หางานด่วนทันใจ เว็บหางาน ของคนทันสมัย มีข้อมูล Resume
ทั้งหมด 23468
 
หน้าแรก >Interview > รักงานบริการ ใช้ใจบริหาร หลักทำงานของ “กัญญ์ณณัฏฐ์ บุญสุนานนท์”
 
รักงานบริการ ใช้ใจบริหาร หลักทำงานของ “กัญญ์ณณัฏฐ์ บุญสุนานนท์”
  www.mrthaijob.com  วันที่  21  มี.ค  2555
 

รักงานบริการ ใช้ใจบริหาร หลักทำงานของ “กัญญ์ณณัฏฐ์ บุญสุนานนท์”             บริษัท โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ จำกัด (GSC) เป็นบริษัทที่มีความชำนาญด้านที่ปรึกษาการเงิน การลงทุน การบริหารทรัพย์สิน รวมถึงการปรับโครงสร้างหนี้ และบริหารหนี้ด้อยคุณภาพ ที่ให้บริการแก่องค์กรขนาดกลางจนไปถึงขนาดใหญ่ รวมถึงหน่วยงานหรือองค์กรต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย ปัจจุบันเปิดให้บริการมานานหลายปี ภายใต้การบริหารงานของคุณกัญญ์ณณัฏฐ์ บุญสุนานนท์ ผู้บริหารหนุ่มมากความสามารถ ที่รักในงานบริการ พร้อมบริหารงานด้วยความตั้งใจและใส่ใจคนรอบข้าง

             คุณกัญญ์ณณัฏฐ์ บุญสุนานนท์ ACTING Managing Director เล่าว่า “ก่อนหน้าที่จะเข้ามาทำงานในตำแหน่งนี้ เคยมีประสบการณ์ทางด้านไฟแนนซ์จากธนาคารกสิกรไทยมาก่อน จากนั้นก็ได้มีโอกาสมาร่วมงานกับชาวต่างชาติ ซึ่งเขาได้มาเปิดบริษัทในเมืองไทยภายใต้ชื่อ Cetelem (เซทเทเลม) ทำเกี่ยวกับสินเชื่อบุคคล จากนั้นจึงได้เข้ามาร่วมงานกับทางบริษัทแคปปิตอลโอเค โดยมีหน้าที่ดูแลเกี่ยวกับเพอร์ซันนัลโลนของทางแคปปิตอลโอเค เข้ามาร่วมงานกับแคปปิตอลโอเคเมื่อ 8 ปีที่แล้ว จากนั้นทิศทางของธุรกิจเปลี่ยนไป แคปปิตอลโอเคจึงผันตัวเองไปทำธุรกิจอื่นและสร้างบริษัทใหม่ หนึ่งในนั้นคือบริษัท โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ จำกัด (GSC) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความชำนาญด้านที่ปรึกษาการเงิน การลงทุน การบริหารทรัพย์สิน รวมถึงการปรับโครงสร้างหนี้ ให้บริการตั้งแต่องค์กรขนาดกลางขึ้นไปจนถึงขนาดใหญ่ ซึ่งผมก็เข้ามารับหน้าที่บริหารและดูภาพรวมขององค์กร

             ผมมองว่าธุรกิจ Outsource เป็นธุรกิจที่มีศักยภาพ เนื่องจากว่าเทรนด์ของธุรกิจบางตัวเขาไม่อยากทำเอง ซึ่งบางทีการมี Operation ข้างหลังบ้านมันอุ้ยอ้าย ค่าใช้จ่ายเยอะ สู้มาจ้างบริษัท Outsource ให้เขาจัดการเรื่องพวกนี้ให้ดีกว่า ลดขั้นตอน ลดต้นทุน ประหยัดเวลา ขณะเดียวกันเราก็มองว่าคนไทยมีศักยภาพในการเรียนรู้ที่สูงและรวดเร็ว เราจึงน่าจะทำตรงนี้ได้ดีและมีประสิทธิภาพ เราจึงเดินหน้าเต็มกำลังในธุรกิจนี้ โดยยึดเรื่องของการบริการที่ดีและครอบคลุมเป็นหลัก

             นอกจากเรื่องของการบริการแล้ว เรื่องบุคลากรก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ ดังนั้น เมื่อเราดูแลลูกค้าด้วยบริการที่ดีแล้ว พนักงานของเราเองเราก็ต้องดูแลเขาให้เต็มที่ด้วยเช่นกัน ให้ในสิ่งที่เขาควรจะได้ และมองพวกเขาให้เป็นเหมือนพี่เหมือนน้อง มีอะไรก็บอกก็สอนกัน เราดูแลและสอนทุกอย่างก่อนที่จะให้พวกเขาลงมือ ตั้งแต่เรื่องของการอยู่ร่วมกัน พื้นฐานของการทำงาน ไปจนถึงเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่เขาต้องรับผิดชอบ หลังจากนั้นเราก็จะมีการสอบวัดผลทุก ๆ เดือน เพื่อพัฒนาศักยภาพของน้อง ๆ ทุกคน เราให้โอกาสทุกคนได้พัฒนา หรือถ้าพนักงานมีปัญหาเราก็พร้อมที่จะดูแลช่วยเหลือกัน สำหรับคนไหนมีศักยภาพเราก็พร้อมที่จะผลักดันให้พวกเขาก้าวหน้าในสายงาน คนไหนที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพก็สมควรที่จะได้สิ่งตอบแทน

