Business Focus
 
หน้าแรก >Business Focus > ตุ๊กตาเซรามิก
 
ตุ๊กตาเซรามิก
  www.mrthaijob.com  วันที่  14  ต.ค  2553
 

ตุ๊กตาเซรามิกอ้วนกลม อารมณ์ดี สไตล์แฮนด์เมด

             ตุ๊กตาเซรามิกอ้วนกลม อารมณ์ดี ดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร สะดุดตาสะดุดใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ด้วยจุดเด่นที่ดูแปลกตา ที่มีรูปร่างอ้วนกลม มีท่าทางที่ยียวน พร้อมฝีมือเพนต์ลวดลายแบบละเอียดและประณีต สามารถสร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

              นายนพดล สูบเด็ง หนุ่มร่างอ้วนแต่อารมณ์ดี เรียนจบจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เล่าว่า ผลงานชิ้นนี้เป็นการต่อยอดจากธุรกิจเดิมที่เคยทำกางเกงยีนส์เพนต์ลายแปลก ๆ ภายใต้ชื่อร้าน ‘ปิยชาติ’ อยู่ที่เจเจ มอลล์ โดยเป็นสินค้าที่เน้นตลาดเฉพาะกลุ่มเท่านั้น ซึ่งสามารถผลิตในปริมาณน้อย ราคาขายต่อหน่วยค่อนข้างสูง ดังนั้นจึงอยากขยายฐานกลุ่มลูกค้าใหม่ให้มีตลาดกว้างขึ้น และช่วยเสริมธุรกิจเดิมได้เป็นอย่างดี โดยตนเองเป็นคนกำหนดให้เป็นสินค้าที่สามารถผลิตในปริมาณมาก ๆ ได้ด้วยราคาขายที่ไม่สูงมากนัก และที่สำคัญยังคงรักษาเอกลักษณ์ด้านการโชว์ฝีมือด้านศิลปะ โดยเฉพาะการเพนต์ลายไว้ไม่เปลี่ยนแปลง จนในที่สุดลงตัวที่ตุ๊กตาเซรามิกสไตล์อ้วนกลม อารมณ์ดี แต่ที่สำคัญ ตุ๊กตาของเราจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากเจ้าอื่น ๆ ตรงที่ว่า ตุ๊กตาเซรามิกอ้วนกลมมีลักษณะพิเศษที่อ้วนแบบสมดุลทุกสัดส่วน ซึ่งผลที่ออกมาเป็นที่ยอมรับสำหรับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

            นายนพดล เล่าต่อไปว่า สาเหตุที่เลือกงานเซรามิก เพราะส่วนตัวมีพื้นฐานความรู้อยู่บ้างแล้ว เพราะเรียนจบด้านศิลปะ อีกทั้งมีเพื่อนเปิดโรงงานเซรามิกอยู่ จึงมีความสะดวกในการผลิต ส่วนที่ออกแบบให้เป็นตุ๊กตารูปร่างอ้วนกลม ก็มาจากอารมณ์สนุก ๆ ของผมที่อยากให้ตุ๊กตามีรูปร่างเหมือนตัวผมที่เป็นคนอ้วน เห็นแล้วรู้สึกอารมณ์ดี เวลาไปออกบู๊ธงานแฟร์ต่าง ๆ ก็จะเรียกรอยยิ้มจากลูกค้าได้เสมอ เพราะทั้งตุ๊กตาและเจ้าของมีรูปร่างเหมือนกัน สามารถ สร้างเป็นจุดขายให้ลูกค้าได้ ช่วยให้ลูกค้าจดจำสินค้าของผมได้ทันทีอีกด้วย

            ปัจจุบันมีตุ๊กตาเซรามิกรวมทั้งหมดประมาณ 30 แบบ เป็นตุ๊กตาสไตล์อินเดีย เพราะส่วนตัวชื่นชอบในวัฒนธรรมดินแดนภารตะ ตุ๊กตาสไตล์คาวบอย ตุ๊กตาบ่าวสาว ตุ๊กตานางกวัก (กวักเงินกวักทอง) ตุ๊กตาใส่บิกินี่ สนน ราคาเริ่มต้นที่ 99 บาท จนถึง 1,200 บาท โดยกลุ่มลูกค้าจะมีตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน ที่นำไปเป็นของฝาก ของที่ระลึก หรือกลุ่มที่เป็นร้านอาหาร รีสอร์ต  

           ในอนาคตเจ้าของไอเดียบอกว่า จะออกแบบตุ๊กตาเซรามิกแบบใหม่เพิ่มเติม โดยให้มีประโยชน์ใช้สอยมากกว่าแค่ตั้งโชว์ เช่น ออกแบบจำพวกของใช้ อย่างที่ใส่กระดาษทิชชู ที่ใส่ปากกา รวมทั้งจะออกแบบเจาะจงสำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่มมากยิ่งขึ้น ใส่เครื่องแต่งกายประจำอาชีพ เครื่องแต่งกายประจำภาค หรือเครื่องแต่งกายประจำชาติ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดจะรักษาเอกลักษณ์เป็นตุ๊กตาหุ่นอ้วนกลม หน้าตาและท่าทางสุดกวน เรียกรอยยิ้มแก่ผู้พบเห็นไว้เช่นเดิม

              เจ้าของไอเดียตุ๊กตาเซรามิกอ้วนกลม อารมณ์ดี ได้ฝากข้อคิดสำหรับผู้ที่ต้องการจะทำอาชีพนี้ว่า การจะทำอาชีพอะไรก็แล้วแต่ การที่จะทำให้อาชีพนั้นประสบความสำเร็จได้ ต้องคำนึงถึงว่าตนเองมีความรักและมีความถนัดอะไร จะส่งผลให้งานที่ออกมามีศักยภาพ และสามารถประกอบอาชีพนั้นได้เป็นเวลานานอีกด้วย

             ผู้ที่สนใจสามารถซื้อหากันได้ที่ ปาลิโอ เขาใหญ่ และห้างเจเจ มอลล์ (G305A) โทร. 08-9517-2366 หรือสามารถคลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.piyachat.comหน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 1895  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 

ความคิดเห็นที่ 1


fdWGdW <a href="http://nevppnpvweym.com/">nevppnpvweym</a>, [url=http://uxxyzkzgqgcy.com/]uxxyzkzgqgcy[/url], [link=http://dbdhwtcttkrg.com/]dbdhwtcttkrg[/link], http://zzxyccbrytkj.com/

โดย : yqhqacdob    2016-06-23 13:00:29


ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์