หางานด่วนทันใจ เว็บหางาน ของคนทันสมัย มีข้อมูล Resume
ทั้งหมด 23447
 
หน้าแรก >Interview > จากพนักงานขายกลายมาเป็นผู้บริหาร ภก.ชาญชัย อุดมลาภธรรม
 
จากพนักงานขายกลายมาเป็นผู้บริหาร ภก.ชาญชัย อุดมลาภธรรม
  www.mrthaijob.com  วันที่  18  เม.ย  2555
 

จากพนักงานขายกลายมาเป็นผู้บริหาร ภก.ชาญชัย อุดมลาภธรรม ความก้าวหน้าที่ได้มาจากความมุ่งมั่น ขยัน และความคิดที่ดี            จากพนักงานการตลาดที่มีความมุ่งมั่น ขยัน และตั้งใจจริงของผู้ชายคนหนึ่งที่ชื่อว่า  “ชาญชัย อุดมลาภธรรม” ส่งผลให้วันนี้เขากลายเป็นประธานบริหารของบริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด ซึ่งตลอดระยะเวลาของการทำงานร่วม 30 ปี ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของคำว่าคุณภาพ ทั้งในเรื่องของผลิตภัณฑ์ การบริการ และคุณภาพของคน นำพาให้วันนี้และตลอดไปของบริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด ประสบความสำเร็จจนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคมากมายทั้งในและต่างประเทศ

            “ผมจบปริญญาตรีที่คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากที่ได้ไปศึกษาต่อ MBA ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเมื่อจบ MBA แล้วก็มีโอกาสได้เริ่มงานที่บริษัทอาร์เอ็กซ์ ซึ่งในตอนนั้นเริ่มทำงานในตำแหน่งของพนักงานการตลาด จากนั้นผมก็มุ่งมั่นทำงานด้วยความตั้งใจมาตลอด จนเลื่อนขั้นขึ้นมาเรื่อย จนกระทั่งวันนี้ผมมีหน้าที่ความรับผิดชอบที่สูงขึ้นในตำแหน่งประธานบริหารของบริษัทครับ

             บริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2518 จากความมุ่งมั่นของกลุ่มแพทย์ เภสัชกร และนักธุรกิจ ซึ่งบริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของประเทศไทยในการประกอบธุรกิจนำเข้า และจำหน่ายผลิตภัณฑ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาล คลินิก และร้านขายยาทั่วไป นับเป็นเวลากว่า 36 ปี ที่บริษัทมีชื่อเสียง เป็นที่ไว้วางใจในด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกลุ่มต่าง ๆ ควบคู่ไปกับการพัฒนา ปรับปรุงคุณภาพของสินค้าและบริการอย่างต่อเนื่อง บริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด ได้รับการรับรองมาตรฐานระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9002:2008 จาก TUV NORD โดยมีวิสัยทัศน์ที่ต้องการมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อให้บริษัทเป็นผู้นำด้านยา อุปกรณ์การแพทย์ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่สร้างสรรค์คุณค่าแก่ทุกคน” ผู้บริหารกล่าว พร้อมเล่าต่อว่า

              “จบมาก็ได้มาเริ่มงานทางด้านการตลาดที่บริษัทอาร์เอ็กซ์ ซึ่งนับเป็นความภูมิใจที่สุด เพราะเราได้พัฒนาสูตรยาแอร์เอ็กซ์ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยด้วย ตอนนี้ก็ผ่านมา 28 ปีแล้ว จากนั้นได้ออกวางจำหน่ายในประเทศไทย จนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ด้วยวิธีการรับประทานที่สะดวก ประสิทธิภาพของตัวยาปลอดภัย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และมีหลากหลายรสชาติให้เลือก โดยมีจำหน่ายที่ร้านขายยาทั่วไป และจากการสั่งจ่ายยาโดยแพทย์ทั่วประเทศ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ยาแอร์เอ็กซ์ยังเป็นยาที่ได้รับความไว้วางใจและการยอมรับในต่างประเทศ ซึ่งเราได้ส่งออกผลิตภัณฑ์ยาแอร์เอ็กซ์ไปจำหน่ายยังประเทศต่าง ๆ ในเขตภูมิภาคเอเชีย อาทิ ประเทศพม่า ลาว ฮ่องกง เวียดนาม และฟิลิปปินส์ นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ที่สามารถคิดค้นยาและนำส่งออกไปขายยังต่างประเทศได้อีกด้วย

