หางานด่วนทันใจ เว็บหางาน ของคนทันสมัย มีข้อมูล Resume
ทั้งหมด 23453
 
หน้าแรก >Business Focus > เฮงกี่ ลูกชิ้นน้ำใส…
 
เฮงกี่ ลูกชิ้นน้ำใส…
  www.mrthaijob.com  วันที่  22  ก.พ  2554
 

เฮงกี่ ลูกชิ้นน้ำใส…แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้นตำรับสูตรโบราณ             เฮงกี่ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด โดดเด่นด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครจากการคัดสรรวัตถุดิบที่ทำขึ้นมาเอง ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นเนื้อวัว หรือลูกชิ้นหมู และลูกชิ้นเอ็น ใช้ส่วนเนื้อล้วน ๆ และไม่มีสารเจือปนที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

           ในส่วนของน้ำซุปปรุงด้วยเครื่องเทศเข้มข้นด้วยสูตรต้นตำรับโบราณ แถมราคาแฟรนไชส์ยังไม่แพงอีกด้วย

            คุณวัชรพงษ์ ห่อวงศ์สกุล เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ เฮงกี่ ลูกชิ้นน้ำใส ได้กล่าวถึงความเป็นมาของธุรกิจแฟรนไชส์เฮงกี่ ว่า

           “เริ่มแรกได้เปิดธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้าอยู่ที่หัวหิน แต่ในความตั้งใจจริงแล้วอยากจะทำเป็นธุรกิจเกี่ยวกับอาหารมาก จึงได้ไปปรึกษาอาจารย์ราชัน หิรัญยตระการ เกี่ยวกับสูตรการทำลูกชิ้นน้ำใสเมื่อปี 2525 โดยอาจารย์ราชันเป็นผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ทางด้านนี้โดย ตรง ได้หาทำเลในการเปิดร้านให้พร้อมสอนหลักสูตรและขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสให้ทั้งหมด เริ่มเปิดร้านแรกที่หัวหินชื่อเฮงกี่ เป็นสาขาแรก ตั้งอยู่ในตัวอำเภอหัวหิน ริมถนนเพชรเกษม เยื้องธนาคารกรุงไทย ต่อมาได้ขยายสาขาที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตรงกันข้ามกับโรงเรียนเทคนิคประจวบคีรีขันธ์ เปิดร้านได้สักพักพอคนเริ่มรู้จักกันมากขึ้นจึงมีความคิดที่จะมาเปิดสาขาที่กรุงเทพฯ เมื่อปี 2542 ได้มีโอกาสเข้ารับการอบรมหลักสูตรแฟรนไชส์ที่กรมพัฒนาธุรกิจ หลังจากนั้นได้เปิดเป็นธุรกิจแฟรนไชส์เฮงกี่ ลูกชิ้นน้ำใสอยู่ที่รามอินทรา ติดกับโรงพยาบาลสินแพทย์จนถึงปัจจุบัน”

            จุดเด่นของเฮงกี่ ลูกชิ้นน้ำใส อยู่ที่การปรุงรสด้วยเครื่องเทศสูตรโบราณ ส่วนของลูกชิ้นยังทำขึ้นเองแถมไม่ใส่สารเจือปน

           ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสเฮงกี่อยู่ที่ลูกชิ้นทำเอง ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นเนื้อวัว หรือลูกชิ้นหมู และลูกชิ้นเอ็น ใช้ส่วนเนื้อล้วน ๆ ไม่ปนมันและไม่ผสมแป้ง เรียกได้ว่ากินเนื้อล้วน ๆ นำเข้าเครื่องหยอดเป็นลูกผ่านน้ำร้อนจนสุก ได้ลูกชิ้นกรอบอร่อยโดยไม่ต้องใส่สารบอแรกซ์ อร่อยกันได้แบบเต็มปากเต็มคำไม่ต้องกลัวสารพิษเจือปน

