Business Focus
 
หน้าแรก >โฟกัสแรงงาน > ไขข้องข้องใจ โดย "อ.กฤษฎา"
 
ไขข้องข้องใจ โดย "อ.กฤษฎา"
  www.mrthaijob.com  วันที่  18  ม.ค  2553
 

อัตราครูว่างของโรงเรียนในสังกัดสพท.น่าน เขต 2

มีมากน้อยเพียงใดเรียน คุณกฤษฎา ที่นับถือ

             
ผมอ่านสมัครด่วนแล้วมีความสนใจในข้อมูลเกี่ยวกับการเรียกบรรจุครูผู้ช่วยที่คอลัมน์ไขข้อข้องใจนำมาตอบให้ทราบด้วยเป็นข้อมูลที่ทันเหตุการณ์ยิ่ง

             
สำหรับผมมีข้อสนใจที่ขอคำตอบจากคุณกฤษฎา เกี่ยวกับการเรียกบรรจุครูผู้ช่วย ของ สพท.น่าน เขต 2 วิชาเอกเกษตรกรรม ได้มีความคืบหน้าเกี่ยวกับการเรียกบรรจุไปแล้วมากน้อยเพียงใดตามข้อคำถามดังนี้

             
1. สพท.น่าน เขต 2 เปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วยไว้ 5 วิชาเอก เห็นว่าได้เรียกบรรจุเฉพาะบางวิชาเอกเท่านั้น จึงอยากทราบว่าเป็นเพราะเหตุใด

             
2. บัญชีสอบบรรจุครูผู้ช่วยของ สพท.แห่งนี้ แต่ละวิชาเอกมีผู้สอบได้ไม่มากนัก มีความเป็นไปได้หรือไม่ว่าจะสามารถบรรจุได้หมดทุกวิชาเอกจากจำนวน ที่ขึ้นบัญชีไว้

             
3. สพท.น่าน เขต 2 ขาดแคลนครูสาขาใดบ้าง โดยเฉพาะวิชาเอกเกษตรกรรมขาดแคลนหรือไม่ หากไม่ขาดแคลนโอกาสที่จะเรียกบรรจุก็จะไม่เกิดขึ้นเช่นนั้นหรือ หากเป็นเช่นนั้น สพท.น่าน เขต 2 จะเปิดสอบบรรจุครูสาขานี้ร่วมด้วยทำไมลˆะครับ

             
4. สพท.น่าน เขต 2 ได้เรียกบรรจุครูผู้ช่วยวิชาเอกเกษตรกรรมได้แล้วเท่าไรครับ

             
5. อัตราครูว่างของโรงเรียนในสังกัด สพท.น่าน เขต 2 น่าจะมีมากน้อยเพียงใด โดยเฉพาะอัตราครูใหม่น่าจะได้มาเพิ่มอีกมากน้อยเพียงใด และได้มาเมื่อไรครับ

             
6. สรุปแล้ววิชาเอกเกษตรกรรมหากขึ้นบัญชีลำดับที่ 10 ต้น ๆ น่าจะได้บรรจุหรือไม่ หรือน่าจะมีโอกาสช่วงไหนครับ

             
ข้อคำถามของผมทั้งหมดนี้หวังว่าจะได้รับความ อนุเคราะห์ตอบให้ทราบด้วยครับ และขอส่งความสุขปีใหม่มายังทีมงานสมัครด่วนทุกคนด้วยครับ


ขอแสดงความนับถือ

จากผู้รออ่านคำตอบตอบ

             
1. บัญชีสอบบรรจุครูผู้ช่วยของ สพท.น่าน เขต 2 ก็ได้เรียกบรรจุครบทุกวิชาเอก เพียงแต่ว่าจำนวนที่บรรจุได้แตกต่างกันเท่านั้นเองนะครับ

             
2. ก็มีความเป็นไปได้สำหรับวิชาเอกที่โรงเรียนต้องการอย่างภาษาอังกฤษ หรือคณิตศาสตร์ แต่สำหรับวิชาเอกเกษตรกรรม รวมถึงวิทยาศาสตร์นั้นก็ไม่แน่ใจว่า จะสามารถเรียกบรรจุได้หมดหรือไม่ เพราะจนถึงปัจจุบันยังเรียกบรรจุได้แค่ 3 และ 7 รายตามลำดับเท่านั้นเองนะครับ 

             
3. หากดูจากจำนวนที่เรียกบรรจุไปแล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นความขาดแคลนหรือความต้องการของโรงเรียน ก็คงเป็นวิชาเอกภาษาอังกฤษ ที่เรียกบรรจุไปแล้ว 24 ราย ส่วนนอกนั้นก็บรรจุได้ไม่มากนัก โดยเฉพาะวิชาเอกเกษตรกรรมที่เพิ่งบรรจุไปได้แค่ 3 ราย ก็หมายความว่าความต้องการของโรงเรียนในสังกัด สพท.ดังกล่าวเกิดขึ้นน้อยมากนั่นเองนะครับ

             
4. ได้ตอบให้ทราบจากข้อต้น ๆ ไปแล้วนะครับ

             
5. หากพูดถึงความขาดแคลนครูของโรงเรียนใน สังกัด สพท.น่าน เขต 2 คงมีจำนวนค่อนข้างมาก แต่ส่วนที่จะเกิดอัตราครูว่างที่นำมาใช้บรรจุครูใหม่ได้นั้นก็คงเกิดได้ไม่มากนักจากเท่าที่มีการเรียกบรรจุครูใหม่ในช่วงที่ผ่านมา ส่วนอัตราครูใหม่ที่คาดว่าจะได้มาประมาณ กลางปีนี้ ก็คิดว่า สพท.น่าน เขต 2 ก็คงได้รับจัดสรรด้วย แต่จะมากหรือน้อยคงไม่สามารถคาดการณ์ข้อมูลล่วงหน้าได้นะครับ 

             
6. โอกาสก็น่าจะยังมีอยู่นะครับ


กฤษฎา


กรมการปกครองจะมีอัตราว่างนำมาบรรจุได้อีกเมื่อไรเรียน คุณกฤษฎา ที่นับถือ

             
ผมเป็นสมาชิกไขข้อข้องใจ ติดตามอ่านมาตลอดโดยเฉพาะในช่วงที่ได้ไปสอบบรรจุตำแหน่งปลัดอำเภอ ของกรมการปกครองไว้ ยิ่งต้องติดตามคอลัมน์นี้อย่างต่อเนื่อง และที่เขียนจดหมายมาครั้งนี้ ก็เพื่อขอสอบ ถามข้อข้องใจเกี่ยวกับการเรียกบรรจุตำแหน่งที่ได้สอบขึ้นบัญชีไว้ดังนี้

             
1. กรมการปกครองได้เรียกบรรจุตำแหน่งปลัดอำเภอถึงลำดับใดแล้วครับ

             
2. กรมการปกครองจะมีอัตราว่างนำมาบรรจุได้อีกเมื่อไร เพราะทิ้งช่วงไปนานแล้วนั่นเอง

             
3. กรมการปกครองน่าจะบรรจุได้อีกมากน้อยเพียงใดครับกับจำนวนที่ขึ้นบัญชีไว้

             
4. ผมสอบขึ้นบัญชีไว้ลำดับที่ 530 กว่า ๆ ตอนแรกดีใจนึกว่าจะได้บรรจุช่วงต้น ๆ แต่ตอนนี้เริ่มหวั่นใจเกรงว่าความหวังจะกลายเป็นความฝันไป จึงอยากทราบ ว่าลำดับที่ของผมยังมีโอกาสอยู่หรือไม่

             
5. ที่เคยมีข่าวว่าบัญชีสอบบรรจุตำแหน่งดังกล่าวจะมีหน่วยงานราชการอื่นมาขอใช้ด้วยนั้น ตอนนี้มีมาขอใช้ หรือใช้ไปถึงลำดับที่เท่าไรแล้วครับ


ขอแสดงความนับถือ

สมาชิกไขข้อข้องใจตอบ

             
1. กรมการปกครองได้เรียกบรรจุเจ้าพนักงานปกครอง 3 หรือตำแหน่งปลัดอำเภอ ไปถึงลำดับที่ 369 แล้วนะครับ

             
2. ตอนนี้ยังไม่มีข่าวออกมาอีกเลยว่ากรมการปกครองจะเรียกบรรจุตำแหน่งดังกล่าวได้อีกเมื่อใด นั่นก็หมายความว่าอัตราว่างที่จะนำมาให้บรรจุอาจจะยังเคลียร์หาไม่ได้ หรือได้จำนวนที่ยังไม่ลงตัวกับการเรียกบรรจุก็เป็นไปได้นะครับ

             
3. ข้อนี้คงไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ ต้องรอฟังข่าวสถานเดียวเท่านั้นแหละครับ

             
4. ลำดับที่ของคุณน่าจะยังมีโอกาสอยู่นะครับ

             
5. ตอนนี้ยังไม่มีข่าวการขอใช้บัญชีนี้จากหน่วยงานอื่นเลยนะครับ


กฤษฎา


สพท.กาญจนบุรี เขต 2 เรียกบรรจุครูเอกปฐมวัยได้อีกเมื่อไรเรียน คุณกฤษฎา ที่เคารพอย่างสูง

             
ดิฉันเป็นสมาชิก ได้อ่านสรรพสารสมัครด่วนมานานแต่ยังไม่เคยเขียนจดหมายมาถาม ครั้งนี้เป็นจดหมายฉบับแรก ต้องการทราบโอกาสบรรจุเป็นครูจากบัญชีสอบบรรจุครูผู้ช่วยของ สพท.กาญจนบุรี เขต 2 ที่ดิฉันได้สอบขึ้นบัญชีไว้ในวิชาเอกปฐมวัย จึงขอรบกวนคุณกฤษฎาได้ช่วยให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเรียกบรรจุวิชาเอกปฐมวัยจากบัญชีดังกล่าวด้วย คือ

             
1. สพท.กาญจนบุรี เขต 2 ได้เรียกบรรจุครูผู้ช่วยวิชาเอกดังกล่าวแล้วเท่าไร

             
2. อ่านข่าวที่ว่ากระทรวงศึกษาธิการจะนำอัตรา ครูใหม่ไปบรรจุครูจากโครงการผลิตครูใหม่และพนักงาน ราชการ แต่ทำไมไม่เห็นข่าวว่าจะบรรจุจากผู้สอบขึ้นบัญชีบ้างเลย หรือว่าผู้ที่สอบขึ้นบัญชีไว้จะหมดโอกาสกับอัตราครูใหม่ไปแล้วหรืออย่างไรคะ

             
3. ผู้ที่สอบขึ้นบัญชีไว้มีความผิดหรือขาดหลักเกณฑ์ตรงไหน เพราะมาตามระบบทางราชการทุกขั้นตอน และที่ว่ากลุ่มผู้ที่จบสาขาครูที่ผ่านมาไม่มีคุณภาพนั้นวัดจากอะไรคะ

             
4. สพท.กาญจนบุรี เขต 2 น่าจะเรียกบรรจุครูจากบัญชีดังกล่าวได้อีกเมื่อไร โดยเฉพาะวิชาเอกปฐมวัย

             
5. ดิฉันสอบได้ลำดับที่ 70 กว่า ๆ สำหรับวิชาเอกปฐมวัย ยังมีความหวังอยู่หรือไม่คะ


ขอแสดงความนับถือ

ผู้รอความหวังบรรจุครูผู้ช่วยตอบ

             
1. สพท.กาญจนบุรี เขต 2 ได้เรียกบรรจุครูผู้ช่วยวิชาเอกปฐมวัยถึงลำดับที่ 55 แล้วนะครับ

             
2. การบริหารจัดการกับอัตราครูว่างและอัตราครูใหม่ก็คงดำเนินการในทุกนโยบายคงไม่เน้นไปแค่ด้านใดด้านหนึ่งเป็นแน่ เพียงแต่ว่าส่วนใดจะได้รับการจัดสรรมากหรือน้อยเท่านั้นเองนะครับ

             
3. วัดจากคุณภาพครูในปัจจุบัน และวัดจากความรู้สึกของสังคมรวมไปถึงคนคิดด้วยนั่นแหละครับ

             
4. ตอนนี้อัตราครูว่างที่จะนำมาใช้บรรจุอีกยังไม่มีเลยนะครับ

             
5. จากลำดับที่ของคุณที่สอบได้ไว้ คิดว่าโอกาสที่จะได้บรรจุนั้นก็ยังมีอยู่มาก เพียงแต่จะเป็นเมื่อไรเท่านั้นเอง


กฤษฎา


ช่วงปีใหม่มีอัตราครูว่างให้บรรจุ เกิดได้มากน้อยเพียงใดเรียน คุณกฤษฎา ที่นับถือ

             
ผมอ่านไขข้อข้องใจจากสรรพสารสมัครด่วน ทั้งนี้ก็เพราะยังต้องการอาศัยข่าวการรับสมัครงานที่หนังสือพิมพ์งานเล่มนี้อยู่ โดยเฉพาะข้อมูลการเรียกบรรจุครูผู้ช่วย ทั้งนี้ก็เพราะผมไปสอบบรรจุครูผู้ช่วยขึ้นบัญชีไว้ที่ สพท.ชลบุรี เขต 3 จากการเปิดสอบบรรจุครั้งที่ 1/2552 โดยสอบขึ้นบัญชีวิชาเอกวิทยาศาสตร์ ลำดับที่ 20 กว่า ๆ จึงต้องการทราบความคืบหน้าว่าโอกาสจะได้บรรจุหรือไม่ จึงขอสอบถามดังนี้

             
1. สพท.ชลบุรี เขต 3 เรียกบรรจุครูผู้ช่วยวิชาเอกดังกล่าวไปแล้วเท่าไรครับ

             
2. ลำดับที่ 20 วิชาเอกวิทยาศาสตร์ น่าจะมีโอกาสได้บรรจุหรือไม่

             
3. อัตราครูว่างจะเกิดช่วงใดอีกบ้าง โดยเฉพาะ ช่วงต้นปีใหม่เช่นนี้จะมีอัตราครูว่างมากหรือไม่ครับ

             
4. ผมอ่านข่าวงานจากสรรพสารสมัครด่วนทราบว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จะเปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วยใหม่อีก จึงอยากทราบว่าแนว โน้มที่จะเรียกบรรจุครูผู้ช่วยจากบัญชีที่เปิดสอบไว้จะเรียกบรรจุได้หมดใช่หรือไม่ ถึงได้มีการเปิดสอบครั้งใหม่อีก

             
5. ทราบว่า สพท.ในจังหวัดชลบุรี นาน ๆ ครั้ง จะเปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วย จึงอยากทราบว่าจะสามารถ เรียกบรรจุได้มากหรือไม่ หรือจะมีการขอใช้บัญชีภาย ในจังหวัดด้วยหรือไม่ครับ

            
6. หาก สพท.ชลบุรี เขต 3 เรียกบรรจุครูผู้ช่วยครั้งใหม่ ขอให้นำมาแจ้งให้ทราบด้วยนะครับ

             
ผมขอสวัสดีปีใหม่ 2553 ขอให้คุณกฤษฎาและทีมงานสมัครด่วนทุกคนจงประสบแต่ความสุข ความสมหวังตลอดไปนะครับ


ขอแสดงความนับถือ

ผู้รอความหวังเป็นครูตอบ

             
1. สพท.ชลบุรี เขต 3 เพิ่งจะเรียกบรรจุครูผู้ช่วยวิชาเอกวิทยาศาสตร์ไปได้แค่ 4 รายเท่านั้นเองนะครับ

            
2. เวลาของการขึ้นบัญชีนี้ยังอยู่อีกนาน โอกาส ของคุณก็น่าจะยังมีให้ได้ลุ้นอยู่นะครับ

            
3. อัตราครูว่างนั้นคงจะไม่ได้ระบุว่าจะอยู่ในช่วงใดเป็นพิเศษ ด้วยอัตราครูว่างจะมีสาเหตุต่าง ๆ กัน อาทิ การโยกย้าย การลาออก ถูกไล่ออก ปลดออก เสียชีวิต การเกษียณอายุราชการ ทั้งปรกติและก่อนกำหนด ซึ่งกรณีที่จะเกิดขึ้นตามที่ว่านี้คงไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้จะเกิดได้เมื่อใด จะพอรู้ล่วงหน้าได้บ้างก็คือ อัตราครูที่เกิดจากการโยกย้ายเท่านั้นนะครับ

           
4. ข่าวที่ว่าสำนักงานคณะกรรมการการศึกษา ขั้นพื้นฐานจะเปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วยในปีนี้อีกนั้นก็คงเป็น สพท.ที่มีอัตราครูว่างเกิดขึ้นบ่อย และยังไม่มีบัญชีสอบบรรจุอยู่ ส่วนนี้ สพท.ที่มีบัญชีการสอบอยู่แล้วคงไม่เปิดสอบใหม่อีก ส่วนนี้หากถามว่าจะกระทบกับบัญชีของ สพท.ที่เปิดสอบด้วยหรือไม่ก็คงต้องบอกว่าอาจมีอยู่บ้าง สำหรับบาง สพท.ที่มีการขอใช้ร่วมกันอยู่ แต่สำหรับบัญชีที่มีผู้สอบได้วิชาเอกละไม่มากนัก การขอใช้ก็ไม่มีก็คงไม่ได้รับผลกระทบเพิ่มขึ้นแต่อย่างใดนะครับ

            
5. ในช่วงที่ผ่านมา สพท.ชลบุรี เขต 3 ก็มีการบรรจุครูใหม่ไปมากพอสมควร เพียงแต่ว่าเป็นเฉพาะบางวิชาเอกเท่านั้นที่บรรจุได้มาก แต่สำหรับวิชาเอกวิทยาศาสตร์แล้วถือว่าความต้องการของโรงเรียนในสังกัด สพท.ดังกล่าวยังมีน้อยมาก ส่วนการขอใช้วิชาเอกนี้ก็มี อบจ.ชลบุรี มาร่วมขอใช้ด้วยแล้ว 1 รายด้วยกันนะครับ

           
6. หากคุณต้องการทราบความคืบหน้าการเรียกบรรจุครูผู้ช่วยจากบัญชีที่สอบได้ไว้ก็สามารถสอบถามเข้ามาได้ตลอดเวลา เพื่อจะได้ตอบได้ตรงกับความสนใจในข้อมูลที่ต้องการทราบนะครับ


กฤษฎา  

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 1123  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 

ความคิดเห็นที่ 1


fo6T5O <a href="http://soyzrrdokyzm.com/">soyzrrdokyzm</a>, [url=http://prrxyyilbvgk.com/]prrxyyilbvgk[/url], [link=http://lmfmhtsxaqjq.com/]lmfmhtsxaqjq[/link], http://clrwtuiqllai.com/

โดย : jdnycptab    2016-10-26 02:24:08

ความคิดเห็นที่ 2


อยากทราบข้อมูลล่าสุดของการเรียกบรรจุเอกคณิตศาตร์ ณ วันที่ 19 ม.ค.นี้ ว่าถึงลำดับไหนแล้วจะเป็นการรบกวนมากไหมคะช่วยตอบหน่อย