                สำหรับวัฒนธรรมองค์กรของอาร์เอ็กซ์ เราจะมุ่งเน้นต่อผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า พนักงาน ผู้ถือหุ้น ตลอดจนสังคม เรายึดอยู่เสมอว่าสิ่งที่เราทำต้องตอบสนองคนทั้ง 4-5 กลุ่มนี้ให้ได้ และอีกเรื่องหนึ่งก็คือมุ่งเน้นในการพัฒนาคุณภาพ เพราะเราผลิตยา และเนื่องจากยาของเราราคาไม่สูงมาก ฉะนั้น การที่ผู้บริโภคจะเลือกก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพด้วย และการที่ยาจะมีคุณภาพได้นั้นต้องมาจากคุณภาพของคนด้วย ดังนั้น เราเองก็มุ่งเน้นในเรื่องของคุณภาพที่ดี ทั้งนี้ เพื่อนำมาซึ่งคุณภาพและบริการที่ดี

              ในส่วนของหลักการทำงานจากพนักงานการตลาดธรรมดาจนวันนี้ได้กลายมาเป็นประธานบริหาร ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา ผมมีความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานตลอด นอกจากนี้ก็ยังมีความคิดที่ดี และมีการวางแผนในวันข้างหน้าว่าเราจะทำอะไรบ้าง และก็พยายามทำในสิ่งที่เรามุ่งหวังไว้ให้สำเร็จ ขณะเดียวกันก็มุ่งพัฒนาและสนับสนุนคนดีให้มาร่วมงานกับเรา ซึ่งคนดีเหล่านี้ก็จะเข้ามาช่วยทำให้ความมุ่งหวังของเราสำเร็จได้เร็วขึ้น”

              ในการทำงานบางครั้งต้องพบเจอกับอุปสรรคบ้าง สิ่งที่ทำให้ผ่านพ้นอุปสรรคเหล่านั้นไปได้ก็คงเป็นเรื่องของจิตใจ เราต้องเข้มแข็ง แต่บางครั้งก็ปล่อยวาง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงมันได้ โดยเฉพาะอุปสรรคในเรื่องของคน เพราะเราต้องทำงานร่วมกับคนหมู่มาก มากคนก็มากความ หากเราไม่รู้จักที่จะปล่อยวางเสียบ้างก็คงจะเครียดมาก ๆ เลย ทำใจดีที่สุดครับ เพราะบางปัญหาเราแก้ไม่ได้ ต้องใช้เวลาช่วย แต่สิ่งไหนที่เราแก้ได้เราก็จัดการไป สำหรับธุรกิจนั้นอยู่ได้ด้วยความศรัทธาและความเชื่อถือในตัวสินค้า ซึ่งสิ่งนี้มันสร้างขึ้นได้ด้วยคุณภาพและจรรยาบรรณของผู้บริหารอีกอย่างเราเองก็มีลูกค้าที่ดีคอยให้การสนับสนุนมาตลอด ดังนั้น ความสำเร็จที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากคนเพียงคนเดียว ผมจึงอยากขอบคุณทุกคน ทุกฝ่ายที่ช่วยกันสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพ บริการที่ดี จนทำให้แอร์เอ็กซ์ประสบความสำเร็จจนทุกวันนี้ครับ

 
 


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 725  ครั้ง

สนับสนุนเนื้อหาโดย
 ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์