Business Focus
 
หน้าแรก >Business Focus > "โจ๊กแต้จิ๋ว"แฟรนไชส์จากพ่อค้าตัวจริง
 
"โจ๊กแต้จิ๋ว"แฟรนไชส์จากพ่อค้าตัวจริง
  www.mrthaijob.com  วันที่  29  มี.ค  2553
 

"โจ๊กแต้จิ๋ว"แฟรนไชส์จากพ่อค้าตัวจริง               ชื่อของ "โจ๊กแต้จิ๋ว" เป็นที่รู้จักแล้ว อีกทั้งตัววัตถุดิบเราก็เป็นผู้ผลิตเอง ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพมาตรฐานและพัฒนาสินค้าให้ทันสมัยตลอดเวลา ผู้ซื้อแฟรนไชส์ไปเรียกว่าได้ครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสูตร ลัดของความสำเร็จ การดูแลอย่างครบวงจร ทั้งทำเลการค้า การจัดอุปกรณ์พร้อมขาย ของมีคุณภาพพร้อมใช้ งบประมาณไม่บานปลาย

             
จากอดีตคนขายก๋วยเตี๋ยวที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ศึกษาเรียนรู้ศาสตร์ในการทำก๋วยเตี๋ยว โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู ทำให้ "ลูกชิ้นหมูนายฮุย" ขยาย ตลาด แตกกิ่งก้านสาขาออกไปได้เรื่อย ๆ จนวันนี้สามารถขยายกิจการแตกแฟรนไชส์อีกหนึ่งรูปแบบนั่นคือ "โจ๊กแต้จิ๋ว"

              
คุณพรเทพ คงเอี่ยมพิธี หรือนายฮุย ผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ "โจ๊กแต้จิ๋ว" เล่าถึงโจ๊กแต้จิ๋วว่าเกิดจากการต่อยอดธุรกิจจากแฟรนไชส์ลูกชิ้นหมูนายฮุย "สมัยก่อนเราทำอาหารขาย จนเมื่อปี พ.ศ. 2535 ก็เริ่มผลิตลูกชิ้นเองในรูปแบบอุตสาหกรรมในครอบครัว แล้วได้พัฒนาธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ขึ้นมาภายใต้ชื่อ "ลูกชิ้นหมูนายฮุย" ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีการขยายสาขามากขึ้นกว่า 200 สาขา จึงพัฒนาจากอุตสาหกรรมในครอบครัวให้กลายเป็นโรงงานอุตสาหกรรมขนาดย่อม ได้รับอนุญาตเป็นโรงงานผลิตอาหารจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

             
"ต่อมาปี พ.ศ. 2545 มีการใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย กระบวนการผลิตถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล ผ่านการประเมินตามเกณฑ์การผลิตที่ดี (Good Manufactoring Practice : GMP) ได้รับการรับรองคุณภาพ จากคณะกรรมการอาหารและยาให้มีเลขสารบบอาหาร (อย.) รูปแบบนิติ บุคคลเป็นการค้าเฉพาะกับห้างฯ BIG C SUPER STORE ทั่วประเทศ ปี พ.ศ. 2547 ไดต้รับการคัดเลือกตามโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ เป็นของดีเขตบางกอกน้อย และผต่านการคัดเลือกเป“น OTOP ระดับประเทศ ฯลฯ ไดต้รับการคัดเลือกตามโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ของดีเขตบางกอกนต้อย และผต่านการคัดเลือกเป็น OTOP ระดับประเทศอีกครั้งหนึ่ง และในปี 2550 ทีมงานจึงคิดคต้นแฟรนไชส์ขึ้นมาอีกตัว โดยมีจุดเดต่นเฉพาะตัว คูต่แขต่งนต้อยและตรงกับความตต้องการของผู้บริโภค จนสามารถแจต้งเกิด "แฟรนไชส์โจ๊กแตต้จิ๋ว" ต่อยอดจากแฟรนไชส์ลูกชิ้นหมูนายฮุยในทุกวันนี้" 

