หางานด่วนทันใจ เว็บหางาน ของคนทันสมัย มีข้อมูล Resume
ทั้งหมด 23445
 
หน้าแรก >Entertainment > อุ๊-ช่อผกา สาวเก่งมากความสามารถทุกงานสำเร็จได้ด้วยความรัก
 
อุ๊-ช่อผกา สาวเก่งมากความสามารถทุกงานสำเร็จได้ด้วยความรัก
  www.mrthaijob.com  วันที่  7  ต.ค  2553
 

อุ๊-ช่อผกา สาวเก่งมากความสามารถทุกงานสำเร็จได้ด้วยความรัก             เมื่อหลายปีก่อนหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับสาวอุ๊-ช่อผกา วิริยานนท์ ในบทบาทนักแสดง ผู้ประกาศข่าว พิธีกรสาว และผู้อยู่เบื้องหลังรายการโทรทัศน์สุดเลิศหรูอลังการใน ‘ดาวล้านดวง’ รายการสุดเลิศที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน จากนั้นสาวใหญ่มากความสามารถก็ห่างหายจากงานละคร งานพิธี กรมีให้เห็นบ้างประปราย เพราะเธอหันไปทุ่มเทให้งานหลักงานใหญ่ที่เธอถนัดไม่แพ้กัน นั่นคือ การเป็นเจ้าของบริษัท งานยากแต่ถ้ารักซะอย่างอะไรก็ไม่ยากเกินความสามารถ

           ปัจจุบัน คุณอุ๊-ช่อ ผกา ได้กลายเป็นนักธุร- กิจหญิงที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานในตำแหน่งซีอีโอของบริษัท เอพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด บริษัทที่บริหารกิจการสื่อรายการวิทยุภูมิภาค รายการโทรทัศน์ และการเป็นที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ให้กิจการน้อยใหญ่มากมาย พร้อม ๆ ไปกับงานพิธีกรเบื้องหน้าซึ่งยังมีอยู่ประปราย ซึ่งก็ยังมีความสุขและสนุกทุกครั้งที่ได้ทำ

             “หลายคนคงสงสัยว่าช่วงที่ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนั้นทำอะไรบ้าง จริง ๆ ก็ไม่ได้หายไปไหน ก็ยังวนเวียนทำงานพิธีกรอยู่บ้าง แต่อาจจะน้อยลงกว่าเมื่อก่อน เพราะตอนนี้มีงานหลักคือ การเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารให้บริษัท เอพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเรามีหุ้นอยู่ในบริษัทนี้ด้วยนิดหน่อย ต้องบอกว่าหน้าที่การงานตรงนี้ค่อนข้างหนักพอสมควร ไม่เหมือนกับงานด้านบันเทิง งานนี้มันเป็นงานบริหาร หากไม่มีประสบ การณ์ก็คงเหนื่อยพอตัวเหมือนกัน ซึ่งตัวพี่อุ๊เองเคยมีประสบการณ์ด้านนี้มาบ้าง เคยทำงานด้านบริหาร เพราะเคยเปิดบริษัทของตัวเอง จากนั้นก็ได้รับการทาบทามจากบริษัทต่าง ๆ เราก็ทำงานบริษัทควบคู่ไปกับงานด้านบันเทิง จนตอนนี้ก็มั่นใจว่าศักยภาพทางด้านการบริหารของตัวเองไม่ได้ด้อยไปกว่าใครแล้ว

             ธุรกิจที่รับผิดชอบอยู่ตอนนี้เป็นธุรกิจสื่อที่มีทั้งรายการโทรทัศน์และรายการวิทยุ สำหรับรายการทางทีวีที่ออกอากาศอยู่ในขณะนี้มีที่ช่อง 9 โดยเป็นพิธีกรรายการ ‘รายทาง’ ส่วนรายการวิทยุก็มีตามต่างจังหวัดที่เราเป็นเจ้าของสัมปทานและบริหารเองทั้งหมด 20 คลื่น นอกจากนี้แล้วบริษัทยังรับทำประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ อีกมากมาย

              การทำงานด้านบริหารเราก็แค่ไม่ประมาท และท่องจำให้ขึ้นใจคือ ‘รอบคอบ ควบคุมต้นทุน และพัฒนาคุณภาพงาน’ จากการทำงานในหลาย ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นด้านบันเทิงหรืองานบริหาร ปัจจัยที่ทำให้สิ่งเหล่านี้สำเร็จได้นั่นคือ การเลือกทำในสิ่งที่เรารัก ถ้าสามารถเลือกได้ก็จงตั้งใจทำ แต่ถ้าเลือกไม่ได้ให้รักในสิ่งที่ทำ เพราะความรักเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ ถ้าเราไม่รักในงานที่เราทำ งานที่อยู่ตรงหน้าหรือข้างหน้าก็จะไม่สามารถประสบความสำเร็จได้

             ทุกวันนี้งานด้านบันเทิงก็ยังเป็นงานที่รักเหมือนเดิม ส่วนงานด้านบริหารก็เป็นงานที่เราถนัดอยู่เหมือนกัน ซึ่งพี่อุ๊เองก็รักในสิ่งที่ทำอยู่ตรงหน้า ซึ่งพี่เชื่อว่าทุกคนก็สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้เช่นกันหากรักในสิ่งที่ทำ สุดท้ายในการทำงานทุกคนย่อมเจอปัญหา ถ้าเป็นปัญหาเรื่องงานจะแก้ได้ง่ายกว่าเรื่องส่วนตัว เพราะว่าตัวเองเป็นคนอารมณ์หวั่นไหวพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่าปัญหาเรื่องงานเราไม่ค่อยเอาอารมณ์เข้าไปเกี่ยวข้อง โดยจะใช้หลักอริยสัจ 4 เข้ามาช่วยว่าปัญหาคืออะไร และหาเหตุของมัน ถ้าเห็นเหตุของมันก็จะรู้วิธีแก้ และมันจะมีหลายวิธีมากมายให้เราเลือกใช้แก้ปัญหาให้เหมาะสมที่สุดในสถานการณ์นั้น แล้วเราก็จะสามารถผ่านพ้นปัญหานั้นไปได้ด้วยดี”


 


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว 1592  ครั้ง

สนับสนุนเนื้อหาโดย
 ส่งความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น หรือ กล่าวหาให้ร้ายกัน
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น
ใส่อารมณ์