               สำหรับแนวทางการทำงานของผม ต้องขอย้อนกลับไปที่เรื่องของการบริการ เพราะคนที่จะทำงานนี้ได้ต้องมีหัวใจรักงานบริการ ลูกค้าเราจะมีทั้งผู้ที่มาจ้างเรา ขณะเดียวกันลูกค้าเราก็จะมีคนที่เป็นลูกค้าของลูกค้าอีกทอดหนึ่ง ซึ่งจะมีคนเยอะมากเลยที่โทร.เข้ามาใช้บริการ ฉะนั้นเราต้องมีหัวใจในการบริการ ไม่ใช่ไปบริการแต่นายจ้างอย่างเดียว ไม่งั้นคนที่เข้ามาใช้บริการอีกทีซึ่งเป็นลูกค้าจริง ๆ ก็คงจะไม่มีความสุข ฉะนั้นเราต้องยินดีที่จะแก้ปัญหาและตอบเขาได้ตลอด ไม่ว่าลูกค้าจะมีปัญหาอะไรก็ตาม เราต้องเซอร์วิสพวกเขาด้วยความเต็มใจ แต่ถ้าเราไม่มีหัวใจในการบริการ คงต้องบอกว่าทำไม่ได้แน่นอน ซึ่งนอกจากหัวใจที่รักในงานบริการแล้ว เรื่องของความใส่ใจก็มีส่วนสำคัญ และไม่ใช่แค่ใส่ใจเฉพาะตัวลูกค้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เราต้องดูแลพนักงานของเราด้วย อย่างที่กล่าวในตอนแรก พนักงานของเราต้องอยู่ดีมีสุขในระดับที่พวกเขาพอใจ คือความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่เราก็มีมาตรฐานที่ทุกคนได้รับแล้วต้องพึงพอใจ ส่วนใหญ่ทุกคนทำงานกับเราแล้วรู้สึกสบายใจ ซึ่งบางครั้งมันไม่ใช่แค่เรื่องเงินเพียงอย่างเดียว มันเป็นเรื่องของน้ำใจที่มีให้กัน น้อง ๆ ที่เข้ามาในบริษัทบางส่วนผมจะเข้าไปคุยกับพวกเขา คือเข้าไปบอกน้องว่าเราอยู่กันเหมือนพี่น้อง มีสิ่งไหนที่พี่พอจะทำได้ก็ยินดีช่วย ส่วนน้อง ๆ มีอะไรที่อยู่ในบ้านหลังนี้แล้วเห็นว่าบ้านมันยังขาด ๆ เกิน ๆ หากจะช่วยกันทำให้มันสมบูรณ์ก็ยินดี มีอะไรขอให้คุยกันให้เข้าใจ ใช้เหตุผล ไม่เอาแต่ตนเองเป็นที่ตั้ง รับฟังความคิดเห็นของทุกคน ซึ่งผมว่าวิธีการจัดการแบบนี้มันใช้ได้ดีทีเดียว ซึ่งวัฒนธรรมองค์กรของเราเป็นคนไทยด้วย เราไม่ได้มุ่งเน้นแค่เรื่องของธุรกิจหรือผลกำไรเพียงอย่างเดียว มีลูกค้า มีพนักงาน แล้วก็ยังมีผู้ถือหุ้น ดังนั้น เราก็ต้องทำให้ทั้งผู้ถือหุ้น พนักงาน และลูกค้ามีความสุข คือทั้ง 3 ฝ่ายต่างมีความสุข บริษัททำกำไรให้ผู้ถือหุ้น มีบริการที่ดีให้ลูกค้า พนักงานเราต้องอยู่รอด ซึ่งทั้ง 3 ส่วนต้องเดินไปพร้อม ๆ กัน ผมว่าองค์กรมันต้องไปได้แน่นอนครับ

