Business Focus
 
หน้าแรก >Education > ติวเข้มสอบเข้า 4 เหล่าทัพที่สถาบัน A.N.A.P
 
ติวเข้มสอบเข้า 4 เหล่าทัพที่สถาบัน A.N.A.P
  www.mrthaijob.com  วันที่  4  ต.ค  2553
 

ติวเข้มสอบเข้า 4 เหล่าทัพที่สถาบัน A.N.A.P


            คุณดวงกมล นาวาเจริญ ผู้จัดการสถาบัน A.N.A.P ACADEMYกล่าวถึงความเป็นมาและการดำเนินงานของสถาบัน A.N.A.P ว่า “สถาบันกวดวิชา A.N.A.P เริ่มจากการที่คุณพ่อ คือ พลโทเศรษฐ์ภณ นาวาเจริญ ท่านได้เข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร หลังจากเรียนจบแล้วท่านได้เรียนต่อที่นายร้อย จปร. ทหารบก ซึ่งสมัยนั้นสอบได้เหล่าเดียว คุณพ่อท่านก็ได้เหล่าทหารบกค่ะ พอเรียนจบคุณพ่อก็มีความคิดอยากจะทำธุรกิจขึ้นมาโครงการหนึ่ง เลยเล็งเห็นความสำคัญด้านการศึกษา เลยมองว่าหากทำสถาบันด้านการศึกษาก็น่าจะดี เพราะสมัยก่อนโรงเรียนติวกวดวิชายังมีไม่มาก โดยส่วนตัวแล้วคุณพ่อชอบด้านการศึกษาอยู่แล้ว แล้วก็ช่วงนั้นคุณพ่อท่านก็ได้เข้าเป็นอาจารย์ที่โรงเรียนนายร้อยด้วย ก็เลยเปิดเป็นสถาบัน A.N. A.P มาจนถึงปัจจุบัน 32 ปีแล้วค่ะ นับเป็นสถาบันติวสอบเข้าเป็นทหาร ตำรวจ สถาบันแรก ๆ ของเมืองไทยก็ว่าได้ค่ะ
             ด้วยคอร์สติวที่หลากหลายและครบทุก 4 เหล่าทัพ ทำให้ A.N.A.P ได้รับความสนใจจากนักเรียนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะสอบเข้าเรียนในสายทหาร ตำรวจ โดยในแต่ละปีมีนักเรียนสมัครเรียนติวกับ A.N.A.P กว่าพันคน
            ผลตอบรับกลับมานับว่าดีมากค่ะ สถิติการสอบเข้าได้ค่อนข้างเยอะ เพราะเด็กมาเรียนกับเราค่อนข้างเยอะค่ะ ในปีหนึ่ง ๆ มีนักเรียนมาเรียนกับเราก็นับพันคน เพราะว่าเราสอนหลายหลักสูตรด้วย ในด้านไปรษณีย์ก็คือสามารถเรียนด้วยตัวเองได้ที่บ้านค่ะ
            ในช่วงแรกเราเปิดติวเพื่อสอบเข้าเตรียมทหารก่อน แล้วต่อมาก็เริ่มขยายการติวเป็นติวสอบชั้นประทวนด้วย อย่างเช่น ติวสอบเข้านายสิบตำรวจ นายสิบทหารบก ทหารเรือ รวมไปถึงติวสอบพยาบาล 4 เหล่าทัพด้วยค่ะ แล้วก็เมื่อปีที่แล้ว เราเพิ่งจะเปิดติวเพิ่มเติมในสาขานายร้อยตำรวจหญิง ซึ่งเป็นสาขาที่น้อง ๆ ให้ความสนใจเยอะมากค่ะ ซึ่งน้อง ๆ ที่มาเรียนกับเราจะได้เต็ม ๆ เลยเกี่ยวกับแนวข้อสอบ เราไม่ได้คิดถึงแต่กำไร หรือค่าเทอมที่เขาจ่ายให้แก่เรา แต่เราเน้นคุณภาพการศึกษาเป็นหลัก เพราะว่าเราจะมีด้วยกันหลายคอร์ส อย่างคอร์สเข้าค่าย นักเรียนที่มาเรียนกับเรา เราไม่ได้ให้แค่อาจารย์สอนอย่างเดียว เราดูแลเรื่องที่พัก อาหารการกิน แล้วก็รวมไปถึงการพาไปเปิดโลกทัศน์ในการเรียนรู้ด้วยค่ะ อย่างคอร์สเข้าค่ายในวันที่ 3 ตุลาคมนี้ เป็นคอร์สระยะสั้น มีการเรียนประมาณ 22 วัน คือเราจะพาไปเข้าค่าย แล้วก็ทัศนศึกษาที่โรงเรียนเตรียมทหาร และโรงเรียนเตรียมนายร้อยค่ะ 
            นอกจากนี้แล้ว เราจะมีที่พักไว้อำนวยความสะดวกเด็กที่มาเรียนกับเรา แล้วก็เด็กในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีการเรียนในวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งจะมีที่พักไว้บริการฟรีในคืนวันเสาร์ เด็กก็สามารถมาพักได้ค่ะ สำหรับที่พักเราจะแยกระหว่างนักเรียนชายหญิงคนละอาคารค่ะ
           สถาบัน A.N.A.P เปิดให้นักเรียนที่สนใจเรียนติวกับสถาบัน สามารถเปิดจองคอร์สได้หลายช่องทาง โดยแต่ละคอร์สมีราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไปอีกด้วย 
