Business Focus
 
หน้าแรก >Business Focus > เอราวัณทองม้วนสด...
 
เอราวัณทองม้วนสด...
  www.mrthaijob.com  วันที่  14  ธ.ค  2553
 

เอราวัณทองม้วนสด...แฟรนไชส์ต้นตำรับขนมไทยสูตรโบราณ

            เอราวัณทองม้วนสด นับเป็นอีกแฟรนไชส์หนึ่งที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น น่าสนใจด้วยรูปลักษณ์และรสชาติที่หลากหลาย ปัจจุบันแฟรนไชส์เอราวัณทองม้วนสดได้มีการพัฒนาผลิต ภัณฑ์ให้หลากหลาย ซึ่งมีสินค้าอย่างทองม้วนสดและทองม้วนกรอบให้เลือกมากกว่า 20 รายการเลยทีเดียว

             โดย คุณปฐมภพ หรรษคุณาชัย เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์เอราวัณทองม้วนสด ได้เล่าถึงความเป็นมาของธุรกิจแฟรนไชส์เอราวัณทองม้วนสดว่า “เมื่อประมาณปี 2540 เริ่มทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดที่หมู่บ้าน ช่วงนั้นอยู่ในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจรายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่ายในครอบครัว จึงลาออกจากงานมาประกอบธุรกิจส่วนตัว จึงได้สูตรขนมทองม้วนสดมาลองทำ ซึ่งเป็นเจ้าแรก ๆ ของประเทศ เริ่มตั้งแต่ปี 2542-2543 แรก ๆ ก็ทำขายตามกระทรวงต่าง ๆ ตามมหาวิทยาลัย ตามงานต่าง ๆ ขายตามบู๊ธสินค้า ตามตลาดนัด พอขายไปได้สักพักมีการตอบรับจากลูกค้าค่อนข้างดีเลยทีเดียว และคนนิยมกินกันมากขึ้น โดยพื้นฐานแล้วมีความรู้ทางด้านการตลาดอยู่แล้ว เลยคิดว่าจะทำให้ธุรกิจนี้มั่นคง และเป็นอาชีพหลักของครอบครัว ก็เลยนำมาเข้าเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ของกระทรวงพาณิชย์ กรมธุรกิจการค้า หลักสูตรแฟรนไชส์รุ่นที่ 2 ของกรมพัฒนาธุรกิจ       

              ในปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ในรูปแบบขนมไทยมีน้อยมาก จึงทำให้มีการแข่งขันทางด้านการตลาดไม่มากนัก จึงทำให้สินค้าทองม้วนสดของเราโดดเด่น และเป็นที่นิยมกันมากขึ้น ในปัจจุบันบริษัทเราขยายสาขาได้อย่างรวดเร็วถึง 100 กว่าสาขาทั่วประเทศ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาในการขยายสาขานั้น บริษัทได้จัดทำระบบให้มีการกำหนดพื้นที่ไม่ให้ทับซ้อนกันของแต่ละจังหวัด สำหรับจังหวัดใหญ่ที่มีพื้นที่สามารถขยายกิจการเพิ่มได้อีก เช่น กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา จังหวัดเหล่านี้ทางบริษัทเราสามารถอนุญาตให้ขยายกิจการได้ไม่เกิน 4 สาขา ส่วนพื้นที่เล็ก ๆ จังหวัดเล็ก ๆ บริษัทจะให้ได้ไม่เกิน 1 สาขาเพื่อเป็นการควบคุมพื้นที่ให้แก่ลูกค้า 

             ปัจจุบันบริษัทเอราวัณทองม้วนสดได้วางแผนโครงการพัฒนาสินค้ารูปแบบใหม่ให้เข้ากับสภาพแวดล้อม โดยมีรูปแบบหลายอย่างมาผสมให้เข้ากับขนมทองม้วนกรอบ ซึ่งเป็นสินค้าตัวใหม่ นอกเหนือจากทองม้วนสด โดยได้นำเอาผลไม้จากต่างประเทศมาทำเป็นไส้ ทำให้ทองม้วนที่ดูธรรมดากลายเป็นทองม้วนยัดไส้ เติมด้วยสีสันสวยงาม น่ากินเลยทีเดียว