              ผมจะบอกตัวเองเสมอว่าเราจะอยู่เฉยไม่ได้ เราต้องไม่หยุดที่จะหาลูกค้าใหม่ ๆ ในขณะเดียวกันฐานลูกค้าเดิมก็ต้องรักษาไว้ให้ได้ เมื่อมีลูกค้าเพิ่มขึ้น พนักงานก็ต้องรับเพิ่มขึ้น บริษัทเองก็ใหญ่ รายได้ก็มีมากขึ้น พวกน้อง ๆ ก็จะรู้สึกว่าพวกเขาทำงานในองค์กรที่มั่นคง ผลตอบแทนก็ได้ในระดับที่พอใจ ผู้ถือหุ้น Happy เพราะมีผลกำไรที่เพิ่มขึ้น ผมคิดว่าทั้งหมดจะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าเราหยุดนิ่ง ฉะนั้น เราต้องไม่หยุด คิดอะไรใหม่ ๆ พัฒนาสินค้าและบริการที่ครอบคลุมและตรงใจผู้บริโภคให้ได้มากที่สุดครับ”

              “การทำงานแน่นอนว่าย่อมเหนื่อยบ้าง แต่ผมมีทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจและอยู่เคียงข้าง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนร่วมงาน เจ้านาย ลูกน้อง ทุกคนมีใจสู้ ทุกคนพร้อมที่จะสู้ เหนื่อยก็เหนื่อยด้วยกัน สนุกก็สนุกด้วยกัน ทำให้เรารู้สึกว่าไม่ได้เดินคนเดียว แต่เราเดินไปพร้อมกัน อาจช้าบ้าง แต่เราไปพร้อม ๆ กัน ช้าแต่ว่ามั่นคงดีกว่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้แหละที่ทำให้มีแรงทำงานต่อไป และการที่เรามายืนตรงจุดนี้ได้มันไม่ใช่โชคหรือดวง แต่มันเป็นความสามารถ ทำงานกับคนเยอะต้องรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา รู้จักที่จะใส่ใจและแคร์คนรอบข้าง ถ้าเราไม่แคร์เขา เขาก็ไม่แคร์เราเหมือนกัน ดังนั้นเราต้องให้ใจกับเขาก่อน แต่เราก็อย่าคาดหวังว่าให้ไป 100 แล้วจะได้กลับมาเต็ม 100 ทุกคนไม่เหมือนกัน แต่อย่างน้อย ๆ เราได้ให้ใจกับเขาไปแล้ว เขาได้สัมผัสและรับรู้ถึงสิ่งที่เราให้ อย่างน้อย ๆ พวกเขาต้องรู้สึกดีแน่ ๆ ครับ” ผู้บริหารหนุ่มกล่าวในที่สุด

 หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 687  ครั้ง

สนับสนุนเนื้อหาโดย
 

ความคิดเห็นที่ 1


hX61dr <a href="http://mctyvdcvnbtk.com/">mctyvdcvnbtk</a>, [url=http://rkwllznrnlqo.com/]rkwllznrnlqo[/url], [link=http://dvjhyvcwiadd.com/]dvjhyvcwiadd[/link], http://ezmuroukrztz.com/

โดย : veujwl    2014-09-27 05:30:59

ความคิดเห็นที่ 2


s5MK9H <a href="http://shlcssqqlqmi.com/">shlcssqqlqmi</a>, [url=http://lytroyayxcfs.com/]lytroyayxcfs[/url], [link=http://gywabaxauhdm.com/]gywabaxauhdm[/link], http://tuioleiutvss.com/

โดย : nqphgkimi    2014-09-19 14:48:24

ความคิดเห็นที่ 3


Y, http://robsonbutler.com pure garcinia cambogia created by http://robsonbutler.com, 8667,

โดย : Bovkydii    2014-08-31 21:20:03

ความคิดเห็นที่ 4


b, http://robsonbutler.com http://robsonbutler.com, 8DD,

โดย : Fpbdgetm    2014-08-31 21:18:30

ความคิดเห็นที่ 5


gGDfqj <a href="http://jyllzuiiihkk.com/">jyllzuiiihkk</a>, [url=http://edrsfhgpjdkj.com/]edrsfhgpjdkj[/url], [link=http://lefnuwwjivzp.com/]lefnuwwjivzp[/link], http://hwoxkurvoucj.com/

โดย : dpdnqnpt    2014-08-29 13:32:52

ความคิดเห็นที่ 6


AeZJig <a href="http://wzueukwlbrme.com/">wzueukwlbrme</a>, [url=http://cdmumbksulzu.com/]cdmumbksulzu[/url], [link=http://fkxwmttjxiho.com/]fkxwmttjxiho[/link], http://mnfdllmafyjb.com/

โดย : hmhgfrce    2014-08-29 10:02:08

ความคิดเห็นที่ 7


1OFZr7 <a href="http://emqqvdfbwwft.com/">emqqvdfbwwft</a>, [url=http://ltozpjazxbnl.com/]ltozpjazxbnl[/url], [link=http://lstpfezxplcd.com/]lstpfezxplcd[/link], http://hspzcwbyghhs.com/

โดย : tdvagxl    2012-06-27 21:51:16


ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์