หางานด่วนทันใจ เว็บหางาน ของคนทันสมัย มีข้อมูล Resume
ทั้งหมด 23444
 
หน้าแรก >Business Focus > หมูย่างยกนิ้ว…แฟรนไชส์หมูย่าง รสชาติแบบไทย ๆ
 
หมูย่างยกนิ้ว…แฟรนไชส์หมูย่าง รสชาติแบบไทย ๆ
  www.mrthaijob.com  วันที่  5  ก.ย  2554
 

หมูย่างยกนิ้ว…แฟรนไชส์หมูย่าง รสชาติแบบไทย ๆ            คุณประจิม โรจนชัยศรี เจ้าของแฟรนไชส์หมูย่างยกนิ้ว กล่าวถึงความเป็นมาของแฟรนไชส์หมูย่างยกนิ้วว่า

           เมื่อก่อนมีอาชีพขายเสื้อตามห้างสรรพสินค้า เมื่อถึงเวลากินอาหาร เราไม่สามารถทิ้งหน้าร้านไปได้นาน ๆ เลยต้องหาอะไรที่กินได้สะดวก ไม่เสียเวลามาก ก็เลยเกิดความคิดว่า ลองทำหมูย่างมาขายดีกว่า เพราะเห็นลูกสาวซื้อหมูย่างจากหน้าโรงเรียนมากินเป็นประจำ เราเลยอยากลองทำให้ลูกสาวกินดู โดยเราใช้เนื้อหมูคุณภาพดี นำมาหมักแล้วย่าง พอทำแล้วคนในครอบครัวเราชอบ เลยสนับสนุนให้เราลองทำขายดู ซึ่งเมื่อเทียบกับสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน ลูกค้าน่าจะพอใจ จ่ายเงินในหลักสิบ เพื่อซื้อหมูย่างอร่อย ๆ สักไม้ มากกว่าควักเงินหลักร้อยเพื่อซื้อเสื้อผ้า  พอตัดสินใจลองทำขายก็ให้สามีออกแบบคีออสให้ โดยร้านแรกอยู่ที่อิมพีเรียล สำโรง และตั้งชื่อร้านว่าหมูย่างยกนิ้ว เพราะจำง่ายและมีความหมายดี คือยกนิ้ว หมายถึงสิ่งที่ยอดเยี่ยม สิ่งที่ดี

           คุณประจิม กล่าวว่า นอกจากการคัดเลือกหมูชั้นดีนำมาผลิตเป็นหมูย่างแล้ว ยังมีสูตรหมักหมูที่ทำให้รสชาติหอมอร่อย และหมูย่างยกนิ้วยังไม่ใส่ผงชูรส และสารกันบูดอีกด้วย

            จุดเด่นของหมูย่างยกนิ้วคือ ความนุ่มและรสชาติที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี เราไม่ใส่ผงชูรส สารบอแรกซ์ และสารกันบูด ทำให้ลูกค้าบอกกันปากต่อปาก ทำให้เราเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น พอขายไปได้สักระยะเราก็ขยายสาขาที่ห้างเดอะมอลล์ บางแค อีกหนึ่งสาขา จนมีลูกค้าหลายคนสนใจขอซื้อแฟรนไชส์ ซึ่งทางเราเองก็ต้องเลือกสรรผู้ที่สนใจที่จะขายหมูย่างอย่างจริงจัง เพราะเป็นงานที่ต้องอาศัยความอดทน โดยเราได้คิดสูตรหมูย่างออกมารวม 4 รสชาติ แทนที่จะมีเพียงรสชาติดั้งเดิม คือ รสดั้งเดิม รสพริกไทยดำ ผงกะหรี่ และน้ำพริกเผา ต่อมาก็เพิ่มอีก 4 สูตร คือ กะเพรา ลาบหมู พะแนงหมู และแกงเขียวหวาน ซึ่งจะเน้นไปที่รสชาติแบบไทย ๆ ซึ่งการที่เราพยายามคิดรสชาติให้มีความหลากหลายก็เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้า และเป็นกลยุทธ์หนึ่งในการเพิ่มยอดขาย ให้กับสินค้าของเราด้วย

             สำหรับการลงทุนธุรกิจร้านหมูย่างยกนิ้ว ใช้เงินลงทุนประมาณ 50,000 บาท ซึ่งแฟรนไชส์ซีจะได้อุปกรณ์พร้อมขาย โดยจะซื้อหมูย่างในราคา 6.50 บาท แฟรนไชส์ซีได้กำไรประมาณ 35% ส่วนข้าวเหนียวต้องนึ่งเอง โดยเฉลี่ยระยะเวลาการคืนทุนประมาณ 3-5 เดือน

            ส่วนการขยายสาขาในรูปแบบของแฟรนไชส์เป็นเรื่องที่เราต้องรอบคอบให้มาก และต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เราไม่เน้นขยายสาขาอย่างรวดเร็ว แต่จะดูที่ทำเลที่ผู้สนใจเสนอมาเป็นหลัก โดยทำเลจะต้องเป็นที่ที่มีคนเดินพลุกพล่าน ซึ่งปัจจุบันร้านหมูย่างยกนิ้วมีจำนวนสาขาทั้งหมด 14 สาขา โดยเป็นแฟรนไชส์  12 สาขา  ในกรุงเทพฯ  และปริมณฑล และมีแผนที่จะขยายสาขาต่อไปในอนาคตอีกด้วย

            สนใจแฟรนไชส์หมูย่างยกนิ้ว ติดต่อ คุณประจิม โทร. 0-2380-1833, 08-1298-9139 และ 08-6043-2152


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 1198  ครั้ง

สนับสนุนเนื้อหาโดย