               ด้าน
การขยายสาขาแฟรนไชส์ นายฮุย กล่าวว่า "เราต้องการขยาย ตลาดทั่วประเทศ โดยเฉพาะตลาดตต่างจังหวัด หรือประจำภาค"

             
"เรามั่นใจว่าโจ๊กแต้จิ๋วมีการสั่งสมประสบการณ์ในวงการอาหารมาตั้งแต่สมัยลูกชิ้นหมูนายฮุย รวมเวลากว่า 40 ปี ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ จนกระทั่งประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งที่สามารถถ่ายทอดประสบการณ์มาเป็นข้อคิดที่ผู้ซื้อแฟรนไชส์ได้เรียนรู้อย่างก้าวกระโดด"

             
ถ้าพูดถึงจุดเด่นของแฟรนไชส์ "โจ๊กแต้จิ๋ว" ต้องบอกว่าทุกวันนี้ชื่อของโจ๊กแต้จิ๋วเป็นที่รู้จักแล้ว อีกทั้งตัววัตถุดิบเราก็เป็นผู้ผลิตเอง ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพมาตรฐานและพัฒนาสินค้าให้ทันสมัยตลอดเวลา ผู้ซื้อแฟรนไชส์ไปเรียกว่าได้ครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสูตรลัดของความสำเร็จ การดูแลอย่างครบวงจร ทั้งทำเลการค้า การจัดอุปกรณ์พร้อมขาย ของมีคุณภาพพร้อมใช้ งบประมาณไม่บานปลาย

              
นอกจากนี้เรายังช่วยในเรื่องของวิธีการจัดร้านเทคนิคการปรุง สูตรการปรุงโจ๊กที่มีคุณภาพสูง ย่อยง่าย ที่สำคัญคือหอมอร่อย การจัดเก็บสินค้า การถนอมสินค้า การคำนวณผลประกอบการเบื้องต้น การได้ที่ปรึกษามืออาชีพที่มีประสบการณ์ตรง

             
นายฮุย กล่าวเสริมอีกว่า "เราทำธุรกิจอย่างมีจุดยืน เราเน้นให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์ได้รับ คือเขาซื้อเราไปแล้วเขาต้องขายได้จริง และขายได้ระยะยาว ดังนั้น ค่าแฟรนไชส์ ที่เราตั้งจึงไม่แพง เพียง 42,000 บาท แต่สามารถคืนทุนได้ภายใน 1-2 เดือน เพราะเราเน้นการดูแลแบบครบวงจรอย่างที่บอก ที่สำคัญเรามีการดูแลหลังการขาย ดูแลสิทธิของผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง คือไม่เปิดให้มีการขายในพื้นที่ซ้ำซ้อนกันเพราะเราไม่เน้นจำนวนสาขาเยอะ แต่เราเน้นขายดีและขายได้ในระยะยาวตามสโลแกนที่เราตั้ง คือ "โจ๊กแต้จิ๋ว สูตรอร่อย ปรุงง่าย กำไรงาม"

             
ท้ายนี้ นายฮุย กล่าวเสริมว่า "ตอนนี้ทั้งแฟรนไชส์ลูกชิ้นหมูนายฮุย/โจ๊กแต้จิ๋ว กำลังขยายตลาด จึงรับสมัครทีมงานรุ่นใหม่ที่มี (ไฟ) ในการทำงาน มีความคิดริเริ่ม รักงานขาย สนใจ โทร.สอบถามที่ 0-2864-9842 หรือ 08-6389-1409 E-mail: pornranee_p@hotmail.com หรือใครสนใจลงทุนแฟรนไชส์พร้อมขายด้วยราคาที่ (ไม่แพง) พร้อมอุปกรณ์การขายครบชุด รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ninehui.com

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 1910  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 

ความคิดเห็นที่ 1


mnQ3J7 <a href="http://ztzjpsletojr.com/">ztzjpsletojr</a>, [url=http://aktyxbyedych.com/]aktyxbyedych[/url], [link=http://giczrrczjtnt.com/]giczrrczjtnt[/link], http://oiecikcqytgw.com/

โดย : wxltfyek    2016-10-20 12:00:23


ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์