Business Focus
 
หน้าแรก >Business Focus > บุญเติม... แฟรนไชส์ตู้เติมเงินโทรศัพท์ออนไลน์
 
บุญเติม... แฟรนไชส์ตู้เติมเงินโทรศัพท์ออนไลน์
  www.mrthaijob.com  วันที่  5  ม.ค  2554
 

บุญเติม... แฟรนไชส์ตู้เติมเงินโทรศัพท์ออนไลน์ ราคาประหยัด กำไรงาม            ด้วยระยะเวลาเพียงไม่นาน ธุรกิจแฟรนไชส์บุญเติม ได้เติบโตอย่างรวด เร็วและเป็นที่ยอมรับของลูกค้าที่ใช้บริการ ปัจจุบันตู้บุญเติมมียอดเติมเงินในแต่ละเดือนมากกว่า 150 ล้านบาท มีการขายตู้ให้ลูกค้ามากกว่า 7,000 ตู้ แม้จะเปิดบริการได้ไม่กี่ปีแต่ยอดเติมเงินสูงถึง 1,000 ล้านบาท ถือเป็นธุรกิจแฟรนไชส์หนึ่งที่น่าสนใจในปัจจุบัน

           คุณอนุพันธ์ ภักดีศุภฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด ได้เล่าถึงความเป็นมาของธุรกิจแฟรนไชส์บุญเติมว่า “เดิมทีทำงานอยู่บริษัท โมโตโรล่า ประเทศไทย จํากัด ได้ 6 ปี จากนั้นออกมาทำงานอยู่ที่บริษัท ออเร้นจ์ ประเทศไทย จํากัด ปัจจุบันบริษัทออเร้นจ์ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ทรู คอร์ปอเรชั่น จํากัด จากนั้นออกมาร่วมมือกับบริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น เปิดธุรกิจแฟรนไชส์เติมเงินออนไลน์ขึ้นมาภายใต้ชื่อ บุญเติม ในตำแหน่งงานผู้บริหารการจัดการ ต่อมาธุรกิจแฟรนไชส์บุญเติมได้สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นบริการเติมเงินมือถือทุกค่าย เติมเกมออนไลน์ และชำระค่าสาธารณูปโภค ด้วยความเป็นส่วนตัว และที่สำคัญสะดวก รวดเร็ว ถูกต้องแม่นยำ และความซื่อสัตย์ที่มีให้ลูกค้า ในปี 2554 บุญเติมเตรียมเพิ่มบริการใหม่อีกมากมาย เช่น ดูดวง ดาวน์โหลดคอนเทนต์ และชำระค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ ที่หลากหลายยิ่งขึ้น โดยจะเพิ่มช่องทางใหม่ในการเข้าถึงลูกค้า จะเน้นติดตั้งตู้บุญเติมให้ครบทุกอำเภอ และขยายไปสู่แหล่งชุมชนในต่างจังหวัด สำหรับลูกค้าในกรุงเทพฯ บุญเติมมีแผนขยายจุดติดตั้งตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน เช่น ติดตู้บุญเติมบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อความสะดวกระหว่างเดินทาง”

             นอกจากจะไม่หยุดพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์บุญเติมให้เติบโตและเป็นที่ยอมรับของลูกค้าแล้ว ยังมีกลยุทธ์ในการสื่อสารประชาสัมพันธ์เพื่อดึงดูดลูกค้าให้มาใช้บริการของบุญเติมอย่างต่อเนื่อง

             “การบริการและช่องทางที่บุญเติมพัฒนาอยู่เสมอนอกจากจะสร้างความแตกต่างและตรงกับความต้องการของลูกค้าแล้ว กลยุทธ์สื่อสารการตลาดก็เป็นส่วนสำคัญที่สามารถดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้มาใช้บริการที่ตู้บุญเติมอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรมทางการตลาดต่าง ๆ ที่จัดขึ้นได้มีเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าจนทำให้ยอดผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นทุกวัน เช่น การแจกมอเตอร์ไซค์ scoopy I และเงินค่าโทร.ฟรี 100 บาท ทุก 15 วัน ทั้งนี้ ยิ่งเติมเงินมือถือบ่อยเท่าไรยิ่งมีสิทธิรับมอเตอร์ไซค์ scoopy I มากเท่านั้น สำหรับโทรศัพท์ BlackBerry  รุ่น bold 9700 ยิ่งแนะนำเพื่อนใหม่ให้บุญเติมเท่าไรยิ่งมีสิทธิลุ้นรับ BB และค่าโทร.ฟรีเท่านั้น ซึ่งบุญเติมจะมีการแจกรางวัลและโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ และสื่อท้องถิ่นเพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทั้งหมด

            ในปี 2554 บุญเติมยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพของบริการเพื่อให้ลูกค้ามีความสุขในการใช้งาน และจัดกิจกรรมสื่อสารการตลาดทุกเดือนเพื่อคืนกำไรให้ลูกค้า หลังจากที่บุญเติมได้เปิดตัวในฐานะเป็นสื่อออนไลน์น้องใหม่ของประเทศไทยไปแล้ว ก็มีเสียงตอบรับจากลูกค้าที่สนใจโฆษณาผ่านจอบุญเติมและจองโฆษณาไว้แล้วในปีหน้า แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นและการยอมรับในแบรนด์อันแข็งแกร่งของบุญเติม จนทำให้ทุกวันนี้ตู้บุญเติมก้าวหน้าเข้าสู่การเป็นผู้นำในการให้บริการออนไลน์ คาดว่าภายในสิ้นปี 2554 บุญเติมจะมียอดเติมเงินสูงกว่าในปีที่ผ่านมาถึง 3 เท่า”