            ส่วนน้ำซุปหรือน้ำก๋วยเตี๋ยวของเราไม่ต้องใช้น้ำต้มกระดูกหรือสารชูรสใด ๆ เจือปน ใช้แค่น้ำที่ได้จากการต้มลูกชิ้น เพราะฉะนั้น น้ำก๋วยเตี๋ยวของเราจึงหอมหวานกลมกล่อม ใส สำหรับก๋วยเตี๋ยวของเรามีให้เลือกสั่งทั้งหมูและเนื้อ แยกหม้อขายกันเด็ดขาด มีให้เลือกทั้งเส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ และบะหมี่ แค่ชามละ 20 บาท ถ้าสั่งพิเศษก็ 25 บาท หรือจะสั่งลูกชิ้นลวกเปล่า ๆ มาจิ้มพริกน้ำส้มกินก็อร่อยไปอีกแบบ ในราคาชามละ 30 บาท แต่ถ้ายังไม่สะใจจะสั่งกันเป็นร้อยลูกก็ได้ เราขายลูกชิ้นหมูร้อยลูกเพียง 120 บาท ถ้าเป็นลูกชิ้นเนื้อร้อยลูก 140 บาท แถมน้ำซุปให้อีกด้วย และที่ขึ้นชื่อของที่ร้านนี้อีกอย่างคือ เนื้อเปื่อยและเอ็นแก้วตุ๋น เนื้อเปื่อยเราใช้เนื้อส่วนน่องวัว หรือเราเรียกกันว่าเนื้อน่องลาย ต้มรวมกับเครื่องเทศและเครื่องยาจีนนานกว่า 5 ชั่วโมงจนเนื้อเปื่อยยุ่ย ปรุงรสชาติออกหวานนำ และเติมความหอมฉุนด้วยกลิ่นเครื่องเทศและยาจีน ในราคาชามละ 25 บาท ในส่วนของเอ็นตุ๋นเราเลือกใช้เอ็นส่วนกีบเท้าวัว นำมาต้มสูตรเดียวกับเนื้อเปื่อยและปรุงรสชาติออกหวานเค็ม เข้มข้นด้วยเครื่องเทศและยาจีนในราคาชามละ 25 บาท

            และที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือ ‘ลูกชิ้นปิ้ง’ เรามีให้เลือกทั้งลูกชิ้นหมูและเนื้อ นอกจากความอร่อยจากเนื้อล้วน ๆ ของลูกชิ้นทำเองแล้วยังอยู่ที่น้ำจิ้มลูกชิ้นที่เคี่ยวจนกลมกล่อมได้ที่ ปรุงรสชาติออกหวาน เค็ม เผ็ด และเปรี้ยวจากน้ำมะขามเปียกราคาไม้ละ 5 บาท

           สำหรับราคาแฟรนไชส์เฮงกี่ ลูกชิ้นน้ำใส บริษัทเราได้ตั้งไว้ 2 ราคา สำหรับคีออส คือ 40,000 บาท  และ 30,000 บาท ที่ 40,000 บาทจะได้อุปกรณ์ต่าง ๆ ครบพร้อมขาย จะมีคีออส เตาปิ้งลูกชิ้น มีโลโก้ โต๊ะ 4 ตัว และมีการสอนหลักสูตรการทำลูกชิ้น รวมถึงการทำก๋วยเตี๋ยวและการบริการหลังการขายเมื่อลูกค้าเกิดปัญหาเกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์

            ส่วนราคา 30,000 บาท บริษัทจะมีอุปกรณ์ในการทำก๋วยเตี๋ยวขาย มีคีออส ราคานี้จะไม่มีเตาปิ้งลูกชิ้นให้ มีโลโก้ โต๊ะ มีการสอนหลักสูตรการทำลูกชิ้น รวมถึงการทำก๋วยเตี๋ยวและการบริการหลังการขาย

           ส่วนอีกราคาหนึ่งสำหรับลูกค้าที่ต้องการจะเปิดเป็นร้าน จะมีราคาตามที่บริษัทจัดให้ตามสภาพพื้นที่ของร้าน จะมีอุปกรณ์ครบทุกอย่างพร้อมขาย ราคาสามารถต่อรองกันได้

           คุณวัชรพงษ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “สำหรับผู้ที่สนใจในธุรกิจแฟรนไชส์จะต้องมีใจรักในการทำก๋วยเตี๋ยวและรักในการให้บริการ และต้องมีความอดทนกับสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน”

         สนใจลงทุนทำธุรกิจแฟรนไชส์ร่วมกันติดต่อได้ที่ คุณวัชรพงษ์ ห่อวงศ์สกุล 0-2948-5457 หรือ 08-1458-6785
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 1751  ครั้ง

สนับสนุนเนื้อหาโดย
 ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์