           สำหรับจำนวนนักเรียนต่อคอร์ส เราก็มีการจำกัดนักเรียนค่ะ เพราะเรามีห้องค่อนข้างจำกัด ห้องเรียนของเรารองรับเต็มที่ได้ไม่เกิน 40 คนค่ะ แล้วก็สอนสดด้วย จะไม่มีการเปิดวีซีดีหรือวิดีโอ เพราะเราอยากเปิดโอกาสให้เด็กสามารถซักถามได้ตลอด แล้วก็ต้องมีการจองก่อนล่วงหน้า โดยจองผ่านทางเว็บไซต์ของโรงเรียนค่ะ คือน้อง ๆ สามารถกรอกใบสมัครส่งมาทางอินเตอร์เน็ตได้ เรามีการจองคอร์สผ่านหลายทางค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการจองผ่านทางเว็บไซต์ หรือมาลงทะเบียนเองที่สถาบันเรา หรือจองผ่านธนาณัติ โอนเงินผ่านธนาคารก็ได้ค่ะ
            ส่วนค่าใช้จ่ายในแต่ละคอร์สราคาไม่แพงมากค่ะ ยกตัวอย่าง คอร์สเรียนเสาร์-อาทิตย์ทั้งปีเลย ค่าเรียนจะอยู่ที่ประมาณ 23,000 บาท ถ้าเกิดว่าเด็กอยู่ต่างจังหวัดก็จะมีคอร์สเข้าค่ายค่ะ ค่าเทอมรวมค่าอาหารและที่พักทุกอย่างจะอยู่ประมาณ 15,000 บาท ถือว่าไม่แพงมาก และคุ้มค่ามากค่ะ ซึ่งแต่ละคอร์สก็จะเหมาะกับนักเรียนในกลุ่มแต่ละเป้าหมาย ซึ่งคอร์สเด่นก็คือ คอร์สเรียนเสาร์-อาทิตย์ค่ะ อย่างคอร์สเสาร์-อาทิตย์จะเหมาะกับเด็กในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นต้นค่ะ
            ในด้านอาจารย์ผู้สอน ทางสถาบันคัดเลือกอาจารย์ผู้มีประสบการณ์ในการสอนนักเรียนเตรียมทหาร และเชี่ยวชาญในการสอน เพื่อคุณภาพในการสอนนักเรียนของสถาบันอีกด้วย
             ในด้านอาจารย์ผู้สอนก็อยู่กับเรามานาน 10-20 ปี แต่ละท่านก็มีประสบการณ์ในการสอนนักเรียนเตรียมทหาร เตรียมนายร้อย เพราะฉะนั้นอาจารย์ก็จะทราบว่าในการสอบนั้นควรจะเน้นตรงจุดไหนสำหรับนักเรียนที่จะสอบในแต่ละเหล่า โดยเราคัดเลือกอาจารย์ที่มีประสบการณ์ในการสอนแต่ละเหล่า ทั้งทัพเรือ ทัพอากาศ ทัพบก และตำรวจ 
             โดยมีผู้อำนวยการ คือ พลโทเศรษฐ์ภณ นาวาเจริญ เป็นผู้ดูว่าอาจารย์ที่มาสมัครทำงานกับเรา มีแนวคิดในการสอนอย่างไร ต้องมีการคุยกันเบื้องต้นก่อนค่ะ ซึ่งนอกจากอาจารย์ประจำแล้ว ก็มีอาจารย์พาร์ตไทม์มาช่วยสอนด้วยค่ะ และหลังจากจบคอร์สแล้ว เราจะมีใบแสดงความคิดเห็นเพื่อสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนเกี่ยวกับการเรียนการสอน อาคารสถานที่ อาหารการกิน รวมถึงที่พัก และให้นักเรียนเสนอความคิดเห็นด้วยว่า สถาบันเราควรปรับปรุง หรืออยากให้มีอะไรเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้บ้าง เพื่อเราจะได้นำไปพิจารณาและปรับปรุงได้ทุกปี ซึ่งโครงการต่อไปของเราในด้านการศึกษา เราก็พยายามเข้ามาในเรื่องของอินเตอร์เน็ต เว็บไซต์ อาจจะมีการเรียนแบบ e-learning แล้วก็มีการเรียนผ่านอินเตอร์เน็ตด้วย สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจ มีความตั้งใจที่จะสอบเข้าเรียนด้านทหาร ตำรวจนะคะ ถ้าหากสนใจอยากเรียนกับสถาบันเรา ก็สามารถติดต่อมาที่สถาบัน A.N.A.P ได้ค่ะ ทุกวันจันทร์-ศุกร์  แล้วก็เข้าดูรายละเอียดหลักสูตรต่าง ๆ ของสถาบันเราได้ที่ www.anapacademy.com ค่ะ
            สำหรับแฟน ๆ งานการศึกษาและอาชีพ ตอนนี้ทางสถาบันเรามีส่วนลดให้สำหรับคอร์สเข้าค่ายในเดือนตุลาคม คือ เริ่มตั้งแต่วันที่ 3-25 ตุลาคม 2553 ที่จะถึงนี้ ถ้าน้อง ๆ ที่สนใจเรียนกับเรา หากถือหนังสืองาน การศึกษาและอาชีพฉบับนี้มายื่นกับเราเพื่อสมัครเรียน เราก็จะขยายเวลาให้ถึงวันที่ 2 ตุลาคม และทางสถาบันของเราก็จะมีส่วนลดให้ค่ะ 
           สนใจเรียนกับสถาบันกวดวิชา A.N.A.P สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1296/24-25 ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ 10900 โทรศัพท์ 0-2585-4908 หรือดูรายละเอียดได้ที่
www.anapacademy.com
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 1749  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย