Business Focus
 
หน้าแรก >Business Focus > อินเทรนด์กับเสื้อผ้าสุดแนว แบรนด์ "ลืมไม่ลง"
 
อินเทรนด์กับเสื้อผ้าสุดแนว แบรนด์ "ลืมไม่ลง"
  www.mrthaijob.com  วันที่  14  ม.ค  2553
 

อินเทรนด์กับเสื้อผ้าสุดแนว แบรนด์ "ลืมไม่ลง"                งานแฮนด์เมดนับว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีผู้ให้ความสนใจกันมาก และด้วยไอเดียที่คิดต่าง บวกกับประสบการณ์ที่เคยทำงานในแวดวงสื่อสิ่งพิมพ์มาก่อนนี่เองที่ทำให้เธอคนนี้นำเอา ความ "คลาสสิค" ในสไตล์ย้อนยุคมาประยุกต์ ใช้กับเสื้อผ้าได้อย่างลงตัว จนกระทั่งเกิดธุรกิจเสื้อผ้าในชื่อแบรนด์ "ลืมไม่ลง" นี้ขึ้นมา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความคิดดี ๆ ของคนไทยที่นำเสนอออกมาในรูปแบบของธุรกิจอาชีพอิสระได้อย่างดีทีเดียว

               
โดยคุณซูริค ประดิษฐ์สุวรรณ์ เจ้าของธุรกิจเสื้อผ้าแบรนด์ "ลืมไม่ลง" ได้เล่าถึงความเป็นมาของธุรกิจนี้ว่า "หลังจากที่เราเรียนจบมาทางด้านจิตรกรรมศิลปะไทยก็ได้มีโอกาสทำงานด้านสื่อสิ่งพิมพ์มาโดยตลอด ทั้งนิตยสารด้านการท่องเที่ยว งานออกแบบเว็บไซต์ งานออกแบบแพ็กเกจจิ้ง ซึ่งเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับงานดีไซน์มาโดยตลอด จนกระทั่งเริ่มรู้สึกอิ่มตัวกับการทำงานประจำ ประกอบกับรุ่นพี่ที่รู้จักกันที่เปิดร้านขายเสื้อผ้าที่บริเวณท่าพระจันทร์อยู่แล้ว และเราเองก็ได้มีโอกาสเข้ามาช่วยในเรื่องการออกแบบ แนวคิด สไตล์ของตัวสินค้า แต่พอทำไปทำมางานของเราเริ่มเป็นที่ต้องการของกลุ่มลูกค้ามากขึ้น และนั่นจึงทำให้เราหันมาจับธุรกิจร้านเสื้อผ้า "ลืมไม่ลง" อย่างเต็มตัวในที่สุด และด้วยแนวคิดที่ไม่เหมือนใครนี่เองจึงทำให้เกิดเสื้อ t-shirt ที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่ลวดลายที่ไม่เหมือนใครนี้ขึ้นมา เป็นหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจอย่างยิ่งเลยทีเดียว 

               
"สำหรับสินค้าของเราส่วนใหญ่เป็นเสื้อ t-shirt สไตล์ลูกทุ่ง มี 4 ไซซ์ S, M, L, XL ราคา 180-200 บาท โดยมีรูปแบบแนวคิดกึ่งงานวัด ออกแนวคลาสสิค เหตุที่เราเลือกแนวคิดในสไตล์ลูกทุ่ง เพราะเรามองว่า ณ ปัจจุบันยังไม่เคยมีใครทำเสื้อผ้าแนวนี้ นั่นจึงทำให้เราไม่ต้องไปแข่งขันกับใคร และด้วยคาแร็คเตอร์ของเสื้อ ด้วยคาแร็คเตอร์ที่เห็นเด่นชัดของตัวอักษร หรือแม้กระทั่งรูปแบบลายของเรา จึงเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้มากเช่นกัน เห็นได้จากลวดลายของเสื้อแต่ละตัวไม่ว่าจะเป็น ลายมิตร ชัยบัญชา, ครูสุรพล สมบัติเจริญ และล่าสุดกับลาย "ท่าพระจันทร์" หรือแม้กระทั่ง "ประโยค" จากเพลงไทยเดิม หรือเพลงของครูสุรพล ที่เมื่อเห็นแล้วทำให้รู้สึกว่ามันดูน่าสนใจ เราก็นำมาใช้ได้กับสินค้าของเราได้ด้วย

               
นอกจากนี้แล้วเรายังผลิตกระเป๋าผ้า ถุงผ้าที่ทำจากผ้าขาวม้าอย่างนิ่มมาทำขายบ้าง เพื่อให้สินค้าภายในร้านมีความหลากหลายมากขึ้นอีกด้วย ส่วนที่มาของชื่อแบรนด์ "ลืมไม่ลง" เกิดจากการที่เราอยากได้เนื้อเพลงในอัลบั้มของครูสุรพลมาใช้เป็นชื่อแบรนด์ และชื่อนี้ก็ดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย" 

              
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดจะทำให้เราเข้าใจถึงเนื้องาน และสามารถที่จะบริหารธุรกิจให้ได้ตลอดรอดฝั่ง ได้เฉกเช่นเธอคนนี้อีกด้วย

              
"ช่วงแรกของการเริ่มต้นธุรกิจนี้ที่เรากลัวว่าจะมีคนให้ความสนใจสินค้าของเรามากน้อยแค่ไหน แต่เมื่อผ่านไปสักระยะกลับพบว่ามีการตอบรับจากลูกค้าที่ดีมาก ซึ่งลูกค้าจะเป็นกลุ่มคนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา และผู้คนที่สัญจรทางเรืออีกด้วย แต่ในอีกมุมหนึ่งกับการคิดขยายสาขา เรามองว่าบางครั้ง ถ้าทำไปแล้วรู้สึกว่ามันหนักเกินไปก็จะไม่ทำ เพราะส่วนหนึ่งกำลังการผลิตของเราไม่เพียงพอกับออเดอร์จำนวนมาก เพราะทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นงานปัก งานสกรีน ล้วนแล้วแต่เป็นงานแฮนด์เมดทั้งหมด และในหนึ่งลาย เราก็จะมีการทำซ้ำไม่บ่อยนัก เพราะเราไม่อยากให้รู้สึกว่ามันเกลื่อนจนเกินไป แต่สำหรับบางลายที่ขายดี มีคนชอบกันมาก เราก็ทำขายออกมาโดยตลอดเช่นกัน"

               
ท้ายสุดคุณซูริคได้ฝากคำแนะนำเพื่อเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพแก่ผู้ที่สนใจว่า "ก่อนอื่นต้องเกิดจากความสนใจของตัวเองเป็นหลัก ดูว่าเราชอบอะไร ถนัดสิ่งไหน เพราะบางทีเราทำธุรกิจที่เราไม่ถนัด เราไม่มีความรู้ หรือแม้กระทั่งการไม่ได้เข้ามาบริหารเอง ล้วนแล้วแต่มีผลด้วยกันทั้งนั้น ฉะนั้น หากคิดจะทำธุรกิจคุณต้องดูแล และบริการ งานเอง เพราะจะทำให้เรารู้ว่าจุดเด่นจุดด้อย และปัญหา เช่น ตรงไหนเกิดจากอะไร ถ้าเราควบคุมการผลิตเองก็จะรู้ว่าต้องใช้ต้นทุนเท่าไร ฉะนั้นแล้ว ถ้าหากคุณทำสิ่งที่ถนัด สิ่งที่ชอบ ก็จะออกมาได้ดี และสามารถนำเสนอให้คนอื่นเห็นได้ และเชื่อในสิ่งที่เราทำได้"

              
สนใจสินค้าร้านเสื้อผ้าแบรนด์ "ลืมไม่ลง" ตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำ "ท่าพระจันทร์" เปิดทุกวันเวลา 12.00-20.00 น. โทร. 08-7702-2188

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 952  ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 

ความคิดเห็นที่ 1


T2f6U4 <a href="http://uzeylitvgnmz.com/">uzeylitvgnmz</a>, [url=http://xmgmwkcqqdpl.com/]xmgmwkcqqdpl[/url], [link=http://mvjtlygabvdh.com/]mvjtlygabvdh[/link], http://ptbioocvqmny.com/

โดย : jwryqzuxl    2016-10-14 04:37:01

ความคิดเห็นที่ 2


7iAw8D <a href="http://hjghqrgkersu.com/">hjghqrgkersu</a>, [url=http://frczqxkunpjq.com/]frczqxkunpjq[/url], [link=http://aplwjujhkmlp.com/]aplwjujhkmlp[/link], http://bfwockvpudkg.com/

โดย : hlwcaoucyk    2016-06-18 21:24:56

ความคิดเห็นที่ 3


fVaHYi <a href="http://wuymwfcioimg.com/">wuymwfcioimg</a>, [url=http://ssufuskhsvoj.com/]ssufuskhsvoj[/url], [link=http://fkqxedywmxmj.com/]fkqxedywmxmj[/link], http://ukzdegpmiknc.com/

โดย : vajwzokgxvj    2016-06-11 23:07:50

ความคิดเห็นที่ 4


โดย : 125    2010-07-09 09:38:00


ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์