โดย : รอหวั    2011-01-19 15:27:22

ความคิดเห็นที่ 3


เชิญใช้สพท.น่าน เขต 2 ได้นะครับ เอกคณิตศาสตร์ ซึ่งจะหมดอายุในเดือน มิ.ย. 54

โดย : krunan]    2010-11-09 09:33:29

ความคิดเห็นที่ 4


เรียนคุณกฤษฎา
ขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์ เรียนเชิญสพท. เขตต่างๆ ทั่วประเทศ
เรียกใช้ครูที่สอบบรรจุน่านเขต 2 ได้ทุกเอกวิชานะคะ ลำดับที่ค้าง ยังเป็นลำดับต้นๆ และมีความสามารถไม่ได้ด้อยกว่าที่อื่นเลย
ขอเชิญมาใช้บัญชีที่น่านเขต 2 กันเยอะๆนะคะ
ขอบพระคุณคะ

โดย : ครูผู้ขึ้นบัญชีรอการเรียกบรรจุ    2010-11-08 11:28:53

ความคิดเห็นที่ 5


เรียนคุณกฤษฎา
1. สพฐ.กาญจนบุรี 4 จะเรียกบรรจุครูเยอะมากไหมครับเพราะเรียกบรรจุเอกละ 1 อัตราเองผมเห็นที่นครนายกเรียกครั้งแรก 10 อัตราก็มี
2. การขอใช้บัญชีทีกาญจนบุรี 4 จะมีไหมครับ

ขอบคุณครับ
จากสอบติด 30 กว่าดนตรี

โดย : vut8171@hotmail.com    2010-06-01 11:20:06

ความคิดเห็นที่ 6


ตอนนี้ก็ยังรอเรียกบรรจุอยู่นะคะที่น่านเขต 2 นะคะตอนน้ก็หมดไป 1 ปีแล้วเอกคณิตยังเรียกไปไม่ถึงครึ่งเลยและอีก 1 ปีที่เหลือจะเรียกหมดหรือเปล่าคะช่วยตอบด้วยนะคะรอจนหมดความหวังแล้วนะคะ

โดย : ครูที่รอ    2010-05-14 11:02:39

ความคิดเห็นที่ 7


เรียนคุณกฤษฏาคะ
อยากทราบว่าสอบขึ้นบัญชีที่ น่านเขต 2 เอกคณิตศาสตร์ปี2552มี 60กว่าคนไม่ทราบว่าภายในสองปีนี้จะเรียกบรรจุหมดไหมคะสำหรับเอกคณิตศาสตร์ค่ะพอมีหวังไหมคะ

โดย : aon@com.    2010-02-16 14:31:22

ความคิดเห็นที่ 8


รอจนหมดความหวังทำไมไม่เห็นใจกันบ้าง

โดย : dad2@com.    2010-02-16 14:24:03

ความคิดเห็นที่ 9


เรียนคุณกฤษฏา
อยากทราบว่าบัญชีแม่ฮ่องสอนเขต1 เรียกถึงลำดับที่เท่าไรแล้ว เอกประถมศึกษา บัญชีปี 51 ค่ะ

โดย : ครูที่รอ    2010-02-04 14:34:53

ความคิดเห็นที่ 10


เรียนคุรกฤษา
อยากทราบว่าสอบขึ้นบัญชีที่ แม่ฮ่องสอนเขต 1 เอกประถมศึกษาบัญชีปี2551 ไม่ทราบว่าเรียกถึงลำดับที่เท่าไรแล้วค่ะ และอีกข้อที่อยากถามถ้าหากว่าหาที่ลงได้ต้องเรียนลำดับบัญชีหรือเปล่าค่ะ ขอบคุณค่ะ

โดย : ครูที่รอการบรรจุ    2010-02-04 14:30:50


ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์