             จากการพัฒนากลยุทธ์และปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในปัจจุบันแล้ว สิ่งสำคัญคือสินค้าจะต้องมีจุดเด่นที่แตกต่างกว่าคนอื่น ๆ บุญเติมจึงออกแบบผลิตภัณฑ์ตู้ให้ดูทันสมัย สะดวกและง่ายในการใช้บริการ 

            จุดเด่นของตู้บุญเติม

 - สามารถเติมเงินมือถือได้ทุกระบบ ได้แก่ 1-2-call, happy, true, hutch และ cat cdma

 - บริการแบบออนไลน์รวดเร็วและแม่นยำ

 - โครงสร้างของตู้มีมาตรฐานเช่นเดียวกับตู้ ATM โดยมีจอแสดงผลรุ่นใหม่ล่าสุด สีสวยงาม นำใช้แบบสัมผัสหน้าจอ (ทัชสกรีน) พร้อมเสียงคำอธิบายซึ่งทำให้ง่ายต่อการใช้งาน

 - เทคโนโลยีอันยอดเยี่ยมในการตรวจสอบธนบัตรและเหรียญปลอมได้อย่างมั่นใจ

 - สามารถรับเหรียญรุ่นใหม่ได้ทุกขนาด ลดปัญหาเหรียญติด และตัวเครื่องสามารถรับธนบัตรได้ทุกชนิดตั้งแต่ 20, 50, 100, 500 และ 1,000 บาท

 - ระบบสามารถเก็บยอดเงินคงเหลือซึ่งสามารถใช้งานได้กับตู้บุญเติมในครั้งต่อไป

 - มีระบบนับเหรียญและธนบัตรให้ทันที

 - หากไฟฟ้าดับหรือขัดข้องยังมีระบบสำรองที่สามารถให้บริการได้นานถึง 4 ชั่วโมง

 - มีบริการหลังการขายที่ไม่ต้องจ่ายค่าซ่อม ค่าอะไหล่ หรืออุปกรณ์ตลอดการใช้งาน

 - มีระบบกันขโมยและประกันภัยครอบคลุมความเสียหายในกรณีที่ตู้ถูกงัดแงะ ทำลายหรือสูญหาย โดยระบบกันขโมยจะแจ้งเตือนที่หน้าตู้และศูนย์บริการ นอกจากนี้สามารถค้นหาจุดที่ตู้ถูกเคลื่อนย้ายไปได้ด้วย

 - มี call center ช่วยแก้ปัญหาลูกค้าให้คุณตลอด

 - มีเว็บไซต์ให้ตัวแทนเรียกดูข้อมูลออนไลน์ได้ตลอดเวลา

             สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ที่ง่ายและสะดวกในการใช้บริการโดยไม่ต้องลงแรงใด ๆ ทั้งสิ้น มีหน้าที่เพียงจัดหาพื้นที่ในการติดตั้งตู้บุญเติมเพียงเท่านั้น โดยคุณอนุพันธ์ ภักดีศุภฤทธิ์ กล่าวว่า

            “ขั้นตอนแรกลูกค้าจะต้องจ่ายค่าแรกเข้าจำนวน 5,000 บาท อีก 10,000 บาทเป็นค่าหมุนเวียนของตู้ และอีก 963 บาทใช้เป็นประกันตู้บุญเติม จากนั้นลูกค้าสามารถนำตู้บุญเติมไปติดตั้งตามพื้นที่ที่จัดหาไว้ได้เลย สำหรับตู้บุญเติมที่ลูกค้าได้รับไปทางบริษัทเราจะให้เงินเครดิตจำนวน 10,000 บาทที่คุณวางไว้

           เมื่อลูกค้าติดตั้งตู้เสร็จสามารถเปิดการใช้งานได้เลย พอถึงเวลาที่กำหนดลูกค้าจะต้องโอนค่าเงินไปที่บริษัทบุญเติม ทางบริษัทบุญเติมก็จะคำนวณรายได้ให้ลูกค้าตามจำนวนการใช้บริการของตู้นั้น ๆ สำหรับในราคา 5,000 นั้นทางบริษัทจะคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ให้ 3 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าเป็นการลงทุนง่าย ๆ โดยไม่ต้องลงแรง” นอกจากง่ายและสะดวกแล้ว บริษัท บุญเติมยังมีการให้บริการหลังการขายคอยให้คำปรึกษาแนะแนวทางในการประกอบธุรกิจแฟรนไชส์เพื่อให้เกิดผลกำไรในธุรกิจ

            “เมื่อลูกค้ามีปัญหาเกี่ยวกับตู้หรือตู้ชำรุด ไม่เข้าใจในระบบต่าง ๆ ของตู้ ทางบริษัทจะมีตัวแทนคอยดูแลและให้คำปรึกษาเวลาลูกค้ามีปัญหา เช่น ตู้มีปัญหาหรือชำรุด หรือระบบเกิดขัดข้อง ลูกค้าสามารถแจ้งบริษัทได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง”หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 1440  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 

ความคิดเห็นที่ 1


เป็นธุรกิจที่น่าสนใจมาก เพราะที่บ้านเป็นร้านขายของชําอยู่แล้ว

โดย : รัตนา วรรณะดิลกกุล    2014-07-07 07:40:56


ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์