             นอกจากทองม้วนสดแล้ว เราก็มีทองม้วนกรอบเสริมให้แก่ลูกค้าที่ซื้อแฟรนไชส์ของเราด้วย ในส่วนของราคาแฟรนไชส์ ทางบริษัทได้มีการกำหนดต้นทุนราคาขายแฟรนไชส์ให้แก่ลูกค้าที่สนใจอยู่ที่ราคา 35,000 บาท สำหรับราคานี้ทางบริษัทจะมีอุปกรณ์ในการทำขนมให้ พร้อมคีออส และอุปกรณ์ในการขายทั้งหมด และบริการจัดส่งอุปกรณ์ให้ถึงที่ พร้อมบริการหลังการขาย และอบรมหลักสูตรในการประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ อีกรูปแบบหนึ่งบริษัทได้มีราคาแบบปรับตัวให้เข้ากับเศรษฐกิจในยุคปัจจุบันอยู่ที่ราคา 18,000 บาท ราคานี้ทางบริษัทจะมีอุปกรณ์ให้เฉพาะเตาทำขนม โต๊ะขายขนม มีป้ายโลโก้ให้ สำหรับแฟรนไชส์ราคานี้จะไม่มีคีออสให้ สำหรับแฟรนไชส์ที่เปิดใหม่ทางบริษัทจะมีโปรโมชั่นให้แก่ลูกค้า โดยให้แป้งทำขนมจำนวน 10 กิโลกรัม สำหรับแป้ง 1 กิโลนั้นจะได้ขนมประมาณ 10 แพ็ก เป็นการคืนกำไรแก่ลูกค้าที่เพิ่งจะเริ่มกิจการ

             การกำหนดราคาต้นทุนและผลกำไรที่ได้รับนั้น ทางบริษัทจะกำหนดราคามาตรฐานให้ลูกค้า 20 บาท ต่อ 1 แพ็ก ซึ่งราคาขายอาจจะยืดหยุ่นตามทำเลที่ตั้งของร้าน เช่น หากขายในห้างฯ ราคาขายต่อแพ็กก็อาจจะสูงกว่าตามตลาดนัดทั่วไป ส่วนกำไรที่ลูกค้าจะได้รับอยู่ที่ 60% ของราคาขาย ส่วนราคาต้นทุนการผลิตทั้งหมดจะอยู่ที่ 40% ของราคาขาย ถือได้ว่าเป็นการลงทุนต้นทุนต่ำ แต่กำไรสูงเกิน 50%

             คุณปฐมภพ กล่าวทิ้งท้ายสำหรับผู้สนใจทำธุรกิจแฟรนไชส์เอราวัณทองม้วนสดว่า “สิ่งสำคัญที่สุดในการประกอบธุรกิจแฟรนไชส์นี้ อันดับแรกจะต้องมีใจรักในการทำขนม และมีการวางแผนการตลาดที่ดีเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภค มีใจรักในการทำขนม และมีความอดทน พร้อมที่จะฟันฝ่าอุปสรรคต่อไปก็จะทำให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจได้” สำหรับผู้ที่สนใจแฟรนไชส์เอราวัณทองม้วนสด ติดต่อมาที่ คุณปฐมภพ หรรษคุณาชัย โทรศัพท์ 08-1495-0158 แฟกซ์ 0-2802-3486 

 

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 2797  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 

ความคิดเห็นที่ 1


ekCpnB http://www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com

โดย : matt    2016-08-14 13:53:03

ความคิดเห็นที่ 2


qAQsUe http://www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com

โดย : JimmiXS    2016-08-10 04:41:40

ความคิดเห็นที่ 3


foXxy6 http://www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com

โดย : JimmiXS    2016-08-09 06:19:50

ความคิดเห็นที่ 4


RKvMET http://www.y7YwKx7Pm6OnyJvolbcwrWdoEnRF29pb.com

โดย : Mark    2016-05-13 13:19:28

ความคิดเห็นที่ 5


47t, http://robsonbutler.com what are the ingredients in pure garcinia cambogia extract, %[,

โดย : Pxgtxicv    2014-08-31 21:18:33

ความคิดเห็นที่ 6


โดย : Iณัฐกานต์ ไหมทอง    2013-05-02 12:35:39

ความคิดเห็นที่ 7


1sdcuY <a href="http://uqzczdfpdefp.com/">uqzczdfpdefp</a>, [url=http://mrtxedbjnpvt.com/]mrtxedbjnpvt[/url], [link=http://xorqamlmloxf.com/]xorqamlmloxf[/link], http://sbrhpjkvhrcm.com/

โดย : xbvksdbubmh    2011-01-14 07:25:57


ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์