขายอยู่ที่สนามหลวง โดยจะรู้จักกันในชื่อ ‘ปาท่องโก๋โต้รุ่ง’ ส่วนสาขาบางลำพูนี้เปิดได้ประมาณ 5 ปี โดยคนโบราณจะรู้จักปาท่องโก๋ย่างเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทางเราจึงได้นำภูมิปัญญาชาวบ้านมาช่วยในเรื่องของการถนอมอาหารให้สามารถเก็บได้นานถึง 1 สัปดาห์ โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น

           สำหรับจุดเด่นของปาท่องโก๋ร้านนี้ จะเป็นเรื่องของการนำปาท่องโก๋มาย่าง ทำให้เนื้อของปาท่องโก๋กรอบ นุ่ม ปาท่องโก๋ของเราจะมีผิวบางกว่าปาท่องโก๋ทั่วไป เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะมีความรู้สึกกรอบนอก นุ่มใน ถือเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของร้านเราไปเลย การเลือกใช้น้ำมันถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำปาท่องโก๋ โดยร้านเราจะไม่ใช้น้ำมันเก่า มีการเปลี่ยนถ่ายทุกวัน เราเน้นเรื่องคุณภาพมากกว่าเรื่องผลกำไร ถือได้ว่าร้านเราเป็นรายแรกที่ทำปลาท่องโก๋ย่าง

             ส่วนรูปแบบของการขายในปัจจุบันนั้น ทางร้านจะจัดขายเป็นชุด โดยมีทั้งปาท่องโก๋ราดซอส และปาท่องโก๋กับไอศกรีม ราคาในการจำหน่ายอยู่ที่ชุดละ 30 บาท โดยซอสที่ใช้ ได้แก่ สังขยา ช็อกโกแลต สตรอว์เบอรี่ ส้ม และนมข้น ส่วนไอศกรีมก็จะมีหลายรสชาติ โดยรสชาติดั้งเดิมก็คือ รสกะทิ ส่วนที่มีเพิ่มขึ้นมาก็จะเป็นคุกกี้แอนด์ครีม รัมเรซิน บลูเบอรี่ เป็นต้น ซึ่งเป็นไอศกรีมโฮมเมดทั้งหมด และมีการตกแต่งรูปลักษณ์ของไอศกรีมในแบบญี่ปุ่นเพื่อให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถเข้ากับวัยรุ่นได้ดีอีกด้วย

            นอกจากนี้ เจ้าของธุรกิจร้านปาท่องโก๋ยังบอกอีกว่า ร้านปาท่องโก๋สาขาบางลำพูของเราถือเป็นประชาสัมพันธ์ของประเทศก็ว่าได้ เพราะเมื่อลูกค้าต่างชาติเข้ามารับประทานก็จะนำไปบอกต่อ ๆ กัน เป็นการเผยแพร่แบบปากต่อปาก เช่น ชาวจีน ฮ่องกง ซึ่งจะรู้จักปาท่องโก๋เป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่สำหรับเกาหลียังไม่เป็นที่รู้จัก ทำให้นำไปพูดต่อ ส่งเมลต่อ เป็นที่รู้จักและสนใจอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น อีกทั้งราคาขายตามเมนู ไม่มีการชาร์จเพิ่มราคาสำหรับชาวต่างชาติเหมือนที่อื่น

            ส่วนในอนาคตมีแผนพัฒนาเป็นแฟรนไชส์ แต่คงขยายแค่ในครอบครัวก่อน เพื่อให้คุณภาพยังคงเดิม การทำปาท่องโก๋ให้คุณภาพเหมือนเดิมเป็นเรื่องยาก เนื่องจากคนที่รับแฟรนไชส์ไปขายก็มุ่งหวังที่จะได้กำไร โดยอาจมองข้ามเรื่องคุณภาพที่สั่งสมมานาน ทำให้ต้องศึกษาเรื่องนี้อีกมาก และต้องมีเวลาในการใส่ใจและเรียนรู้ที่จะทำธุรกิจอย่างจริงจัง เพราะยอมรับว่าห่วงเรื่องคุณภาพจะลดลง

            สุดท้าย เจ้าของธุรกิจยังบอกอีกว่า หากท่านใดที่คิดจะทำธุรกิจแล้ว จะต้องคำนึงถึงคุณธรรม ความซื่อสัตย์ในการทำมาหากิน และมีจิตวิญญาณรักในอาชีพที่ทำ ไม่ได้ทำเพื่อความอยู่รอด ไม่คิดเอาเปรียบลูกค้า ไม่มีการคิดแต่เพียงผลกำไรเพียงอย่างเดียว…

           และหากท่านใดที่สนใจมาชิมปาท่องโก๋ สามารถเดินทางไปได้ที่ร้านซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย สาขาบางลำพู ตรงข้ามวัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ หรือ โทร. 0-2281-9754
 

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 995  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 

ความคิดเห็นที่ 1


HQo7MW <a href="http://ncfwxehbwzkt.com/">ncfwxehbwzkt</a>, [url=http://uyokacgrekqz.com/]uyokacgrekqz[/url], [link=http://rnyuqwaxzffe.com/]rnyuqwaxzffe[/link], http://riphbacdkuat.com/

โดย : znxppsx    2016-06-19 07:51:50

ความคิดเห็นที่ 2


5oFuvZ <a href="http://xctknujzzduf.com/">xctknujzzduf</a>, [url=http://tedwvjhsiqdy.com/]tedwvjhsiqdy[/url], [link=http://rwzybilwoczf.com/]rwzybilwoczf[/link], http://vpzmaulznxnk.com/

โดย : gbabngeelz    2016-06-02 07:12:47

ความคิดเห็นที่ 3


8sKgHW <a href="http://zsnnhwynrjfj.com/">zsnnhwynrjfj</a>

โดย : erowkgt    2011-05-01 20:17:51


ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์